overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ^_^ ขอถามเกี่ยวกับ NVIDIA PhysX หน่อยครับ ผมโหลดมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามันเปิดทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default ^_^ ขอถามเกี่ยวกับ NVIDIA PhysX หน่อยครับ ผมโหลดมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามันเปิดทำยังไงครับ

    -ขอถามเกี่ยวกับ NVIDIA PhysX หน่อยครับ ผมโหลดมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามันเปิดทำยังไงครับ
    -ตอนนี้ผมใช้ Driver ตัว 177.39 WHQL มันมี NVIDIA PhysX มาเลยครับ
    -แต่ผไม่รู้มันจะเอามาใช้ยังไง อ่าครับ
    -หรือว่าพอเราลงเสร็จแล้วมันจะทำงานเองเลย เวลาเล่นเกมที่ต้องใช้
    -ผมลองลงเกม Ghost Recon 2 แล้ว ในหมวด NVIDIA PhysX มันปรับตายตัวอยู่ที่ Normal
    -ผมใช้ VGA ตัว GIGABYTE 9800GTX

    อันนี้รูปตัวที่มันติดมากับ Driver








  2. #2
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ภาพตอนปรับในเกมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ขอหน่วยกล้าตายช่วยกันลองหน่อย ครับ


    http://www.nvidia.com/Download/Find.aspx?lang=en-us

  4. #4
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โหลดมาแว้วเหมือนกาน แต่ไม่มีเข้าไปปรับยังไงด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member pikky_potter's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007

    Default

    ก็ลองซิ คุณจะมาถามทำไม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ถ้าเป็น GRAW ก็คงแค่ภาพระเบิด ที่มีเศษอะไรต่อมิอะไรแตกกระจายมากกว่าปกติ แค่นั้น ไม่ได้ทำให้เพื่อนๆร่วมทีมเก่งคำนวณฟิสิกส์ขึ้นหรอกนะครับ อิอิ อิ

    สิ่งที่ควรดูเทียบกันก็คือ เฟรมเรทระหว่าง ภาพที่แตกต่าง และ CPU โหลดที่การปรับค่า PhysX ต่างๆ

    ตรง Normal นี่ผมไม่แน่ใจว่ามันจะใช้ Hardware PhysX หรือเปล่านะ หรือว่าใช้ CPU เหมือนตอนไม่มี hardware physx

    ยังก็บอกผลให้ทราบด้วยครับ เพื่อสนใจเล่นบ้าง

    การทดสอบเมื่อครั้งมีการ์ด PhysX ออกใหม่ๆกับ GRAW 1 นั้น ขนาดมีการ์ดเพิ่มก็ทำให้ เฟรมเรทตกครับ เพราะมีงานต้อง render ภาพที่ต่างๆไปจากเดิม แต่ตอนนั้นการ์ดจอก็ไม่แรงมากตอน GRAW 1 ออกใหม่ๆ มาครั้งนี้การคำนวณ PhysX ต้องมาแย่งหน้าที่ของการ์ดจออีก
    Last edited by boXy; 8 Jul 2008 at 08:49:03.

  7. #7
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    Quote Originally Posted by pikky_potter View Post
    ก็ลองซิ คุณจะมาถามทำไม

    ก็ลองแล้วไงครับ ทำไม่ได้เลยมาถามครับ หรือว่าผมไม่มีสิทธิถามครับ
    Last edited by Kengjeed; 8 Jul 2008 at 11:45:08.

  8. #8
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    มันเปิดให้อัตโนมัติไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dojinko's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    จายเยนๆ กันก่อน ท่านน

  10. #10
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    รู้สึกถึงความเปลี่ยนไหมละครับ

    - -"

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ไปเปิดใน Control Panel สิครับ จะเห็น Icon Physx เพิ่มมาหลังจากลง Driver ไปแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    Quote Originally Posted by dojinko View Post
    จายเยนๆ กันก่อน ท่านน


    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    รู้สึกถึงความเปลี่ยนไหมละครับ

    - -"
    ยังไม่เห็นความแตกต่างไรเลยครับ ลอง Test 3D06 คะแนนเพิ่มมา 300
    ลองเล่นเกม Crysis เวลาเรากด พรางตัว ภาพมันจะแตกๆเป็นเงามืดๆ
    ส่วนเกม Ghost Recon 2 ยังไม่เห็นความแตกต่างเลยครับ งุงิ

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    ไปเปิดใน Control Panel สิครับ จะเห็น Icon Physx เพิ่มมาหลังจากลง Driver ไปแล้ว
    ตัวนี้ป่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ผมลองไปแล้วลองมา ไปเจอ ตัวนี้ เข้าครับ แล้วลองปรับเป็น ON ดู
    -ลองเล่นเกม Crysis ภาพที่มันเป็นแบบคลื่นๆหายไปเลยครับ
    -ลองเกม Ghost Recon 2 ก็หายเหมือนกันครับ
    -เกมบางเกมมันปรับเลยจากในเกม
    -ผมเพิ่งรู้วันนี้เอง บังเอิญเลย
    -เพื่อคนไม่รู้ ลองดูได้เลยครับ เล่นแล้ว ภาพดีกว่าเดิมเยอะเลย


  14. #14
    OverclockZone Member navarall's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    vertical sync มันคือค่าอะไรหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ก็เห็นเปิดเล่นได้แล้วนี้ครับ


    ถามนิดส์ เล่นแล้วต่างบ้างไหมครับ พอดีผมลงบน Geforce 8600 GT แล้วไม่มีเกมลองนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    เหนแล้วมึน

    ต้อง ซื้อกาด แยกมาเลย PhysX

  17. #17
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    sync มันไม่เกี่ยวกับ PhyX ไม่ใช้เหรอครับ มันไว้ปรับไม่ให้เกมส์แสดง Refresh Rate เกินกว่าที่เราตั้งไว้นิครับ

    เช่น ถ้าตั้ง Refresh ไว้ที่ 75 ถ้าเปิดการทำงานของ sync เกมส์มันก็จะตั้งไว้ที่ 75 เหมือนกัน

    ถ้ามันไม่ตรงกับจอของเราภาพมันก็จะเป็นคลื่นเหมือนที่ท่านเก่งว่าไว้แหละครับ

    ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    การ์ดต้องรองรับมั้ย .......... 8600gt ใช้ได้มั้ยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member W|J79er's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Vertical Vsync On ภาพจะเรียบเนียน แต่ไม่เกิน 60fps
    Vertical Vsync Off ภาพจะกระพริบ แต่เฟรมจะเกิน 60fps <ขึ้นอยู่ที่พลังของการ์ดจอ>

    การ benchmark เกมส์ส่วนมาก จะปรับ Vsync Off เพื่อจะได้วัดความสามารถหรือ เฟรามเรตได้เต็มที่

  20. #20
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Kengjeed View Post
    ผมลองไปแล้วลองมา ไปเจอ ตัวนี้ เข้าครับ แล้วลองปรับเป็น ON ดู
    -ลองเล่นเกม Crysis ภาพที่มันเป็นแบบคลื่นๆหายไปเลยครับ
    -ลองเกม Ghost Recon 2 ก็หายเหมือนกันครับ
    -เกมบางเกมมันปรับเลยจากในเกม
    -ผมเพิ่งรู้วันนี้เอง บังเอิญเลย
    -เพื่อคนไม่รู้ ลองดูได้เลยครับ เล่นแล้ว ภาพดีกว่าเดิมเยอะเลย

    ไม่เกี่ยวอะไรเลยกับ physicX


    อีกอย่าง ทำไมไม่ลองกลับไปใช้ driver ตัวเก่าละแล้วเปรียบบเทียบกันเลย ว่าเกมไหนๆมีอะไรให้ปรับเพิ่มหรือเปล่า

    อีกเรื่อง มีเกมๆนึงครับ เคยโหลดมาเล่นเกมฟรีด้วยใช้ physicX แบบเต็มรูปแบบชื่อเกม Cellfactor Revolution ลองไปหาโหลดเล่นดูครับ เกมนี้ไม่มีการ์ดphysicX กระตุกโคตร ต่อให้เครื่องแรงแค่ไหนก็ตาม

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •