overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: เครียดมากเลยครับ phenom 9750

  1. #1
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default เครียดมากเลยครับ phenom 9750



    spec
    phenom x4 9750
    ram1*2 simmtronices ddr 2 667
    m/b ga-ma790x+Ds4
    vga asus 3870 top
    cooler Tt 120 ex
    Hdd seagate 250*2DVD
    DVD LG h44n
    power 700 Tagan limited edition
    samsung 943 bwx 19"


    คือว่าผมตั้งค่า

    CPU clock ratio x12
    memoRycontroler freq. 13 (3029 Mhz)
    cpu freq 233
    pcie clock 133
    memory clock 800 (932)

    ตั่งค่าจากไบออส ผ่านหมดนะครับลองเปิดปิดๆดุหลายรอบแล้วเข้าได้หมดไม่มีปัญหา ไฟเลี้ยงเป็น เดิมทั้งหมด ความร้อน cpu 30 m/b 38 เข้าวินได้ปกติ

    ปัญหาคือ
    คืองงมากๆเลยครับ
    ความจริงแล้วความเร็วที่ได้ ควรจะเป็น 2796 ด้วยตัวคุน12ใช่ไหมครับ แต่พอมาดูทตามรูปเลยครับ





    ทำไมเหลืออยู่แค่นี้อ่ะครับทั้งๆที่ตอนไม่ได้ clock ยังเห็น 2.4 ตอนนี้เหลือ 1.94

    ต่อเลย





    ยาวไป



    ตูที่แรม ไม่ได้คล็อกค่า timing เลย เแาแต่hz ก็ถูกต้องนี่ครับ ด้วย 466*2 เท่ากับ 932 ที่เห้นค่าตอนปรับในไปออส

    ตานี้มาดูที่



    ก็ตามรูปบครับ ที่ปรับไว้ 13 ได้3029 มันไปเป็นที่ nb speed ค่านี้ที่ผมปรับ มันจาทำให้เครื่องไวขี้นไหมครับ
    แล้ว cerrent speed ทำไมน้อยจังครับหรือมันจาเพิ่มตอนเราเล่นเกมส์

    ด้วยspeed ตอนนี้อ่ะครับ อยากปรับ มันให้วิ่งไปถึง 3 กว่า ช่วยแนะนำผมด้วยครับ
    แล้ว ht multiplier ผมจาไปหรับที่ไหนได้เพราะถ้ามัปรับใน โปรแกรมadm overdrive นี้มันก็เอ่านั้นพอปิดโปรแกรมไปก็จากลับเข้าที่เหมือนเดิมไม่มีประโยชไรเคยลองตั้งให้ start up ด้วยค่าที่ตั้งไว้ มันก็ไม่รันขึ้นมาให้เลย amd overdriveเอาไว้ปรับเล่นๆเท่านั้นเหรครับ


    รบกวนผู้รู้ทุกท่านสั่งสอนผมหน่อยครับ


    ผมจะทำไงให้ phenom ผมมั้นวิ่งได้ที่3กว่าๆ ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงขนาดไหนครับเพราะถ้าเอาเกิน 234 มันไม่ผ่านแล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ลอง ทดแรมลงดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    อยาก ดู ผลเทส O6 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    06 คืออะไรครับแล้วอีกอย่างที่งงคือ โปรแกรม amd overdrive ทำไม ความเร็ว cpu ถึงขึ้นไม่ถึงที่ผม คล็อกเอาไว้ ควรจาได้ 2796 แต่กลับวิ่งอยู่ที่ 1932เองทำไมๆๆๆๆๆ งงง

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    06 สงสัยจะหมายถึง 3D Mark 06 มั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เรื่องค่าความเร็วที่วินโดวแสดง น่าจะเป็นเพราะระบบ Cool n' Quiet ครับ เซ็ตในไบออสครับ

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ตามท่านบน คับ

  8. #8
    OverclockZone Member escape5678's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    เกี่ยวกับ Cool n' Quiet ครับ ยังไงถ้า disable แล้วทดสอบใหม่ดูนะครับ อยากรู้เหมือนกันถ้าปิดไปแล้ว ค่าที่ overclock จะกลับมาเต็มเลยป่ะ ยังไงแจ้งผลให้ทราบด้วยนะครับ

  9. #9

    Default

    ปิด C&Q ไปโลด มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานน่ะ ไม่เหมาะหรอกหากท่านรักการโอเว่อร์คล๊อก

  10. #10
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    AOD เลิกใช้ซะคับ บอกแค่นี้แล

  11. #11
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ทำไมถึงต้องเลิกใช้ครับ ลองปิดดูแล้วก็เท่าเดิมครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member SerpentClan's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    กาญจนบุรี-City

    Default

    สุดยอดมากก ลดได้ไงเนี้ย

  13. #13
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    OC ไม่เป็นขอบาย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •