overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 61

Thread: ใครใช้ WD รหัส AAKS เชิญทางนี้นิดนึง

  1. #1
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default ใครใช้ WD รหัส AAKS เชิญทางนี้นิดนึง

    ผมข้องใจความเร็วในการอ่านของฮาร์ดดิสก์ WD ตระกูล AAKS บางท่านใช้ตัวเดียวกัน โปรแกรมเดียวกัน แต่ต่างกันเยอะมาก

    เลยอยากดูผลเทสท์ AAKS ของท่านอื่นด้วยก็ได้ครับ ใช้โปรแกรมเดียวกันไปเลย HDTune Pro 3.0 (คลิ้กขวา save as ....)

    อันนี้ 250GB Raid0 Intel ICH9R



    อันนี้ 250GB ตัวเดียว



    แต่เจอของท่าน sicklab ช็อคไปเลยครับ ตัวเดียวกันแท้ๆ



    http://forums.overclockzone.com/foru...6&postcount=25

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ตัวแปลมันเยอะนะ เอาเทสแบบนี้มาเป็นมาตราฐานไม่ได้หรอก

    ชิบเซตก็มีผล มันควบคุมการทำงานของฮาดดิสโดยตรงเลย สายก็มีผล เมนบอร์ดก็มีผล แอนตี้ไวรัสก็มีผล ถ้าฮาดดิสลูกที่เทสลงวินโดว์ไว้ ก็ยิ่งช้าเข้าไปอีก เพราะระบบมันทำงานอยู่มันก็ใช้งานฮาดดิสอยู่ด้วย

    ดูแล้วความเร็วเฉลี่ยก็อยู่ในระดับมาตราฐานทั่วๆไป ผมก็ได้เท่านั้น แค่ไม่มีแบดและไม่ช้าผิดปกติก็น่าจะโอเค คนที่เค้าได้ตัวแรงไป ก็ถือว่าเค้าโชคดีแล้วกัน


  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ตัวแปลมันเยอะนะ เอาเทสแบบนี้มาเป็นมาตราฐานไม่ได้หรอก

    ชิบเซตก็มีผล มันควบคุมการทำงานของฮาดดิสโดยตรงเลย สายก็มีผล เมนบอร์ดก็มีผล แอนตี้ไวรัสก็มีผล ถ้าฮาดดิสลูกที่เทสลงวินโดว์ไว้ ก็ยิ่งช้าเข้าไปอีก เพราะระบบมันทำงานอยู่มันก็ใช้งานฮาดดิสอยู่ด้วย

    ดูแล้วความเร็วเฉลี่ยก็อยู่ในระดับมาตราฐานทั่วๆไป ผมก็ได้เท่านั้น แค่ไม่มีแบดและไม่ช้าผิดปกติก็น่าจะโอเค คนที่เค้าได้ตัวแรงไป ก็ถือว่าเค้าโชคดีแล้วกัน

    ตัวแปรมีผลน้อยครับ

    ผมมี 250GB AAKS 3ตัวก็วัดได้เท่ากันหมด ไม่ว่าจะลงวินโด้วส์ หรือว่าวางไว้เฉยๆ ไม่ว่าจะ Raid กับ ICH8R หรือ ICH9R

    ผมอยากเห็นตัว 320GB มากเลย

    ปล.พอและ เดี๋ยวคิดมาก ขี้ไม่ออก

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อืม...ด้วยความหวังดี กลัวขี้ไม่ออก

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    อืม...ด้วยความหวังดี กลัวขี้ไม่ออก
    ไม่ออกจะดีมากเลย ช่วงนี้ท้องเสีย

  6. #6
    OverclockZone Member JiSung's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007
    Location
    BKK

    Default

    มันคนละรหัสกันครับ สังเกตจากเลขหลัง VYA กับ VSA รุ่น 5000AAKS ก็มีพวก A7B ที่เร็วกว่าเดิม

    รหัสใหม่ ๆ ความจุแต่ละ plat มากขึ้นครับทำให้เร็วกว่า รุ่นใหม่อาจจะใช้แค่ plat เดียวมั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JiSung View Post
    มันคนละรหัสกันครับ สังเกตจากเลขหลัง VYA กับ VSA รุ่น 5000AAKS ก็มีพวก A7B ที่เร็วกว่าเดิม

    รหัสใหม่ ๆ ความจุแต่ละ plat มากขึ้นครับทำให้เร็วกว่า รุ่นใหม่อาจจะใช้แค่ plat เดียวมั้งครับ
    รุ่นใหม่กับรุ่นเก่า อันไหนดีกว่ากันคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by JiSung View Post
    มันคนละรหัสกันครับ สังเกตจากเลขหลัง VYA กับ VSA รุ่น 5000AAKS ก็มีพวก A7B ที่เร็วกว่าเดิม

    รหัสใหม่ ๆ ความจุแต่ละ plat มากขึ้นครับทำให้เร็วกว่า รุ่นใหม่อาจจะใช้แค่ plat เดียวมั้งครับ
    ครับ สังเกตุดูอยู่เหมือนกัน

    สรุปว่าผมได้รุ่นเก่ามาใช่มั้ย ซื้อมาสามตัว รหัสเดียวกันหมดเลย ซื้อเดือน5 กับเดือน7

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    วิเคราะห์กันละเอียดยิบเลยแฮะ .... แหล่มๆ ใส่ใจในรายละเอียดดีม๊ากกกกมาก หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    วิเคราะห์กันละเอียดยิบเลยแฮะ .... แหล่มๆ ใส่ใจในรายละเอียดดีม๊ากกกกมาก หุหุ
    ผมโอนไฟล์บ่อยครับ อยากได้ของคุณภาพดี

  11. #11
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ใช้ 320 ABYS ไม่ได้เร็วไปกว่าพวกท่านเลย *-*

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เทสให้ชมสดๆเลยคับ 3200AAKS ครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อันนี้ให้ดูฮร่าๆครับ 40G สมัยหลายปีที่แล้ว พอดี 320G มีปัญหาเลยเอามาใช้แทน เทสเล่นๆผลออกมา (แรกๆม้าไม่มา พอรอบปลายๆม้าเริ่มมา)
    รูป รูป

  14. #14

    Default

    ของผม 320 aaks

    เทสกับเครื่อง P4 2.4 ชิปเซ็ต Intel เก่ากึ๊กได้ พอๆกันเลยกับ เครื่องใหม่ ชิป AMD780G

    max 79.2
    min 52

  15. #15
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by JiSung View Post
    มันคนละรหัสกันครับ สังเกตจากเลขหลัง VYA กับ VSA รุ่น 5000AAKS ก็มีพวก A7B ที่เร็วกว่าเดิม

    รหัสใหม่ ๆ ความจุแต่ละ plat มากขึ้นครับทำให้เร็วกว่า รุ่นใหม่อาจจะใช้แค่ plat เดียวมั้งครับ
    ตามนี้เลยครับ

    ของท่านToffeecheeseโดนตัวรุ่นเก่ามาแล้วละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ใครใช้ SSD มาเทสด่วน

  17. #17

    Default



    สะเป็กตามลายเซ็นคับ

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มั่งๆ แต่ทำไมของผมร้อนจังหว่า
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:38:27.

  19. #19
    OverclockZone Member Plankton's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    กำลังจะหาคนเทียบพอดีเรยครับ
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ดู process กับ access time ด้วยน่ะครับ access time ขอน้อยๆ ยิ่งดีครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •