overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ความร้อนสูง(หรือป่าว) แก้ยังไงดีครับ 3870 512MB DDR3 Sapphire

  1. #1
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Talking ความร้อนสูง(หรือป่าว) แก้ยังไงดีครับ 3870 512MB DDR3 Sapphire

    Sapphire 3870 512MB DDR3
    CORE 775 MEM 900 เดิมๆครับ ไม่ได้ รากเลย

    จากรูป ตอนใส ใหม่ๆ องศา ยังแค่ 48 เอง
    แต่หลังจาก ใช้ไป เกือบๆเดือน องศา เพิ่มขึ้น ในขณะที่ ทุกอย่างเหมือนเดิม ก็ยังใช้งาน ในระยะเวลา เท่าเดิม - + นิดหน่อย


    ปัจจุบัน
    ความร้อนปกติอยู่ที่ 61
    Full Load อยู่ที่ 71

    ตัวนี้ ไม่สามารถ ใช้ โปรแกรม ปรับรอบ พัดลม ได้ด้วย

    1.ท่านใดที่เคยใช้ ร้อน ขนาดนี้ ป่าวครับ
    2.ความร้อน ขนาดนี้ ปกติ ป่าวครับ
    3.มีวิธี ลดความร้อน ทางไหน บ้างครับ นอกจาก เปิดเคส โล่งๆ





    รบกวนด้วยคราบบบบบบบบบบบบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member kengbit's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ขายเลยหายร้อนชัวน์

  3. #3
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้ชายดีดีคนหนึง View Post
    Sapphire 3870 512MB DDR3
    CORE 775 MEM 900 เดิมๆครับ ไม่ได้ รากเลย

    จากรูป ตอนใส ใหม่ๆ องศา ยังแค่ 48 เอง
    แต่หลังจาก ใช้ไป เกือบๆเดือน องศา เพิ่มขึ้น ในขณะที่ ทุกอย่างเหมือนเดิม ก็ยังใช้งาน ในระยะเวลา เท่าเดิม - + นิดหน่อย


    ปัจจุบัน
    ความร้อนปกติอยู่ที่ 61
    Full Load อยู่ที่ 71

    ตัวนี้ ไม่สามารถ ใช้ โปรแกรม ปรับรอบ พัดลม ได้ด้วย

    1.ท่านใดที่เคยใช้ ร้อน ขนาดนี้ ป่าวครับ
    2.ความร้อน ขนาดนี้ ปกติ ป่าวครับ
    3.มีวิธี ลดความร้อน ทางไหน บ้างครับ นอกจาก เปิดเคส โล่งๆ





    รบกวนด้วยคราบบบบบบบบบบบบบบบบ
    1.ร้อนกว่านี้ ก็มีครับ
    2.ปกติ
    3.ลง Riva แล้ว Fix รอบพัดลมตายตัว

  4. #4
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ปรับรอบ เปิดฝา Hatari เพิ่มอีกตัว


    รับรองเย็นลง ถ้าไม่ลง เอาการ์ดมาเขี้ยวหน้าบ้านผมได้เรย

  5. #5
    OverclockZone Member X800XT's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองทำความสะอาดดูคับ
    อาจเป็นที่ฝุ่นเยอะก็ได้

  6. #6
    G.แก้มก้น Member NICKKIEZ's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    http://phonpanu.tumblr.com/

    Default

    แซ่บหลายต้องเล่นตัว Ultimate อิอิ แย้วหาพัดลมเป่าแยก เย็นแสด!!!

    ปล.ไม่มีใครเชื่อผมเล้ย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    สุราดทานี

    Default

    ครับ สงสันต้องเปิด แอร์ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    8800 GTS G80 ของผมนะร้อนตั้ง 89 องศา ยังไม่เป็นไรเลย อิๆๆ ก็ลุ้นๆๆให้มันแต๊บอยู่จาได้ซื้อใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Default



    ผมลง RivaTuner
    แล้วพอกด จะเลือกไปที่ พัดลม แล้วมันไม่มี พัดลม ตามรูปอะครับ นอกนั้นมีหมด

    แสดงว่า รุ่น การด์จอของผม ปรับไม่ได้ หรือ
    เวอร์ชั่นที่ โหลดมา ต่ำไป

    รบกวนด้วยคราบบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ใช้ 3870 แล้วทำไมเป็น 7300GT ละ

  11. #11
    OverclockZone Member เฮงเฮง's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    ในซอยลาดพร้าว 101/โลตัส บางกะปิ

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ตัวเดียวกันเลย
    อุณหภูมิก็ประมาณนี้แหล่ะ
    บางทีไปถึง 80 กว่าด้วยซ้ำ ถ้าคล็อคนะ
    riva tuner ก็ปรับรอบพัดลมได้ ปกตินี่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ผู้ชายดีดีคนหนึง's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    สาวกภูมิ

    Default

    ป่าวครับ ในรูป ยืมจาก ในนี้มาอะ แต่ของผม

    หลังจากลงไปแล้ว พอเข้า โปรแกรม

    ตรง System settings มันไม่มี พัดลม ให้ปรับอะครับ นอกนั้น มีครบเลย

    เลยสงสัยว่า เป็นเพราะอะไร เดี๋ยว กลับไป Print Screen รูปมาให้ดูอีกทีครับ โทษที



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •