overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: เพิ่งซื้อโน๊ตบุ๊คมาใหม่ครับ จะอัพแรมจาก 2GB เป็น 4GB ใช้กับ WinXP ดีหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default เพิ่งซื้อโน๊ตบุ๊คมาใหม่ครับ จะอัพแรมจาก 2GB เป็น 4GB ใช้กับ WinXP ดีหรือเปล่าครับ

    เพิ่งซื้อมาครับ Acer TravelMate 4720 Core2Duo T7500 2.2 อยากจะอัพแรมเป็น 4GB ครับ เพราะตอนนี้ใช้ 2 GB อยู่

    เครื่องผมเป็น WinXP ครับ ตอนนี้ใช้ 2GB ก็ปกติดีครับ แต่อยากอัพเป็น 4GB เลย ทีนี้หลายคนบอกว่า XP จะมองเห็นแค่ 3GB จิงหรือเปล่าครับ และการทำงานมันวิ่งที่ 4GB หรือ 3GB ครับ

    XP ที่แรม 2GB ด้วย cpu ขนาดนี้ มันต่างจาก 4GB มากมั้ยครับ

    แล้วถ้าวิสต้าที่แรม 2GB กับ 4GB ต่างกันมั้ยครับ

    บางคนแนะนำให้ผมลงวิสต้าไปเลย วิ่ง 4GB สบายๆ แต่หลายคนก้บอกว่า XP ดีกว่า เร็วกว่า

    เลยเริ่มสับสนครับ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณค้าบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    วิสต้าดีกว่าแน่นอนถ้าเราปรับเป็นเร็วพอกะ XP เครื่องรุ่นใหม่ๆเขาออกแบบมาสนับสนุนวิสต้าหมด คงไม่มีใครออกแบบของใหม่มาให้แย่กว่าเดิม อีกอย่าง Microsoft ก็เริ่มที่จะไม่ให้ความสำคัญกับ XP ตอนนี้เกมส์และโปรแกรมใหม่ๆออกแบบมาให้วิสต้าทั้งนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    WinXP ทั่วไปที่ใช้อยู่หรือ 32bit จะมองเห็นแรมแค่ 3กิ๊กคับ
    ถ้าอยากให้มองเห็น 4 กิ๊ก ต้องลง Win xp 64bit ซึ่งคนไม่นิยมใช้งานกัน เพราะหาไดว์เวอร์และโปรแกรมยาก

    แนะนำลงวิสต้าดีกว่านะถ้าจะใช้RAM 4กิ๊กอะ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by StaNdArD View Post
    XP ที่แรม 2GB ด้วย cpu ขนาดนี้ มันต่างจาก 4GB มากมั้ยครับ
    ขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ท่านใช้ครับ ถ้าไม่ได้ใช้แรมมากก็ไม่ต่างเลยครับ แต่การเพิ่มแรมจะกินแบ็ตเพิ่มแน่

    Quote Originally Posted by StaNdArD View Post
    แล้วถ้าวิสต้าที่แรม 2GB กับ 4GB ต่างกันมั้ยครับ
    อันนี้ผมว่า ต่างแน่ๆครับ เพราะแค่เปิดเครื่องก็กินไปแล้วเกือบ 1 GB. แล้ว ถ้าใช้โปรแกรมที่ต้องการแรม

    สูง เช่นเล่นเกม ฯลฯ จะเห็นชัดๆเลยครับ

    Quote Originally Posted by StaNdArD View Post
    บางคนแนะนำให้ผมลงวิสต้าไปเลย วิ่ง 4GB สบายๆ แต่หลายคนก้บอกว่า XP ดีกว่า เร็วกว่า

    เลยเริ่มสับสนครับ
    ต้องลองเอง ถ้าไม่ชอบก็กลับมาใช้ XP เหมือนผมก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    แล้วที่บอกว่า XP มองเห็นแค่ 3 กิ๊ก แต่การใช้งานจริงๆ มันรันได้แค่ 3 กิ๊ก หรือ 4 กิ๊ก อ่ะครับ ง่ายๆ ถ้าเทียบกับถ้าเราใส่ 3 กิ๊ก กับ 4 กิ๊ก มันมีค่าเท่ากัน หรือว่า 4 กิ๊ก จะเร็วกว่าอ่ะครับ เพียงแต่มันเห็นแค่ 3 กิ๊กเท่านั้นเอง

    อีกคำถามครับ แรม กับ ฮาดดิส ที่ติดมากับโน๊ตบุ๊ค ถ้าเราเปลี่ยนมัน ประกันจะหลุดมั้ยครับ หรือหลุดแค่ 2 ตัวนี้ ส่วนอื่น ยังรับประกันเหมือนเดิมครับ

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ลองไปดูนี่นะครับ มีคำตอบให้ท่าน

    ถามเรื่อง แรม 4G กับ WinXP 32 bit



    vista ultimate 64 bit เห็นแรมแค่ 3 กิก

    ใครว่าWindows 32 bit ใช้แรม 4 GB ไม่ได้


    และอื่นๆ ครับ ลองหาดูนะ

    ปล. ถ้าคิดว่า มันน่าจะเกี่ยวกับ Software ก็เข้าห้อง Software เลยครับ ท่านจะได้คำตอบที่ถูกต้องและรวดเร็วกว่านี้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •