overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครก็ได้ ช่วยด้วย 1700+ t-bred กับ kt4-ultra ,OC แล้วมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default ใครก็ได้ ช่วยด้วย 1700+ t-bred กับ kt4-ultra ,OC แล้วมีปัญหา

    พอดียังไม่มีงบ upgrade คับ เลยกะว่า OC ใช้แก้ขัดไปก่อนซักระยะ
    แต่หลังจาก OC ไปแล้วก็เจอปัญหาคับ

    เครื่อง spec. ตามนี้เลย
    AMD 1700+ Core T-Bred ตัวแรง
    MSI KT4-Ultra
    Ram Hynix อะไรไม่รู้ CL2.5 512*2
    VGA Spark GF6200@6600
    PSU Enlight ติดเคส แค่ 300W

    ก่อนหน้าจะ OC ใช้งาน ตาม spec. ทุกอย่าง มีแต่ Spark ที่ OC
    ไม่มีปัญหาอะไรเลย

    พอ OC ผมปรับที่ bios ไปที่ 166*11 กลายเป็น 2200+ ใช้งาน
    ได้ดีเลย แต่หลังจากนั้นจะเจอปัญหา เปิดครั้งเดียวไม่ติดคับ เหมือน
    ว่าจะ IDE จะมีปัญหา Detect H/D,CD-rom ไม่ค่อยเจอคับต้อง
    เปิดปิดหลายๆ ครั้งกว่า boot ติด แต่ boot ติดแล้วก็ใช้งานได้เป็น
    เหมือนปกติ ไม่มี hang หรือ restart เองเลย

    น่าจะเป็นที่อะไรได้บ้างคับ เพราะตอนนี้ผมปรับแค่ CPU อย่างเดียว
    ram ก็เป็น auto ไป ออ.. ลืมไป ไฟ 1.6V นะครับ เป็นไปได้ป่าว
    ว่าเป็นที่ PSU เพราะมันแค่ 300W เอง หรือมีวิธีการตรวจสอบยังไง
    ว่าไฟพอรึเปล่า
    ใครมีประสบการณ์ กับบอร์ดตัวนี้ รบกวนแนะนำด้วยว่าผมจะต้องไป
    ปรับอะไรตรงไหนเพิ่มอีกบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แต่หลังจากนั้นจะเจอปัญหา เปิดครั้งเดียวไม่ติดคับ เหมือน
    ว่าจะ IDE จะมีปัญหา Detect H/D,CD-rom ไม่ค่อยเจอคับต้อง
    เปิดปิดหลายๆ ครั้งกว่า boot ติด แต่ boot ติดแล้วก็ใช้งานได้เป็น
    เหมือนปกติ ไม่มี hang หรือ restart เองเลย


    บัส PCI มันเลื่อนครับ ชิปเวียตั้งแต่ KT600 ลงไป มัน LOCK บัส PCI ไม่ได้

    ระวังให้มากๆนะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    แต่หลังจากนั้นจะเจอปัญหา เปิดครั้งเดียวไม่ติดคับ เหมือน
    ว่าจะ IDE จะมีปัญหา Detect H/D,CD-rom ไม่ค่อยเจอคับต้อง
    เปิดปิดหลายๆ ครั้งกว่า boot ติด แต่ boot ติดแล้วก็ใช้งานได้เป็น
    เหมือนปกติ ไม่มี hang หรือ restart เองเลย


    บัส PCI มันเลื่อนครับ ชิปเวียตั้งแต่ KT600 ลงไป มัน LOCK บัส PCI ไม่ได้

    ระวังให้มากๆนะครับ
    บัสไม่น่าเคลื่อยนะครับ ดูจาก บัสแรมที่ จขกทปรับ 33/66 มันจะลงที่ บัส 100 /133 /166 /200
    ดูจากที่ จขกท ปรับ 166 ก็ลง พอดี

    ผมว่าเข้าไปล็อกความเร็วแรมเลยคัรบ ไม่ควรปรับเป็น auto ครับ ปรับ266 ก็ได้ครับ ที่แรมนะครับ
    แล้วก็ดูไฟ ในใบออสด้วนครับ ว่าจ่างเต็มเหรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณครับที่ช่วยชี้แนะ

    ผมลืมบอกไปว่า แรมเป็น ddr1 บัส 333 นะครับ เดี๋ยวผมจะล็อคความเร็วแรมดูคับ
    ส่วนที่คุณ vikorn แนะนำให้ ดูใน bios ว่าไฟจ่ายเต็มรึเปล่าไม่ทราบว่าดูยังงัยครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Artto View Post
    ขอบคุณครับที่ช่วยชี้แนะ

    ผมลืมบอกไปว่า แรมเป็น ddr1 บัส 333 นะครับ เดี๋ยวผมจะล็อคความเร็วแรมดูคับ
    ส่วนที่คุณ vikorn แนะนำให้ ดูใน bios ว่าไฟจ่ายเต็มรึเปล่าไม่ทราบว่าดูยังงัยครับ
    1700+ ผมเข้าในว่า บัส 266 นะ ก็ทดแรมเลยครับ ล็อกไว้ที่ 266 นะครับ

    ส่วนไปอยู่ในใบออส ห้วข้อ มอนิเตอร์ครับ(มั้ง)หรือ เฮลย์ มั้ง อ่านว่าไรหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณคับ
    เด๋วจะลองดู คืบหน้ายังงัยจะมา post บอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default ผลมาแล้ว: ช่วยด้วย 1700+ t-bred กับ kt4-ultra ,OC แล้วมีปัญหา

    ดูเหมือนว่าความเห็นของทั้งสองท่านจะมีความเป็นไปได้ทั้งคู่เลยครับ
    ทำให้ผมได้ idea ในการ oc มากขึ้นเยอะเลย

    ผมลด fsb ลงไปที่ 133*12.5 ที่ 2000+ ใช้งานได้ปกติเลยครับ
    เปิดทีเดียวติดเลย แต่มันน้อยไปหน่อยไม่สะใจ

    ผมทดแรมเป็น 1:1 ที่คุณ vikorn แนะนำไว้ ปรับ fsb 160*12.5
    มันพาผมไปที่ 2600+ เฉยเลย อุณภูมิ 45c น่าทึ่งมาก แต่เจ็บใจที่
    พบอาการเดิมๆ คือเปิดครั้งเดียวไม่ติด

    ส่วนเรื่องไฟ ดูใน bios เท่าที่ทำความเข้าใจเอง คิดว่าไม่น่ามีปัญหา

    ผมเลยมีคำถามต่ออีกหน่อยครับ
    1. ทดแรม 1:1 นี่ แรมจะทำงานที่ความเร็วเท่ากับ fsb ถูกมั้ยครับ
    เหมือน oc ram ไปในตัว แต่แรมต้องดีด้วย ถึงจะไปได้
    2. บอร์ดรุ่นนี้ ถ้า upgrade bios จะพอมีผล หรือช่วยอะไรได้มั้ย
    3. ผมดูเหมือนว่า cpu มันไปได้สวยเลย ถ้าผมจะหา board ใหม่
    มาใช้ จะดีมั้ย และแนะนำว่าเป็นรุ่นไหนดีคับ มือสองนะ
    4. ถ้าผมจะทนใช้แบบเปิดทีเดียวไม่ติด จะมีผลกับอุปกรณ์มากมั้ย
    เพราะ boot เสด มันก็ไม่ hang หรือ restart เลย นอกจาก
    ผมจะรำคาญเอง

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    160 บัส PCI มันยังไม่ลง 33/66 นะครับ มันต้อง 166 ครับ เพิ่มอีก 6
    และถ้าบูทไม่เข้าแต่อยากใช้แรมบัสสูง ให้ลดตัวคูณครับ เอาแบบ ไม่ทศนิยมครับ 12 หรือ 11 ดู ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •