overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: 939+3200+ กับ P5B+E6300 ทายสิใครแน่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default 939+3200+ กับ P5B+E6300 ทายสิใครแน่

    939+3200+
    test cpu-z แล้ว 38.5 วิ

    กับ P5B+E6300
    test cpu-z แล้ว 28.8 วิ
    เครื่องตั้งอยู่ข้างๆกันเลย แต่พอกดสตารท์พร้อมกัน

    939 กลับเข้า window ได้ก่อน(ลง window และ file ทุกอย่างเหมือนกัน )
    เปิดเกมส์ ต่างๆ ก็เล่นได้ก่อนเรียกว่า ใช้เวลาน้อยกว่า
    shutdown ก็เสร็จก่อน

    หมายความว่าอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    เหมือนกันทุกอย่างมั้ยละยกเว้น cpuกะmb ผมE6300 ตอนบูตเข้าวินโด้เเถบที่มันวิ่งข้างล่าง3รอบไม่ถึง4 ก็เข้าวินโด้เเล้ว เเต่ไม่เคยนับเป็นวิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ใช่ครับวิ่งประมาณ 3-4 รอบ แล้วก็เข้าหน้า desktop แต่ ไฟแดงที่ harddisk ยังไม่หยุดแดงนะครับ 939 มันหยุดแดงก่อน จึงสามารถเข้าเกมส์ได้ก่อน 6300 ยังแดงแช่อยู่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    การ์ดจอเหมือนกันมั้ย functionบนMBต่างกันมั้ย จะเข้าวินโด้ช้า เร็วอยู่ที่พวกdriverด้วยนะครับ เคยสังเกตุมั้ย
    เวลาลงวินโด้เสร็จยังไม่ลง driver อะไรเลย ไอ้แถวที่วิ่งตินบูทอาจจะวิ่งแค่รอบเดียวหรือรอบครึ่ง แต่พอลง driver
    ไม่รู้มาจากไหนอีกตั้งหลายรอบ

  5. #5
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    อยากจะให้บู๊ทเร็วก็แก้ Config ของ Windows ได้นี่ครับ ลด delay time ลงไป

    แต่ E6300 ของผมนี่ไม่สนใครละครับ แรงแบบได้ใจเลย โหลดไวกว่า E6300 ของคุณเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    3รอบกว่านี่ผมลงโปรเเกรม+เกม บึมครับ ไอค่อน30กว่าItem บนเดสท๊อป ลงมาประมานเดือนนึงเเล้ว

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าไปสนใจเรื่อง บูท เลยครับ เครื่องผม tunderbird 1G 7ปี บูทเข้าวินโดวส์ วิ่ง 2 ทีเอง เครื่องปัจจุบัน athorn 3000+ @2.5G สัดไป8 ขีดกว่าจะเข้าวินได้ ไฟร์ก็มีเท่าๆกัน โปรแกรมก็เหมือนกัน 555

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ไอ้แถบวิ่งข้างล่างมาวัดอะไรไม่ได้มากหรอกครับเครื่องผมตามรายเซ็นต์วิ่ง2รอบกะอีกนิดๆเอง ลงWinXPมาเกือบเดือนและDriverกัับโปรแกรมทั่วHardwareMonitorกะจาย มีSQL Server2005ด้วยครับ ผมว่าเครื่องE6300ของจขกท.น่าจะช้ากว่าE6300ของผมพอสมควรนะครับ ลองหาวิธีแก้ไขดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    มันก็แค่ตอนบู๊ทเครื่องอ่ะครับ ถ้าลองเอาสองตัวนี้ไปเรนเดอร์งาน3D ดูก็จะรู้เองแหล่ะ........ว่ามันต่างกัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ลองเล่นเกมแล้วดูความลื่นไหล ดู FPS ของแต่ละเกมน่าจะรู้ว่าอันไหนแจ่มกว่ากัน

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    บอกแล้วAMDมันเจ๋ง อิอิ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    เล่นเกมส์แล้วไม่รู้เลย เนื่องจาก การ์ดจอใส่ไว้ไม่เท่ากัน ไอ้ 939 ใส่ไว้แค่ 4500 บาท
    ไอ้ 6300 ใส่ไว้ หมื่นกว่า
    ปรับ ภาพตามราคาการ์ดแล้ว

    แต่มันแปลกตรงที่ ตอน start กับ shutdown e6300 มันน่าจะเร็วกว่า AMD มากๆ ไม่คุ้มค่าเงินเลย ระหว่าง 3000 กะ 7000

  13. #13
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ถ้าใช้แล้วมีปัญหาก็ไม่ต้องใช้ครับ จบ...

    เอามาขายต่อผมสิ E6300 เด๋วแม่จะดันให้ไหม้เลย 55+(ล้อเล่น)

    มันอยู่ที่การปรับค่ามากกว่า P4 630 ผม บูตโครตเร็ว

  14. #14
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    e6300 เอามาแลกกับ 3000+ ของผมไหมครับ
    -------------------
    3000+ นี่บูตเร็วกระฉุดเลยครับรับรองเอาไปไม่มีผิดหวังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมคิดว่านะ (คิดคนเดียว)...
    ซึ่งการออกวงจรCache Control (L1,L2)ซึ่งทาง AMD ทำใด้ดีมากกว่า P4 ที่คาดการ มากกว่า24 ชั้น นั้นเป็นบทเรียนที่เจ็ยปวดสำหรับ Intel
    ดังนั้น Intel จึงใส่ HT,SSE ต่างๆเป็นชุดคำสั่ง ให้เรียกใช้โดยตรงกับ CPU ก็ตามก็ไม่สามารถ สู้ ทางAMD ได้ (Intelถึงเป็น 2หัวก็สู้ไม่ได้)

    ในส่วนนี้ ทาง Intel ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้ตกลงแลกเปลี่ยน SSE กับ Hyper transport ของ AMD
    นั้นคือที่มาของ C2D ที่ออกแบบ วงจร Cache Control ใหม่และให้สลับใช้ได้ทั้ง 2 Cache พร้อมกันจึงทำให้ Intel จึงกลับมาจากหลุมได้ (ซึ่งเห็นได้จากคะแนน Test ต่างๆ)

    ข้าพเจ้า ขอ ฝากเนื้อ ฝากตัวด้วย ความดียกให้ข้าพเจ้า ถ้ามีอะไรไม่ถูกต้อง จะยกให้ใครดี....
    อาเมน... อิอิ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หรือแลกกับ tunderbird ผมปะ บูท 2ขีดถึงวินโดวเลย

  17. #17
    ตั้ม
    Guest

    Default

    เอาแบบนี้ดีไหมล่ะ นัดเจอกันในหมู่สมาชิก
    หาสักขีพยานมาหลายๆ คนไปเลย
    บันทึกวิดีโอเทปไว้ด้วย

    เอา spec เครื่องทั้งสองที่คุณกล่าวถึง
    มาทดสอบให้เห็นกันชัดๆ
    แต่ละเครื่องมีอุปกรณ์ต่างๆ อะไรบ้าง
    ลงโปรแกรมไว้อย่างไร
    ผลการทดสอบทั้งหมดจะได้เป็นที่อ้างอิงและน่าเชื่อถือ

    ผมเห็นตั้งกระทู้แบบนี้หลายหนแล้ว
    ทดสอบกันจริงๆ ไปเลยดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัยจะเป็นกระทู้สงครามแน่ๆ
    กระทู้แบบนี้มักจบลงยาก

  19. #19
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    User Error ละมั่ง

    ลบทู้ไปเถอะ เถียงกันไม่จบ ดูแค่สเปคก็บอกได้แล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •