overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอถามเรื่อง เข้าวิโด มาช้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default ขอถามเรื่อง เข้าวิโด มาช้าครับ

    คือบูตเสร็จแล้ว แล้วเข้ามาหน้าจอหลัก มันก็โหลดต่างๆน่าๆ เช่น ก็โชว์โปรแกรม NoD32 ไรทำนองนี้

    แต่ของผมมันโหลดช้ามากกว่ามันจะโหลดเสร็จ ประมาณว่าNodโหลดหน้าจอเริ่มแรกของทั่นๆทัวไปรอแค่ 2-3 วิ ของผมอย่างต่ำ 6วิ

    แล้วกว่าแถบเครื่องมือมุมล่างขวา จะออกครบอีก

    แรมผม 3GB ครับ สเปคก็ BenQ s41

    มีวิธีแก้มั้ยครับ หรือ มีวิธีเช็ตไม่ใช้มันมาอ่านโปรแกรมตอนเช้าวิโดหรือไหมครับ แบบไม่ต้องไปปรับที่ตัวโปรแกรม
    Last edited by VesPer-KiD; 10 Jul 2008 at 02:15:41.

  2. #2
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    น่าจะเป็นวินโดว์โม +พวกธีมวิสต้า +sidebar หรือป่าวครับ ถ้าใช้มันก็โหลดนานหน่อย

    ส่วนวิธีปิดโปรแกรมตอน startup ก็ไปที่ run ครับพิมพ์ msconfig แล้วก็ดูที่หัวข้อ startup แล้วปิดโปรแกรมที่ไม่่จำเป็นออกครับ

    ถ้ารู้มากหน่อย ไปหัวข้อ services ปิดอันที่ไม่ใช้ปิดไปด้วยเลย ลองอ่าน ๆ ดูครับ แต่อย่ามั่วก็พอครับ 555+

  3. #3
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    วิโดXPธรรมดาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Skelleton's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    Rayong City

    Default

    หาปิด service เขียนถูกป่าวหว่า start up น่าจะช่วยใด้มั่งนะครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    service พอปิดอะไรได้บางครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

  7. #7
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by StepPingZ View Post
    น่าจะเป็นวินโดว์โม +พวกธีมวิสต้า +sidebar หรือป่าวครับ ถ้าใช้มันก็โหลดนานหน่อย

    ส่วนวิธีปิดโปรแกรมตอน startup ก็ไปที่ run ครับพิมพ์ msconfig แล้วก็ดูที่หัวข้อ startup แล้วปิดโปรแกรมที่ไม่่จำเป็นออกครับ

    ถ้ารู้มากหน่อย ไปหัวข้อ services ปิดอันที่ไม่ใช้ปิดไปด้วยเลย ลองอ่าน ๆ ดูครับ แต่อย่ามั่วก็พอครับ 555+
    หัวข้อ services

    พวก Remote ทั้งหลายปิดได้มั้ยครับ มันคืออะไรปิดแล้วเป็นอะไรหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    อีกอย่าง http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=14786 มันคืออะไร

    บูต วิโด หนึ่ง ขีด มานคือ?
    เอามาเพื่ออะไรครับ?
    แล้วปญหาที่ผมเปนคือเข้าวิโดมาแล้ว โหลดพวกฟิวเจอเริ่มแรกต่างๆนาน

    มีแต่คอมเม้น

    ได้กี่ขีดๆ
    เจ๋ง แจ่ม ขอบคุณ
    ไม่มีใครบอกเลยมานคืออาราย เง้อ

    ขอบคุณครับสำหรับครับตอบ

  9. #9
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    คลิกปิด Startup พวกโปรแกรมออกบ้างซิครับ อย่าง วินแอม acdsee โปรแกรมอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเปิดไว้ตลอดออก

  10. #10
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    ไม่มีวิแอม อ่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2007
    Location
    ใกล้เสรี สุขุมวิท 103

    Default

    service ที่ผมมักปิดคือ

    automaticupdate
    fast user switching
    IMAPI
    remote registry
    secondary logon
    seculity center

  12. #12
    OverclockZone Member VesPer-KiD's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    LampanG & Chiang Mai

    Default

    remote ปิดหมดเลยหรือเปล่าครับ
    Last edited by VesPer-KiD; 12 Jul 2008 at 15:40:28.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •