overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้าผมเปลี่ยนมาใช้ E8200 แล้วจะ OC ต้องทำไงต่อดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BethGibbons's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Smile ถ้าผมเปลี่ยนมาใช้ E8200 แล้วจะ OC ต้องทำไงต่อดีครับ

    ตอนนี้ใช้ Ram GEIL 1024*2 800 1:1 5-5-5-18

    เปลี่ยน CPU จาก Pentium D ไปเป็น E8200

    จะต้องทด Ram กับ ปรับตัว cpu ใน Bios ยังไงดีครับ ยังไม่ค่อยช่ำชอง

    ใครเทพๆรบกวนหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองถามดูครับคนนี้เทพ
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:38:31.

  3. #3
    OverclockZone Member BethGibbons's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณคับ
    Last edited by BethGibbons; 2 Jul 2008 at 17:40:54.

  4. #4
    OverclockZone Member ngaburong's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    เอาไป Clock เลยของผมว่าจะทำละไม่ยอมร้อน ร้อนไปได้ 10 องศา มัวจิงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองถามดูครับคนนี้เทพ

  6. #6
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ได้ความรู้ไปเต็มๆเลย สำหรับ จขกท

  7. #7
    OverclockZone Member jor_3230's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    รังสิต-สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองถามดูครับคนนี้เทพ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BethGibbons View Post
    ตอนนี้ใช้ Ram GEIL 1024*2 800 1:1 5-5-5-18

    เปลี่ยน CPU จาก Pentium D ไปเป็น E8200

    จะต้องทด Ram กับ ปรับตัว cpu ใน Bios ยังไงดีครับ ยังไม่ค่อยช่ำชอง

    ใครเทพๆรบกวนหน่อย
    อยากได้ซักเท่าไหร่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member BethGibbons's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    3.0ghz ++

    พอได้ไหมครับ ไม่ไว้ใจเมนบอร์ด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ใช้บอร์ดอะไรอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อัดไปเหอะ 500*8 ยังไหวเลยสำหรับ ds3

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เทพตัวจริง - -*

  13. #13
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    260/2 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130

    Default

    จริงหรอครับท่านอิม 500*8 แล้วของผม EP31 DS3L จะได้ไหมครับ

    แต่แรมนี่ไม่ไหวเลย จาก 800 ไปที่ 900 หรือ 960 ก็บูตไม่ขึ้นแล้วครับ

    ไม่ทราบว่าผมทำผิดอะไรหรือเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    config ค่อยๆไล่ไปครับ เมื่อก่อน4Ghz เสถียร เปลี่ยนโน่นเปลี่ยนนี่ ลงมาเหลือบัสแค่470 กำลังไล่ๆให้เสถียรสุดๆอยุ่ บอร์ดผมdfi ไล่ค่ายากกว่าชาวบ้านอยู่แล้ว ใช้เวลานานหน่อย ส่วนEp ของกิก้าบ๊วย ได้ข่าวว่าคล๊อกยากนี่ เพราะระบบประหยัดไฟมัน ถ้าแรมไปไม่ไหวก็จบเห่ ปรับให้ตายก็ไม่ไปครับ แรมที่วิ่งบัสสูงๆได้ดีมีผลมาก จะได้รู้ว่าตันที่cpuแน่ๆ ไม่ใช่แรม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    config ค่อยๆไล่ไปครับ เมื่อก่อน4Ghz เสถียร เปลี่ยนโน่นเปลี่ยนนี่ ลงมาเหลือบัสแค่470 กำลังไล่ๆให้เสถียรสุดๆอยุ่ บอร์ดผมdfi ไล่ค่ายากกว่าชาวบ้านอยู่แล้ว ใช้เวลานานหน่อย ส่วนEp ของกิก้าบ๊วย ได้ข่าวว่าคล๊อกยากนี่ เพราะระบบประหยัดไฟมัน ถ้าแรมไปไม่ไหวก็จบเห่ ปรับให้ตายก็ไม่ไปครับ แรมที่วิ่งบัสสูงๆได้ดีมีผลมาก จะได้รู้ว่าตันที่cpuแน่ๆ ไม่ใช่แรม
    แล้วบอร์ดของอะไรคล๊อกดีสุดครับ เอากลางนะครับตังไม่ค่อยมี

  16. #16
    OverclockZone Member BethGibbons's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JokeMaMub View Post
    ใช้บอร์ดอะไรอะครับ
    คือ ตอนนี้ผมใช้ G-965P-DS3 ครับ แต่เห็นทางบอร์ดเมืองนอกบอกว่า ใช้งาน E8xxx ได้ แต่ว่า OC ไม่ไป

    เลยจะเปลี่ยนเป็นบอร์ด P35 (ค่อนข้างแน่นอน) แต่ผมก็ไม่แน่ใจที่เหลือนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ปรับบัสไป 400 แล้วทดแรมไปที่ 1:1 ทุกอย่างปล่อย auto คับ สบายๆ 3.2



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •