overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: HD 2600Pro แปลง DVI to HDMI แต่เสียงไม่ออก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default HD 2600Pro แปลง DVI to HDMI แต่เสียงไม่ออก

    อยากทราบผมต่อ สาย HDMI เข้า LCD Samsung LA40A550 อะครับ เข้าพอร์ตที่เขียนว่า for DVI
    แล้วก็เปลี่ยน channel เสียงใน audio device ในคอม ให้เป็น ของตัวการ์ดจอแล้ว แต่เสียงไม่ออก
    เลยอยากทราบว่าปกติถ้าใช้ ตัวแปลง DVI เป็น HDMI เสียงจะออกทีวีรึเปล่าครับ หรือว่าได้แค่ภาพ
    ต้องต่อ HDMI to HDMI โดยตรง

    อยากให้มันได้เสียงด้วยอะครับ ToT

  2. #2
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    มันได้แต่ พอร์ต แต่ไม่ได้ คุณสมบัติจริงๆของ HDMI หรอกครับ
    ก็ในเมื่อ DVI มันส่งได้แต่ภาพ คุณจะให้ใส่หัวแปลงออกมามีเสียงได้ยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ต้องต่อ HDMI to HDMI โดยตรง

    DVI เป็นแค่พอร์ตภาพ แปลงหัวเป็น HDMI ก็แค่เปลี่ยนรูปแบบพอร์ตมันเฉยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    พอดีเคยอ่านมาอะครับถ้าเขาให้หัวแปลง dvi to hdmi ของตัวการ์ดจอเลยเสียงจะออกอะครับ
    พอดีใน audio control มันมีให้เลือก Hd audio ได้เลยคิดว่าน่าจะได้
    ยังไงก็ขอบคุณมากครับ มี การ์ดจอตัวไหนแนะนำไหมครับ HD3xxx กะ HD4xxx มันต่างกันมากไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by snote View Post
    พอดีเคยอ่านมาอะครับถ้าเขาให้หัวแปลง dvi to hdmi ของตัวการ์ดจอเลยเสียงจะออกอะครับ
    พอดีใน audio control มันมีให้เลือก Hd audio ได้เลยคิดว่าน่าจะได้
    ยังไงก็ขอบคุณมากครับ มี การ์ดจอตัวไหนแนะนำไหมครับ HD3xxx กะ HD4xxx มันต่างกันมากไหมครับ
    กำลังจะมาตอบเลยว่าต้องเลือก Audio Device

  6. #6
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    น่าจะแบบนี้นะครับ แต่ผมก็ยังไม่เคยลองนะ เพราะไม่มีจอให้เทส

    ผมว่าตัวแปลง DVI>>HDMI ยังไงก็ต้องมีเสียงออกมาครับ
    Last edited by cap_zone; 28 Nov 2008 at 02:44:35.

  7. #7
    OverclockZone Member noAng's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ตามนั้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    DVI ออกมาแต่สัญญาณภาพครับ ไม่มีเสียง อยากได้เสียงต้อง Hdmi > Hdmi ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member millionbyte's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    ประชาชื่น, บางซื่อ

    Default

    ตกลงจะมีใครออกมาฟันธงไหมเนี้ยว่า
    Dvi (โดยใช้หัวแปลงที่แถมมากับการ์ดจอ) --> Hdmi จะมีเสียงออกมาหรือไม่ เมื่อนำไปต่อกับ Lcd TV

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by shinwa View Post
    DVI ออกมาแต่สัญญาณภาพครับ ไม่มีเสียง อยากได้เสียงต้อง Hdmi > Hdmi ครับ
    มีคะ DVI>HDMI มีเสียงคะ แต่กับเฉพาะ การ์ด ATI 2600 2400 และ Series 3 และ 4

    แต่เสียงจะไม่ออกทาง Speaker Analog นะคะ จะออกทางลำโพงจอแทน(ถ้าจอมี Speaker)

  11. #11
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    มีคะ DVI>HDMI มีเสียงคะ แต่กับเฉพาะ การ์ด ATI 2600 2400 และ Series 3 และ 4

    แต่เสียงจะไม่ออกทาง Speaker Analog นะคะ จะออกทางลำโพงจอแทน(ถ้าจอมี Speaker)
    ใช่ครับ

    ถ้าฝั่งเขียวก็ Series 8 9 และ200 แต่ต้องต่อสายเสียง Digital output กับการ์ดเสียงด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ผมใช้ 2600XT เสียงก็ออกปกตินิ เป็น DVI->HDMI เหมือนกัน ... อ้อ ที่ LCD ต้องเสียบช่อง HDMI ไม่ใช่ช่อง DVI และต้องตั้งก่อนเรียกโปรแกรมดูหนังนะครับ ไม่งั้นมันจะใช้การตั้งค่าเดิม
    Last edited by Apiyut; 8 Jul 2008 at 23:23:43.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    พอดีตัว 2600pro ที่ซื้อมา มันไม่มี DVI>HDMI แถมมาให้อะ เลยไปซื้อที่ฟอร์จูนมา แต่เสียงไม่ออกเลย
    ง๊งงง เลยมาถามเนี่ยแหละครับ ไว้ลองเด๋วมาบอกอีกทีนะครับ
    ผมเสียบช่อง HDMI เนี่ยแหละครับ แต่ตัว lcd จะมีกำกับไว้ว่า HDMI(DVI) อะครับ ไม่รู้มีไว้สำหรับที่ต่อจาก DVI แบบนี้รึเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by snote View Post
    พอดีตัว 2600pro ที่ซื้อมา มันไม่มี DVI>HDMI แถมมาให้อะ เลยไปซื้อที่ฟอร์จูนมา แต่เสียงไม่ออกเลย
    ง๊งงง เลยมาถามเนี่ยแหละครับ ไว้ลองเด๋วมาบอกอีกทีนะครับ
    ผมเสียบช่อง HDMI เนี่ยแหละครับ แต่ตัว lcd จะมีกำกับไว้ว่า HDMI(DVI) อะครับ ไม่รู้มีไว้สำหรับที่ต่อจาก DVI แบบนี้รึเปล่า
    เปลี่ยน Audio Device ให้เป็น HDMI ยังคะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    เปลี่ยนแล้วจ๊า

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by snote View Post
    เปลี่ยนแล้วจ๊า
    งั้นก็อาจเป็น ที่หัวแปลงว่า เป็น rev. ไหนคะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ต้องใช้หัวแปลงที่มากับกาดจอหรือของ ATI เองเลยนิครับ ถึงจะมีเสียงออกมาด้วย

    ถ้าไปซื้อหัวแปลงนอก หรือสายแปลงนอกมา ไม่มีเสียงมาด้วยนี่

    เห็นหลายท่านละ หาหัวแปลงที่มากับกาดจอได้ เสียงมาเลย

    อ๋อ ผมก็ยังยืนยันอีกทีนึงว่า เสียงจากลำโพง TV มันห่วย ท่านใช้อยู่ก็น่าจะรู้ อย่าไปดิ้นรนใช้เลย
    ต่อเสีย'จาก SOUND CARD เข้าลำโพงแยกดีกว่าเยอะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    โอเคครับเอาเงินไปซื้อลำโพงดีกว่า ^^''

  19. #19
    OverclockZone Member kaotrat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    ราม1

    Default

    ฟันธงดังฉับ 2600pro/2600xt DDR3ผมได้ลองมาแล้วจะไม่มีเสียงออก
    ที่มีเทสแล้วใช้ได้มี 3870 3850 3650 3450
    4850 ใช้ได้100% มีเสียงแน่นอนครับท่าน
    ส่วน4870 ยังไม่ได้เทสยังไม่มีของ ตอนนี้กำลังหาทางแก้ไขอยู่ไม่แน่ใจว่ามีปัญหาเรื่อง Firmware รึเปล่า ว่าทำไมเสียงมันไม่ออก
    ถ้าแก้ได้เดี๋ยวมาแจ้งอีกทันึง
    Last edited by kaotrat; 6 Aug 2008 at 14:47:33.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •