overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: AMD Barcelona Dodeca-Core (12 Core)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Exclamation AMD Barcelona Dodeca-Core (12 Core)

    AMD เปลี่ยนแผนซีพียู "ซางไฮ" (Shanghai)
    ซึ่งเป็นซีพียูรุ่นที่ต่อจาก "บาเซโลน่า" (Barcelona)
    โดยจับ Shanghai 2 ตัวประกบกันอยู่ในซีพียูตัวเดียว

    AMD Shanghai ยังคงเป็นซีพียูที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตขนาด 45nm
    แต่ภายในซีพียูจะประกอบไปด้วยหน่วยประมวลผลขนาด 6 core
    ซึ่งแต่เดิม Shanghai ถูกออกแบบมาให้ซีพียู Shanghai 2 ตัว
    สามารถทำงานร่วมกันบนเมนบอร์ดเดียวกันได้ผ่าน HyperTransport 3.0

    แต่ล่าสุดทาง AMD เปลี่ยนแผนใหม่ จับเอา AMD Shanghai 2 ตัว
    มายัดอยู่ในซีพียูตัวเดียวกันเลย โดยใช้การเชื่อมต่อแบบ HyperTransport 3.0
    ภายในซีพียู จึงทำให้เกิดซีพียูรุ่น Dodeca-core หรือซีพียูที่มี 12 คอร์ในตัวเดียว
    L3 ขนาด 12Mb บนซ็อกเก็ต 1207+ แลพชิฟเซ็ตใหม่ภายใต้ชื่อ
    AMD RD890S, RD870S, SB700S ซึ่งซีพียูรุ่นนี้ก็ได้ถูกตั้งชื่อให้ใหม่ว่า
    Barcelona

    AMD Barcelona ถูกปรับใหม่เพื่อถล่มกับคู่แข่งซึ่งก็คือ
    Intel Dunnington ซึ่งเป็นซีพียูที่มี 6 Core

    โดยในแหล่งข่าวได้รายงานว่าเราอาจจะได้เห็นซีพียู 12 core
    จาก AMD ตัวนี้ภายในสิ้นปี 2008


    นี่คือ 1 ในแผนสุ่มสังหาร Intel จาก AMD
    ปล. AMD ฝากมาบอกว่า "แผนลวงสำเร็จแล้ว" ^^' อิอิ

    ที่มา: http://www.dailytech.com/Dodecacore%...ticle11531.htm
    (และอีกหลายๆ เว็บ)

  2. #2
    OverclockZone Member Ajuiy's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Sattahip

    Default

    AMD โชว์ของแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member supachai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    หน้าเสรีเซ็นเตอร์

    Default

    อ่ะราย จะขนาดนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member nicemaker's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    ราคาจะถึงล้านไหมครับ ตัวนี้

  5. #5
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    รอ AMD Bangkok , Sukhothai , Ayuthaya จะมีใหม - -"

  6. #6
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    แผนลวงจริงด้วยแฮะ แต่ผมกลัวอินเทลมันจะลวงตอบอ่าดิ

  7. #7

    Default

    เด๋ว อินเทล หัวใสกว่า ก๊อปปี้ไปซะดื้อๆเลย

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เด๋ว อินเทล หัวใสกว่า ก๊อปปี้ไปซะดื้อๆเลย
    Copy ไม่ว่า แต่ถ้าแรงกว่าไม่ยอม

  9. #9
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    แล้ว Intel จะทำ L2 เท่าไรละคับ เมื่อทำ 6 Core แต่ยังไงผมก็เชียamd มันสุดยอดที่สุดแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    กรรม 4 core ยังไม่ทันได้ใช้ มา 6Core และ 12 Core และไรวะ

  11. #11
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    6 Core มา มีถอยละครับ งานนี้ จะกลับไปใช้ AMD 555+

  12. #12
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    Intel 6 core สงสัย L2 6*6MB แน่ๆเลย

  13. #13
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by amuro1986 View Post
    Intel 6 core สงสัย L2 6*6MB แน่ๆเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Xion's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Phamer View Post
    นี่คือ 1 ในแผนสุ่มสังหาร Intel จาก AMD
    ปล. AMD ฝากมาบอกว่า "แผนลวงสำเร็จแล้ว" ^^' อิอิ
    อิอิ อยากรู้จัง AMD จะทำยังไงต่อไป

  15. #15
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    แล้วจามี เรียวมาดริด ป่าวหว่า...อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    โดน

  17. #17
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    งาน นี้ชาว amd มีหน้ามีตา มังแล้วครับพี่น้อง

  18. #18
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    มีแต่ข่าวละสิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    โดนอินเทลลวงมาละซิท่า

    แต่ก็ใช้ AMDอย่างเหนียวแน่นครับ

  20. #20
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ทำไมต้อง บาเซโลน่า หว่า ??

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •