overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เราจะทำให้ window xp สามารถมองเห็นแรม 8 gb ได้มั้ยครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default เราจะทำให้ window xp สามารถมองเห็นแรม 8 gb ได้มั้ยครับ?

    พอดีพี่ที่ทำงานเค้าจะซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่เพื่อทำงาน 3d เลยต้องการแรมมากหน่อยผมเลยจัดให้ 4gb เพื่ออนาคต แต่พี่เค้าไปถามเพื่อนที่ทำงานแบบเดียวกันเค้าบอกว่า xp สามารถเพิ่มแรมเป็น 8 gb ได้ จริงเท็จประการใดช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    4gb ยังเห็นไม่เต็มเลยครับท่าน เอาไรกับ 8gb

    ต้องไปเล่น vista32bit SP1 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ลง Window XP or Vista 64 Bit แล้วไป ปรับ Memory Remap --> Enable คับ รับรอง มีแรมเท่าไหร่ เ็ห็นหมดคับ

    แต่ถ้า XP & Vista 32 Bit คงไม่ได้แน่นอนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ตามท่านข้างบนว่าคับ ต้อง 64bit เท่านั้นถึงจะเห็นและใช้งาน 4G ขึ้นไปได้ครบคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    อ้อ เข้าใจและ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    XP 64BIT เหนครบคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    64Bits อีกคนนึงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    ถามต่อครับ

    แล้ว vista32bit SP1 ที่มันเห็น 4gb มันใช้เต็ม 4gb ด้วยป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    ถามต่อครับ

    แล้ว vista32bit SP1 ที่มันเห็น 4gb มันใช้เต็ม 4gb ด้วยป่าวครับ

    ใช้ได้ไม่เต็มคับ

  10. #10
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    แล้ว 64 bit นี่มันไม่ดียังไงทำไมไม่ค่อยเห็นเลยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member Ajuiy's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Sattahip

    Default

    Quote Originally Posted by TheFirst View Post
    แล้ว 64 bit นี่มันไม่ดียังไงทำไมไม่ค่อยเห็นเลยอะ
    โปรมแกรมที่ support ยังมีน้อย คนเลยยังใช้ 32 bit กันมากกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    32bit ที่เห็น แล้วใช้ได้ เกิน 4Gb นี้ ต้องพวก 2003 server enterprise edition งับ (เปิด /PAE)
    แต่ การทำงานกับ RAM ส่วนที่เกิน 4GB มานั้นจะช้ากว่า 64bit งับ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    64-bit only





  14. #14
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Ajuiy View Post
    โปรมแกรมที่ support ยังมีน้อย คนเลยยังใช้ 32 bit กันมากกว่า
    ผมกลับคิดว่า โปรแกรมที่ 64 bit ไม่ support มีจำนวนน้อยมากคับ

    เพราะ Vista Ultimate 64 bit ทำการ Programfiles ไว้ 2 แบบ

    1. Programfiles (x86) สำหรับ โปรแกรมที่ใช้กับ 32 bit
    2. Programfiles (x64) สำหรับ โปรแกรมที่ใช้กับ 64 bit โดยเฉพาะ

    เพราะฉะนั้น ถ้า เครื่องคอมฯของคุณมีสเป็กที่เพียงพอ ต้องความต้องการของ Vista 64 bit

    ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องโปรแกรม ซึ่งโปรแกรมหลักๆ ทั่วไป ก็สามารถใช้ได้ปกติคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •