overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถ้าการ์ดจอไฟไม่พอ มันจะเป็นยังไงหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    กิ่งแก้ว, บางพลี, สมุทรปราการ

    Question ถ้าการ์ดจอไฟไม่พอ มันจะเป็นยังไงหรอครับ

    ผมใช้ GIGABYTE GF9600 GT 512 Zalman Zink ครับ
    พึ่งซื้อมา แต่ใช้ PSU 550W ติดมากะเคสอ่ะ
    เรื่องของเรื่องเวลาเล่นเกม มันจะมีอาการเครื่องค้างๆคล้ายๆกะกำลังโหลดอะไรอยู่
    และจะค้างประมาน 5 วินาที ทุกๆ 10 นาที(ประมาณ) ใช้งานปกติ(ไม่เล่นเกม)ก็ปกติดีคับ
    (และเป็นทุกเกม จึงคงจะไม่ใช่เซิฟแลคมั้งคับ)
    ----
    เลยอยากถามว่ามันเป็นอาการไฟไม่พอหรือเปล่าคับ
    รบกวนทีนะครับ ผมม่ายรู้อ่า

    เครื่องผม**
    Athlon64X2 6000+
    DDRII 1024/1066*2
    M/B ASUS M2N-X Plus
    Gigabyte GF9600 GT512
    PSU 550W (มากะเคส)
    DVD-RW SATA
    HDD 250 SATA
    -----
    Windows Vista Ultimate SP1 X64

    ---------------------------------------------------------
    ---------------------------------------------------------
    แต่ผมลองเอาการ์ดตัวนี้ไปลองเสียบเครื่องเพื่อน ก็ปกติดีนะครับ เล่นได้ลื่นมาก
    ลองเอาRAMเพื่อนมาใส่เครื่องผมก็ยังเป็นเหมือนเดิม
    เปลี่ยนจาก vista64 มาใช้ xp ก้อไม่หาย
    เปลี่ยนไปใช้ไดรเวอร์ตัวล่าสุด (175) ก้อเหมือนเดิม
    *************
    หากเอาไปเปลี่ยนเขาจาให้เปลี่ยนมั้ยอ่าครับ เพราะเอาการ์ดอันนี้ไปใส่เครื่องอื่นมันก้อปกติดี ฮือๆ
    *************
    หากเป็นปัญหาไฟไม่พอ ผมว่ามันคงไม่ใช่แล้วมั้งเพราะ เครื่องเพื่อนมันก้อ PSU มากะเคส

    Spec เครื่องเพื่อน
    Intel PD 905 (มั้ง)
    M/B ASUS P5..อะไรสักอย่างเนี่ยจำมะได้คับ
    DDRII 1024/800*2
    HDD 160 GB SATA
    DVD-RW IDE
    ปกติเพื่อนมันใช้การ์ด XFX GF8500 GT512

    ---------------------
    ช่วยแนะนำทีครับ ผมไม่รู้จาทำไง ซื้อมา 5 วันแล้วยังไม่ได้ใช้งานอย่างเป็นสุขเลย เหอๆ

    ปล. ซื้อที่ร้าน JIB หมดทุกชิ้นครับ(เครื่องผม)
    Last edited by xixa; 5 Jul 2008 at 12:16:29. Reason: เพิ่มเติม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เครื่องดับ หรือ รีสตาร์ส ตอนเล่น เกมส์ หรือ เทส 3D ต่างๆ
    ภาพ ค้าง / แตก

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้สไฟไม่พอคือดับไปเฉยๆ แบบนี้แสดงว่าเป็นที่อย่างอื่นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เสปกที่บอกมาน่าจะเปลี่ยน PSU ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    กิ่งแก้ว, บางพลี, สมุทรปราการ

    Question

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้สไฟไม่พอคือดับไปเฉยๆ แบบนี้แสดงว่าเป็นที่อย่างอื่นครับ
    งั้นอาการแบบนี้เป็นอย่างอื่นได้ไหมครับ นอกจากเซิฟเวอร์แลค/เน็ตเน่า อ่ะคับ
    แล้วเป็นไปได้ไหมว่า ไฟมันไม่ถึงกะอ่อนจนเครื่องดับ แต่ไฟมันก็ไม่ได้พอจึงมีอาการนี้อ่ะคับ
    Last edited by xixa; 4 Jul 2008 at 11:17:52. Reason: เพิ่มเติม

  6. #6
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    เครื่องดับวูบ รีสตาร์ต บลูสกรีน แนวๆนี้

  7. #7
    OverclockZone Member ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    GIGABYTE เจอปัญหาเเบบนี้บ่อยครับ ลองเปลี่ยน driver หรือถ้าเป็นเหมือนเดิมก็ไปเคลมครับ

    GIGABYTE เป็นยี่ห้อนึงที่ผมเข็ดไปจนวันตาย เหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    กิ่งแก้ว, บางพลี, สมุทรปราการ

    Default

    ช่วยชี้แนวทางแก้ไขหน่อยนะครับ ผู้รู้ทุกท่าน เสียเงินไปตั้งเยอะแต่กลับไม่ได้ใช้อย่างสบายใจเลยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •