overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: บูสเครื่องแล้วมันต้องกด F1 ทุกครั้งเลยอ่ะครับทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member inside_mt's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    แปดริ้ว

    Arrow บูสเครื่องแล้วมันต้องกด F1 ทุกครั้งเลยอ่ะครับทำไง

    ตอนแรกคิดว่าเป็นที่รุ่นไบออส แต่ตอนนี้ผมก็ แฟลส ไบออสเป็นตัวล่าสุดแล้ว
    มันก็ยังไม่หาย บางทีก็ขึ้นจอฟ้า ขึ้นมาแบบว่าอ่านไม่ออก (ตกอังกฤษ)
    บางทีก็เปิดเครื่องแล้วเข้า วินโด้วไม่ได้
    บางทีก็ไม่เป็นไรเลย งงจริงๆครับ
    มีใครเคยเจอบ้างครับ ผมจนปัญญาและไม่รู้จาทำไงดี
    วอนผู้รู้้ช่วยผมหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. เปลี่ยนถ่านไบออส
    2. Load ค่า Default แล้วตั้งแค่ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member inside_mt's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    แปดริ้ว

    Default

    ถ่นเปลี่ยนแล้วครับ
    ตั้งค่าก็ตั้งแล้วอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ocz_man's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    load ค่า default ตาม#2 บอก แล้วค่อยตั้งค่าใหม่

    ผมทำตามนี้แล้วหายอะครับ ไม่รู้ทำไม บอร์ดคนละตัวนะคับ

  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by inside_mt View Post
    ถ่นเปลี่ยนแล้วครับ
    ตั้งค่าก็ตั้งแล้วอ่ะครับ
    ลอง Downgrade BIOS ดูยังครับ ใช้ Asus ป่าว



  6. #6
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    จด code จอฟ้ามาดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    ลองดูที่จั๊มเปอร์ฮาร์ดดิสก์ครับ ว่าได้ตั้งเป็น มาสเตอร์ป่าว เครื่องเพื่อนผมเคยเป็น พอตั้งแล้วหายครับ

    อีกอย่างดูที่ พัดลมซีพียูอาจจะไม่หมุน ลองดูดีๆครับ ใจเย็นๆ อย่าร้อนเหมือนคอมนะ..แหะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ผมก็เป็นออกบ่อยครับ เปลี่ยนถ่านไบออสก็ไม่ยอมหายซักที

    ผมก็รองมาหลายวิธีแล้วนะครับ แต่สุดท้ายผมก็ลองแก้ที่ปัญหาที่คิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหา

    นั่นก็คือ พาวเวอร์ซัพพาย เหมือนว่า พาวเวอร์ซัพพายมันจ่ายไฟไม่พอ อะไรประมาณนั้น

    พอเปลี่ยนพาวเวรอ์ซักพาย มันก็ดีซะงั้น ไม่ต้องกด เอฟ1 อีกเลย

    ปล. ลองๆดูละกันนะครับ แต่ถ้ายังไม่หาย ก็ลองหาวิธีอื่นดุละกันนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •