overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใส่ ฮาร์ดดิสลูกที่2 ต้องปรับค่าในไบออส รึเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default ใส่ ฮาร์ดดิสลูกที่2 ต้องปรับค่าในไบออส รึเปล่า

    คือผมมีฮาร์ดดิสอยู่1ลูก wd80 G ตัว Master
    จะเอา maxtor 40 G อีกลูกมาเพิ่ม

    อยากถามว่า จะต้องปับค่าอะไรใน ไบออสรึเปล่า

    ปัญหา คือ ตอนเข้า My Computer ไดส์ C-E-D-E-F ขึ้นมาช้ามาก
    ไม่ทราบว่าต้องปรับค่าในไบออสรึเปล่า

    ขอบคุณครับ
    Last edited by thanurach; 7 Jul 2008 at 13:48:27.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    maxtor 40 G เซ็ตเป็น slave แล้วใช่ป่าวครับ

    โดยมากที่ปรับในใบออสก็คือ ให้เลือก boot เข้า ลูก master ก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    maxtor 40 G เซ็ตเป็น slave แล้วใช่ป่าวครับ

    โดยมากที่ปรับในใบออสก็คือ ให้เลือก boot เข้า ลูก master ก่อนครับ

    40 G ปรับเป็น Slave แล้วครับ แต่เข้า My Computer ช้าอยู่

    ผมต้องขอบคุณ มากเลยนะครับที่คอย ตอบปัญหา เกี่ยวกับ ฮาร์ดดิส ทุก กระทู้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ช้าว่า Hdd master เป็นระบบ NTFS หรือเปล่าครับแล้วตัวสลาฟเป็น FAT32 ถ้าแบบนี้มันจะช้าในการส่งข้อมูลเพราะระบบไม่เหมือนกันครับลองเชคดูว่าเหมือนกันไหม อาจจะช่วยได้นิดหน่อย หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    เซ็ทให้เป็น slav ก่อนก็น่าจะใช้ได้

  6. #6
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เสียบจั้มให้เป็น สลาฟ ก็ใช้ได้แล้วนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ที่มันช้าอาจจะเป็นกับ HDD ท่านก็ได้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ผมก็เป็น เดิม 320AAKS ก็เร็วดี เลยเพิ่ม 160 GB มาเป็น OS แทน ส่วน 320 GB เอาไว้เก็บ Data ... รู้สึกว่า เวลาจะเปิดโฟลเดอร์ช้าลงมาก รอประมาณ 3-5 วินาทีทีเดียว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •