overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: อยาก Clock E8200 แบบง่ายๆก่อนนะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member [SprazeR]'s Avatar
    Join Date
    21 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default อยาก Clock E8200 แบบง่ายๆก่อนนะคับ

    รบกวนเพื่อนๆช่วยสอนทีนะคับ

    ผมมีบอร์ด P5K SE
    E8200 พัดลมเดิมๆเลย Idle ของผมอยู่ที่ 45 องศา เล่น PS2 Emu แบบ 75% load ก็ประมาณ 65 องศา
    แรม Geil Ultra DDR2 800 แบบมี Zink แถม

    ผมอยาก Clock E8200 ของผมจาก 2.66 เป็นซัก 3 ต้นๆน่ะ ไม่ทราบว่าต้องไปปรับตรงไหนใน Bios หรอคับ

    เข้าไปที่หมวด Jumper Free ใช่มั้ย จากนั้นไปตรงไหนต่อหรอคับ

    แล้วถ้าผมปรับตัวคูณอะไรซักอย่าง bus แรมมันจะตามขึ้นไปด้วยใช่มั้ยคับ แล้วไม่ทราบว่าผมจะปรับ bus แรมกลับมาเป้น 800 ได้มั้ย ให้มันสูงขึ้นแต่ CPU หรือว่าควรจะปรับ bus แรมตามไปด้วยเลย


    แล้วผมควรจะปิดโหมดประหยัดพลังงานใน CPU มั้ยคับถ้าจะ OC
    Last edited by [SprazeR]; 7 Jul 2008 at 09:41:35.

  2. #2
    OverclockZone Member [SprazeR]'s Avatar
    Join Date
    21 May 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    T_T ไม่มีใครตอบเลย

    ตะกี้ผมลองมั่วๆเอง ตัวคุณมันตันที่ 8 ซึ่งมันเป็น 8 อยู่แล้วแฮะ เวงกำ

    ผมก็เลยปรับ FSB จาก 333 เป็น 400 ปรากฎว่ามันไม่ได้เพิ่มอะไรเลย แต่ CPU กลับวิ่งขึ้นมาเป็น 60 องศา จาบร้าตาย T_T

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    E8200 มันตัวคูณแค่ 8 นั้นแหละ อย่าไปพยายามเข็นตัวคูณ เพราะเป็นไปไม่ได้
    แค่ประมาณ 3G กว่าๆ ลากแต่บัสก็พอละ เอาง่ายก็เล่นแรมที่ 1:1 ให้มันวิ่ง CL4 ไปเลย
    ทุกอย่างไฟเดิมๆหมด หากบูตไม่ขึ้นหรือไปไม่รอด ค่อยไล่ไฟ cpu ขึ้นทีละหน่อย ....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ปรับแล้วเซฟ หรือเปล่าก่อนออกจากไบออสถ้าเซฟแล้วน่าจะขึ้นตามที่ตั้งไว้นะครับ400*8 เป็น 3.2 ถ้าไม่ผ่านลองไล่ไฟขึ้นไปดูครับทีละสเต็ป ครับ ควรจะมี ซิ้งนะครับแบบไม่ใช่ติดมากับตัว cpu ดูท่าทางจะร้อนเอาเรื่อง - -

  5. #5
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Justin@JK View Post
    ปรับแล้วเซฟ หรือเปล่าก่อนออกจากไบออสถ้าเซฟแล้วน่าจะขึ้นตามที่ตั้งไว้นะครับ400*8 เป็น 3.2 ถ้าไม่ผ่านลองไล่ไฟขึ้นไปดูครับทีละสเต็ป ครับ ควรจะมี ซิ้งนะครับแบบไม่ใช่ติดมากับตัว cpu ดูท่าทางจะร้อนเอาเรื่อง - -
    จากที่เคยใช้ 400X8 ซิ้งเดิม สบายๆ ครับ

    ตัวนี้ มันเย็น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    เพิ่งประกอบคอมเสร็จครับ เด๋วเลิกงานจะเริ่มคลอก คุณได้ถึงไหนบอกกันบ้างนะครับ

    E8200
    Asus P5K
    Corsiar 2G 800 MHz 4-4-4-12

  7. #7
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลอง 450*8 ทดแรม 1:1 CL5 ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •