overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามผู้รู้เกี่ยวกับ HD4870 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Unhappy ปัญหาของ HD 4870 ครับ ผู้รู้ช่วยที

    เรื่องมีอยู่ว่าผมได้เปลี่ยวซิ้งของ Powercolor HD4870 แล้วมันเปิดไม่ติดครับไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับไอ้สายพัดลมบนการ์ดหรือป่าวครับซิ้งตัวใหม่มันไม่ได้เสียบที่ตัวการ์ด
    แต่ใช้ไฟจาก PSU โดยตรงพอเปลี่ยนกับไปใช้ซิ้งเดิมก็เปิดได้ปกติครับ
    ถ้าเป็นที่ช่องเสียบพัดลมบนการ์ดจริงจะแก้ไงดีครับ มันร้อนมากๆๆ
    ซิ้งที่จะเปลี่ยน TT DuOrb ครับ ช่วยที่ครับ
    Last edited by nungtar; 4 Jul 2008 at 12:18:58. Reason: ปัญหาของ HD 4870 ครับ ผู้รู้ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    สานพัดลมนี่อะไร ใช่ซิลิโคนเปล่าคับ ถ้าใช่ผมว่าไม่เกี่ยวนะ หรือ psu ไม่พอที่เปลี่ยนซิ้งแล้วเสียบพัดลม? ไม่แน่ใจนะคับ แหะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ไม่น่าจะใช่ PSU ไม่พ่อน่ะครับใช้ซิ้งตัวเดิมก็เปิดได้ปกติ
    แต่พอเปลี่ยนซิ้งมันมีไฟสีแดงขึ้นที่หลังการ์ดเหมือนกับมันฟ้องว่าเราไม่ได้เสียบพัดลมประมาณนี้ครับ
    จะแก้ไงดี

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    TT DuOrb นี่มันไม่ได้ใช้ ที่เสียบบนตัวการ์ดเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนใช้ซิ้งเดิมดูสิครับ ถ้าซิ้งเดิมไม่ติดอีกทีนี้ก็งานเข้าแว้ววว

    ถ้าซิ้งเดิมติดก็นะ ค่อยว่ากันใหม่ ลองใหม่อีกรอบ

  6. #6
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ลองเปลี่ยนใช้ซิ้งเดิมดูสิครับ ถ้าซิ้งเดิมไม่ติดอีกทีนี้ก็งานเข้าแว้ววว

    ถ้าซิ้งเดิมติดก็นะ ค่อยว่ากันใหม่ ลองใหม่อีกรอบ
    เปลี่ยนซิ้งเดิมแล้วครับใช้ได้ปกติ
    แต่ถ้าเปลี่ยนซิ้งที่ไม่ได้เสียบไฟที่ตัวการ์ดมันไม่ติดครับลองหลายครั้งแล้วหมดเงินไปกับซิลิโคนไม่น้อยครับ
    Last edited by nungtar; 4 Jul 2008 at 11:57:05.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    ลองหาพัดลมที่มีขั้วแบบเดียวกันมาต่อหลอกการ์ดจอดูสิครับ
    เช่นแบบสามขั้วก็ใช้พัดลม CPU ตัวเ็ล็กๆมาต่อ แรงลมที่ได้ก็เอาไปเป่าชิปเซทหรือแรม

  8. #8
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    งงแฮะ...

    มันไม่น่าจะเกี่ยวนะ...

    เคยเจอเหตุการณ์นี้ แต่กะ cpu นะครับ

    ของคุณ เอ Alpha1

    ซิ้ง hr 01 plus ใส่แล้ว boot ไม่ขึ้น พอใส่ zink strock เปิดติด

    สรุป คือ ...ซิ้งมันกดแน่นเกินไป เลย boot ไม่ติด

  9. #9
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by hangover View Post
    ลองหาพัดลมที่มีขั้วแบบเดียวกันมาต่อหลอกการ์ดจอดูสิครับ
    เช่นแบบสามขั้วก็ใช้พัดลม CPU ตัวเ็ล็กๆมาต่อ แรงลมที่ได้ก็เอาไปเป่าชิปเซทหรือแรม
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    งงแฮะ...

    มันไม่น่าจะเกี่ยวนะ...

    เคยเจอเหตุการณ์นี้ แต่กะ cpu นะครับ

    ของคุณ เอ Alpha1

    ซิ้ง hr 01 plus ใส่แล้ว boot ไม่ขึ้น พอใส่ zink strock เปิดติด

    สรุป คือ ...ซิ้งมันกดแน่นเกินไป เลย boot ไม่ติด
    กดแน่นไปก็ไม่ติดเหรอครับงง

  11. #11
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nungtar View Post
    กดแน่นไปก็ไม่ติดเหรอครับงง
    ว่าจะเข้ามา edit มันนานแล้วครับ...จำไม่ค่อยได้ พึ่งนึกออก

    รู้สึกมันจะไปชน หรือติดอะไรสักอย่างมั่ง แฮะๆ.... ไม่แน่ใจเหมือนกัน

    แต่เกี่ยวกะแน่นๆ นี่ละมั่ง...

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    ถ้าหาพัดลมไม่ได้ หรือมีปัญหาตรงขั้วเสียบกันไม่ได้ขี้เกียจโม
    ก็เอาพัดลมของการ์ดจอตัวเดิมนั้นแหละเีสียบหลอกเอาไว้

    ปล.สายไฟพัดลมการ์ดจอมันสั้นต้องติดตั้งและจัดเก็บให้ดี

  13. #13
    OverclockZone Member radeon01's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007
    Location
    ตราด,บางแสน

    Default

    - - รอผู้รู้นะเนี่ย

    แบบว่า จะถอย4870 มาติด duorbเหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    ฟื้นหรือยังครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    การ์ดมันร้อนอยู่แล้ว ตัวการ์ดอาจมีวงจรป้องกันก็ได้ครับ ประมาณว่าพัดลมไม่หมุนไม่ทำงานป้องกันการ์ดไหม้
    คล้ายๆเมนบอร์ดที่สามารถเซ็ทไบออสให้ทำงานแบบนี้ได้(พัดลมไม่หมุนไบออสจะร้องเตือนและตัดวงจรไปเลย) อาจจะเป็นที่bios การ์ดจอก็เป็นได้ เดามั่วๆนะอิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    แก้ปัญหาได้แล้วครับเกิดจากความผิดพลาดนิดหน่อย
    ถ้าคนที่จะซื้อให้ทำตานี้ครับ
    1.น็อตรองซิ้งจะมีมาให้สองชุดครับจะมีตัวสั้นกับตัวยาวให้ใช้ตัวสั้นน่ะครับไม่รู้ทำไมเหมือนกัน
    ใช้ตัวยาวแล้วบูตไม่ขึ้น
    2.ในกล่องจะมีซิ้งแรมมาให้พร้อมกับซิ้งภาคจ่ายไฟครับ ซิ้งแรมติดได้แต่ซิ้งภาคจ่ายไฟติดแล้วบูตไม่ขึ้นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member palm2499's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ผมใช้Tagan600Wคับราคากำลังดี



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •