overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ท่านเทพ กระผมจะต่อเน็ต 2 เครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default ท่านเทพ กระผมจะต่อเน็ต 2 เครื่อง

    แบบว่าจะต่อเน็ต 2 เครื่องครับ ทำไงดี adsl ครับ ละเอียดเลยนะครับท่านเทพ

  2. #2
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    เราติดเน็ตเราจะได้เราท์เตอร์อยู่แล้ว และส่วนมากจะเป็นแบบพอร์ตเดียว ถ้าจะทำให้เล่นพร้อมกันได้มากกว่า1เครื่องก็ต้องใช้เราท์เตอร์มากกว่า1พอร์ตแต่มันแพงครับ ซื้อ switch/hub มาแยกดีกว่า ตัว5พอร์ต D-link 500 บาทเอง

  3. #3
    OverclockZone Member ฉากหัว.'s Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มี 2 วิธีง่ายๆ
    1.ทำการ Sharing โดยต้องเพิ่ม Lan อีก 1 ตัว(หรือบางบอร์ดมีช่องLan 2 ช่องอยู่แล้วไม่ต้องเพิ่ม)วิธีนี้จะต้องเซ็คค่าในการ Share Net ด้วย
    2.เพิ่มตัว อับ(หรือตัวswitch)วิธีนี้ไม่ต้องทำอะไรเลยแค่เอาสายของโมเด็มมาเข้ากับตัวอัพ แล้วจากอับเข้ากับเครื่องจะต่อกี่เครื่องก็ได้ขึ้นอยู่กับตัวอัพว่ามีกี่ช่อง(หากต่อหลายเครื่อง เน็ตก็จะช้าลง)

  4. #4
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ฉากหัว. View Post
    มี 2 วิธีง่ายๆ
    1.ทำการ Sharing โดยต้องเพิ่ม Lan อีก 1 ตัว(หรือบางบอร์ดมีช่องLan 2 ช่องอยู่แล้วไม่ต้องเพิ่ม)วิธีนี้จะต้องเซ็คค่าในการ Share Net ด้วย
    2.เพิ่มตัว อับ(หรือตัวswitch)วิธีนี้ไม่ต้องทำอะไรเลยแค่เอาสายของโมเด็มมาเข้ากับตัวอัพ แล้วจากอับเข้ากับเครื่องจะต่อกี่เครื่องก็ได้ขึ้นอยู่กับตัวอัพว่ามีกี่ช่อง(หากต่อหลายเครื่อง เน็ตก็จะช้าลง)
    วิธีแรกจะมีข้อเสียตรงที่อีกเครื่องจะต้องเปิดตลอดนะครับ
    เลือกวิธีที่2ดีกว่านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    เรื่องเป็นแบบนี้ครับท่าน คือ ผมอยู่หอ แล้วเค้ามีสายแลนมามห้เพียงอย่างเดียวครับท่านแต่ผมอยากจะต่อ 2 เครื่องอ่ะ
    ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับท่านโดยที่ไม่ต้องไปรบกวนราวเตอร์ของหอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ซื้อ Hub ครับ หรือ เราเตอรทใหม่ ที่ มีประมาณ 5 พอร์ตอะครับ ราคา ไม่ถึง 1000 ด้วย แล้วก็เอา สายแลนที่เข้าให้มาเสียบ เข้า กับ เราเตอร์ที่เราซื้อมาอะครับ แล้วก็ เสีบเข้ากัยคอม ก็ได้แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    Quote Originally Posted by benzza005 View Post
    ซื้อ Hub ครับ หรือ เราเตอรทใหม่ ที่ มีประมาณ 5 พอร์ตอะครับ ราคา ไม่ถึง 1000 ด้วย แล้วก็เอา สายแลนที่เข้าให้มาเสียบ เข้า กับ เราเตอร์ที่เราซื้อมาอะครับ แล้วก็ เสีบเข้ากัยคอม ก็ได้แล้วครับ
    ตอบได้ตรงประเด็น ขอบคุณคร้าบบบบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member saw's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    Quote Originally Posted by benzza005 View Post
    ซื้อ Hub ครับ หรือ เราเตอรทใหม่ ที่ มีประมาณ 5 พอร์ตอะครับ ราคา ไม่ถึง 1000 ด้วย แล้วก็เอา สายแลนที่เข้าให้มาเสียบ เข้า กับ เราเตอร์ที่เราซื้อมาอะครับ แล้วก็ เสีบเข้ากัยคอม ก็ได้แล้วครับ
    ใช่ครับต้องมีฮับ ที่บ้านผมก็ใช้ฮับเหมือนกันเล่นได้ทุกเครื่องเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •