overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: power supply

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default power supply

    power supply เสีย อาการเป็นอย่างไรครับ

    ผมใช้ บอร์ด asus A7V266

    แต่พอกด สวิตช์มันไม่มีอะไรกระดิกเลยครับ เอา ไขควงจิ้มpin power switch ตรงๆก็ไม่ได้ครับ

    ไม่รู้power เสียหรือป่าว

    ปล. มีLED บนบอร์ด คู่มือบอกว่าถ้าสว่างแสดงว่า standby power มันก็สว่างปกติ แสดงว่ามีไฟเข้าบอร์ดใช่หรือเปล่าครับ ใครเคยเจออาการแบบนี้ช่วยบอกหน่อยนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    บอร์ดเสีย
    สายพาวเวอร์ขาด

    ไมมันก็วอร์มเครื่องก่อนละมั้ง

  3. #3
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ตอนแรกก็คิดว่าแบบนั้นแหละครับ ผมเปลี่ยนเอาบอร์ดเก่ามาใช้ก็ไม่ได้เหมือนกันครับ ไม่รู้บอร์ดเก่าเสียด้วยหรือป่าว แต่ตอนที่เปลี่ยนเป็นบอร์ดใหม่ตอนนั้น ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ครับ เพียงแต่มันเก่าเลยเปลียนใหม่

    ส่วนสายพาวเวอร์ขาดนั้น ผมก็ลอง เอาไขควงไปจิ้มตรง pin power switch ตรงๆ ไม่ผ่านปุ่มใดๆเลยก็ไม่ติดเหมือนกัน

    ตอนนี้เลยมึนไปเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ไม่มีอะไรหมุน ไม่มีอะไรดัง ไม่มีอะไรเคลื่อนไหว เลยไม่รู้ว่าเป็นอะไรเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองถอดสายซัพพลายแล้วหาอะไรจั้มที่สายเขียวกะดำดูว่ามันทำงานไหม ถ้าทำ ก็อาจจะเป็นที่บอร์ดครับ

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tumza View Post
    ลองถอดสายซัพพลายแล้วหาอะไรจั้มที่สายเขียวกะดำดูว่ามันทำงานไหม ถ้าทำ ก็อาจจะเป็นที่บอร์ดครับ

    "ถอดสายซัพพลาย" นี้หมายถึงสายหัว 20pin เข้าบอร์ดหรือครับ ถ้าถอดออกแล้วจะมีไฟเลี้ยงมาจากไหนละครับ แต่ถ้าหมายถึงสายสวิตช์ ก็อย่างที่ผมบอกข้างบนแหละครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    "ถอดสายซัพพลาย" นี้หมายถึงสายหัว 20pin เข้าบอร์ดหรือครับ ถ้าถอดออกแล้วจะมีไฟเลี้ยงมาจากไหนละครับ แต่ถ้าหมายถึงสายสวิตช์ ก็อย่างที่ผมบอกข้างบนแหละครับ

    อ๋อ...... หมายถึงซับพลายทำงานหรือป่าว ใช่มั้ยครับ
    สงสัยผมเข้าใจผิดไปเอง

  7. #7
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ tumza
    ลองถอดสายซัพพลายแล้วหาอะไรจั้มที่สายเขียวกะดำดูว่ามันทำงานไหม ถ้าทำ ก็อาจจะเป็นที่บอร์ดครับ
    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    "ถอดสายซัพพลาย" นี้หมายถึงสายหัว 20pin เข้าบอร์ดหรือครับ ถ้าถอดออกแล้วจะมีไฟเลี้ยงมาจากไหนละครับ แต่ถ้าหมายถึงสายสวิตช์ ก็อย่างที่ผมบอกข้างบนแหละครับ
    เขาหมายถึงให้เช็คว่าPSUทำงานมั้ยคับ ถ้าเสียบแล้วPSUทำงานก็แปลว่าไม่เสียคับ

    เป็นTipsในการเช็คPSUอีก1วิธีคับ ไม่ได้ใช้เช็คบอร์ด

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    เขาหมายถึงให้เช็คว่าPSUทำงานมั้ยคับ ถ้าเสียบแล้วPSUทำงานก็แปลว่าไม่เสียคับ

    เป็นTipsในการเช็คPSUอีก1วิธีคับ ไม่ได้ใช้เช็คบอร์ด
    ขอบคุณครับที่ช่วยตอบ
    แต่ยังมี วิธีอื่นที่ใช้เช็คPSU อีกหรือป่าวครับ

  9. #9
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by tumza View Post
    ลองถอดสายซัพพลายแล้วหาอะไรจั้มที่สายเขียวกะดำดูว่ามันทำงานไหม ถ้าทำ ก็อาจจะเป็นที่บอร์ดครับ
    สายสีเขียวผมเจอนะครับ แต่สายสีดำนี้เอาเส้นไหนครับ หรือว่าใช้ได้ทุกเส้นเลย

    แต่ผมก็ลองกับดำทุกเส้นนะครับ PSU ก็ไม่ทำงานเลยครับ และผมก็ลองกับเครื่องปกติ ที่แน่ใจว่า PSU ไม่เสียแน่ๆ จั๊มสายเขียวกับดำ PSUมันก็ไม่ทำงานนิครับ

    ไม่แน่ใจว่าผมทำอะไรผิดหรือป่าว
    ถ้าไม่รบกวนเกินไป ช่วยอธิบายเพิ่มหน่อยได้ไหมครับ หรือจะมีวิธีอื่นๆก็ได้นะครับ

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมชักมั่นใจว่า Power Supply เสีย เพราะถ้าคุณได้ลองจนทุกดำแล้วมันยังไม่ควันออกเลย
    ลองหาเพาเวอร์ซัพพลายตัวอื่นมาเสียบดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •