overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: อยากรุ้ว่า CPU. 3 core or 4 core

  1. #1
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default อยากรุ้ว่า CPU. 3 core or 4 core

    จริงๆ แล้วทำงานแค่ 2 เองวั้นหรอ

  2. #2
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ..........

  3. #3
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    รอผู้รู้คนต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    4 ไปเลยถ้าตังถึง

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ขึ้นอยู่กับ Application ว่าออกแบบมาให้รองรับการทำงานแบบ Multi-core หรือเปล่า ถ้าเปล่ามันก็รันเท่าที่โปรแกรมนั้นๆรองรับ

  6. #6
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ผมก็ใช้ phenomx3 8650 อยู่อ่ะครับ เวลาแปลงไฟล์ หรือเล่นเกมส์ มันก็ทำงาน 3 หัวน่ะครับ แต่บางหัวอาจทำงาน ไม่เท่ากับ2 หัว แต่ก็ยังทำงานอยุ่ครับ บางหัว 40% อีกหัว 30%

  7. #7
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    ไม่รู้จะเอา 4 หรือ 3 ดี

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    งบ...




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    4 ไปเลย 3 มันเเป๊กๆครึ่งกลางๆเหมือนคอหัก

  10. #10
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    Core CPU ในปัจจุบัน การใช้งาน application ทั่วไปเช่น ดูหนังธรรมดา ฟังเพลง เล่นเกม
    จะใช้ 1-2แกนก็เพียงพอแล้วครับ
    ยังไม่ค่อยมี app ไหนที่ถูกเขียนมาให้ใช้ประสิทธิภาพของ core ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ในกรณีของการทำงานหนักๆ

    เช่น data encrypte หรือ extract หรืองาน 3D ที่มี process สูงๆ (โดยที่โปรแกรมนั้นๆ รองรับการทำงานแบบ multicore เช่น maya,autocad) ก็จะดึงพลังจากแกนที่เหลือมาใช้ทำงานร่วม ทำให้งานสำเร็จได้รวดเร็วขึ้น

    ถ้าไม่ได้ใช้งานดังกล่าวเป็นประจำแล้ว หรือไม่ได้เปิด application หลายๆตัวที่ต้อง process สูงๆพร้อมๆกันในเวลาเดียวกัน
    CPU 2core ก็เพียงพอแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    ผมทำงานเขียนโปรแกรมฐานข้อมูลและภาพ 2D ใช้ CPU. Socket.426 อยู่(ของบริษัท)

  12. #12
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    จขกท ท่าทางใช้แบบเป็นการเป็นงาน
    เท่าที่ผมรู้ DBMS มัน Multi-Thread อยู่แล้ว ยิ่งถ้ามี Web-Server ด้วย ก็ใช้คุ้มทุกคอร์ชัวร์ๆครับ

    เชียร์ X4
    Last edited by estrellas; 7 Jul 2008 at 23:08:13.

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เราสามารถกำหนดได้ครับ ว่าจะให้โปรแกรมนี้ ทำงาน คอร์ 1 กับ คอร์ 2 เช่นแปลงไฟล์ใช้ 2 คอร์

    ส่วนคอร์ที่ 3 เอาไว้เล่นเกม ส่วนคอร์ 4 เอาไว้ทำอย่างอื่นอีก

  14. #14
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    การทำงาน ของ cpu ขึ้นอยู่ กับ application ที่ใช้งานครับ เช่น หนังสือมี 2 หน้า การจะอ่านหนังสือ ครั้งเดียว 2 หน้านั้นเป็นไปไม่ได้ใช่ไหม ครับ
    สรุปง่ายๆ นะครับ ที่ cpu ทำ 4 หัว ออกมาเพื่อรองรับการเปิดใช้งาน หลายๆ งาน พร้อมๆ กันเช่น ดูหนัง ตัดต่อวิดีโอ
    เล่นเกมส์ พิมพ์งาน พร้อมกัน เป็นต้น

  15. #15
    OverclockZone Member tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    ใช่เลย

  16. #16
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    ผมเล่นเกม เล่นเน็ท และแปลงไฟล์ลงแผ่น
    ใช้ 4 คอร์คงไม่ได้มันวางไปคอร์นึง

  17. #17
    OverclockZone Member rck_devil's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007
    Location
    Smutsakhon

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    เราสามารถกำหนดได้ครับ ว่าจะให้โปรแกรมนี้ ทำงาน คอร์ 1 กับ คอร์ 2 เช่นแปลงไฟล์ใช้ 2 คอร์

    ส่วนคอร์ที่ 3 เอาไว้เล่นเกม ส่วนคอร์ 4 เอาไว้ทำอย่างอื่นอีก
    คอร์ที่ 4 ไว้ดูหนังโป๊ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    พูดซะเสียเลยเขาเรียกหนังสำหรับผู้ใหญ่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •