overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยดู sempoon 2800(462)ผมหน่อยว่าของจิงหรือปลอม

  1. #1
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default ช่วยดู sempoon 2800(462)ผมหน่อยว่าของจิงหรือปลอม

    คือผมซื้อมือสอง cpu sempoon 2800 มา แต่มาใส่แล้วมันเห็นแค่ 2400 เท่านั้น ทีแรกคิดว่าM/b แต่คงไม่ใช่ เพราะตัวเก่าผมใช้ SEM 2600 มันก็เห็นเต็ม แต่ตัวนี้มันเห็นแค่ 2400 ผมดู
    สติกเกอร์บน cpu มันเขียนว่า sem-2800-b3 ช่วยหน่อยทำไงให้มันเห็น sem 2800 มีวิธีไหนบ้างว่า เป็น sempoon 2800 ของจริง คับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    สัญญาณนาฟิกาเท่าไหร่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    cpu มีปลอมด้วยเรอะ

    ลองดู พวกบัสใน bios ให้แน่จัย

  4. #4
    king
    Guest

    Default

    มีโอกาสปลอมสูงครับ sempronบางรุ่นในรุ่น462มีของปลอมนะครับ คือเขาจะเอาcpuมาทำocแล้วเปลี่ยนหมายเลขของcpuก็ นำมาขายได้แล้วครับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by king View Post
    มีโอกาสปลอมสูงครับ sempronบางรุ่นในรุ่น462มีของปลอมนะครับ คือเขาจะเอาcpuมาทำocแล้วเปลี่ยนหมายเลขของcpuก็ นำมาขายได้แล้วครับ

    ถ้า oc ไป แล้วซื้อมา ใส่บอร์ดอื่น มันก็ลงกลับเหมือนเดิมไม่ใช่เหรอครับ เพราะการ OC มันเก็บค่าที่บอร์ด (หรือผมเข้าใจผิด)

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เหมือนจะโดน Cpu remark น้ะน่าน คือ การดัดแปลงวงจรบนซีพียูน่ะครับ แล้วแปะตรงcore ให้เป็น
    semp 2800+ แล้ว Socket A(462) ทำกันมากที่สุดครับ ถ้าร้ายไปกว่านี้คือดัดแปลงสำเร็จ แล้วเครื่องเห็นเป็น 2800+ จริงนี่แย่ครับ อันนี้ยังพอเอาไปเปลี่ยนได้มั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    วิธีดู น้ะครับ ลองถอดซีพียูออกมา ดูตรง core มันครับ ผมเคยเห็นว่ามันจะทำแผ่นบางๆมาแปะสเปกจริงใว้บนcore ลองเอาแว่นขยายส่องดูครับ ว่ามีเหมือน2ชั้นซ้อนกันรึปล่าว ถ้ามีเก็บใว้ครับ แล้วเปลี่ยนได้เอาไปเปลี่ยนครับ แต่ต้องชัวนะครับว่ามี2ชั้นจริง แล้วตอนเอาไปเปลี่ยนเอาใบมีดตัดเตอร์ อันเล็กๆ ลอกชั้นที่2ออกมาให้มันเห็นเรยครับ

  8. #8
    king
    Guest

    Default

    อย่างที่คุณ~BluesKY~ว่านั่นแหละครับ แต่จะให้ความรู้อีกสักนิด การocในไบออสที่มีให้ปรับกันง่ายๆนั้นมีกันทีหลังนะครับผมใช้asusก็มีให้ปรับ10%ง่ายๆเลย แต่ะสมัยก่อนๆนั้นที่ยังมีDuronอยู่ก็มีการocบนcpuง่ายๆโดยการนำดินสอนที่มีกราไฟต์(ใส่ดินสอนั่นแหละ) มาขีดเชื่อมวงจร มันก็เป็นอีกรุ่นแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member M71's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2006

    Default

    แล้วดูตรงไหนว่า2600หรือ2400อ่ะครับ
    ของผมข้างกล่องเขียนอยู่ว่า2800+แล้วมันหมายถึงอะไรหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เปิด my com > คิ้กขวา >> properties น่านล่ะครับ มันจะขึ้นว่า AMD.....+

  11. #11
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ลองเอา cpu z ดูเอาก็ได้นิคับว่ารุ่นไีร สัญญาณนาฬิกาเท่าไหร่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •