overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: PSU วัตไม่พอ ใช้นาน ๆ จะเจ้งอะไรจะเจ้งก่อนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default PSU วัตไม่พอ ใช้นาน ๆ จะเจ้งอะไรจะเจ้งก่อนครับ

    คือว่า ผมพึ่งซื้อ 3870 มาอะครับ แต่ PSU 400w บ้านๆอะครับ มันก็เปิดติดนะครับ เล่นเกมส์
    bio shockได้ แต่รับ 3dmark ไม่ได้เข้าแล้วค้างเลย กับ ตู้ปลา รันได้สักพักก็ค้าง อาการนี้
    PSU ไม่พอไช่ไหมครับ
    กะว่าจะหาซื้อ PSU ไหม่เดือนหน้า ถ้าเราเล่นไปอย่างนี้จนถึงเดือนหน้า vga มันจะ แต๊ปไหมครับ
    แล้วถ้าจะซื้อ PSU ใหม่ กี่วัตต ถึงจะพอครับ เอาแบบพอเพียงอ่ะครับ
    สเปก X2 4000+ @ 2.8Ghz ram 2Ghz Harddisk 500 Gb Dvd 1 ตัว
    พัดลม 12 2 ตัว
    9" 2 ตัว
    Vga hd3870 1 ตัว
    soundcard 1 ตัว

    รบกวนด้วยครับ
    Last edited by gochi; 9 Jul 2008 at 16:42:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ที่ผมเจอมานะ ภาคจ่ายไฟของกาดจอไหม้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    Quote Originally Posted by รักจัง View Post
    ที่ผมเจอมานะ ภาคจ่ายไฟของกาดจอไหม้เลยครับ
    กำละ สงสัยต้องถอดไว้ดูเล่นก่อน ไหม้ เคลมไม่ได้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    มาแก้ข้อมูลนิดนึง

    ไอที่ว่าไหม้นี่คือ เปิดปั๊บหน้าจอลายเลยครับ แงะซิ้งที่ปิดภาคจ่ายไฟออกมาดู ละลายเกรียมเลย

    รอบแรกเสียบอีกเครื่องพาวเวอเทพ เล่นได้เทส 3 D หลายชั่วโมง ไม่มีอาการ พอเปลี่ยนไปใช้เครื่องที่พาวเวอเน่าๆ แต่วัตน์มากกว่า เน่าเลย

  5. #5
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    แสดงว่าผมยังโชคดี ที่เสียบไปแล้วยังเล่นได้ แต่ถอดก่อนดีกว่าเพื่อความปลอดภัย กว่าจะได้ 3870 รอมาตั้งหลายเดือน

    แล้วจะซื้อ PSU กี่วัตต์ดีครับ ตามสเปกข้างบนถึงจะพอ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    http://jedicool.com/product.php?id=1006

    ไม่งั้นก็ห้องมือสอง 500W ถูกดี เผื่ออนาคตตตต

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ก็คงเคื่องดับหรือรีสตาร์ส บ่อยๆ ละมั้ง
    หนักหน่อยก็ HDD ลาโลก

  8. #8
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ผมว่า hdd ไปก่อน ไม่ก็ M/B ล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ตัว PSU เองคับไปก่อนเลย ลองมา HDD เลยคับ อย่างอื่นไม่เท่าไร *-*

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2008

    Default

    เทสๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    การ์ดจอ ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหรใช่ไหมครับ จะได้ไม่ต้องถอด

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อาการมาตรฐานคือ รีสตาทบ่อยๆ
    อาการ หนักหน่อยก็ PSU ควันขึ้น เปิดไม่ติด
    อาการสาหัส อาจพา อุปกรณ์บางชิ้น พังไปด้วยเนื่องจากเกิดการ โอเวอร์โหลด
    อาการโคมา ก็พังมากกว่า 2ชิ้นขึ้นไป

  13. #13
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ถ้า MB พังล่ะก็เรื่องใหญ่แน่ครับ ถ้า PSU ใช้งานมานานก็เปลี่ยนเถอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    จริงๆถ้ามันไม่พอมันคงเปิดไม่ติดหรือ โหลดแรงๆก็ดับแล้วละ

    ผลเสียก็แบบท่านบนๆว่ามา

  15. #15
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ขอบคุณทุก ๆ ท่านมากครับที่ให้ความรู้่

  16. #16
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ยังไม่จบครับ อีกนิดนึง เราพอจะทราบได้ไหมครับว่า ตอนนี้ PSU เราใช้งานไปกี่วัตแล้วอ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member priawpan's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 51/3

    Default

    จ่ายไฟไม่ถึงเมนบอร์ดไม่ไปหรอกครับ นอกจากจะจ่ายไฟเกิน จะทำให้ R ขาด Cบวม FETช็อต หลักก็แค่นี้ละ

    แต่ไฟขาดนี่ก็ทำให้เมนบอร์ดใช้ไม่ได้[แต่ไม่ได้พัง] เพราะ icเมนบอร์ดจะทำงานได้
    1 ต้องมีไฟเลี้ยง ส่วนมากก็ใช้แรงดันที่ 3.3v 5v

    2 ต้องมีสัญญาณreset

    3 ต้องมีสัญญาณ on/off รับมาจาก clockgenส่งให้คริตตอลเพื่อผลิตความถี่ส่งไปให้ต่างๆเช่น soutbride nortbride v-core เพราะฉะนั้น ถ้าไฟไม่พอก็อาจจะทำให้เมนบอร์ดแค่ไม่ทำงานเท่านั้นครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by gochi View Post
    ยังไม่จบครับ อีกนิดนึง เราพอจะทราบได้ไหมครับว่า ตอนนี้ PSU เราใช้งานไปกี่วัตแล้วอ่ะ
    หมายความว่าไงครับ

  19. #19
    OverclockZone Member gigkoro's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    อ๊า คอมผมก้ไม่รู้เป็นไรชอบดับ ๆ เวลา เล่น DOTA -0-

  20. #20
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by gochi View Post
    ยังไม่จบครับ อีกนิดนึง เราพอจะทราบได้ไหมครับว่า ตอนนี้ PSU เราใช้งานไปกี่วัตแล้วอ่ะ
    จะหมายถึงว่า เครื่องกินไฟจาก PSU ไปกี่หรือเปล่าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •