overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ตั้งค่าไบออสโน๊ตบ๊ค อัสซุส

  1. #1
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default ตั้งค่าไบออสโน๊ตบ๊ค อัสซุส

    จะเข้าไปตั้งค่าซีพียูและแรมเข้าตรงไหนครับ อ้อรุ่น x80le series ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    คุณจะตั้งอะไรครับ ระวังเดี้ยงนะ ถ้าจะoverclock ไม่ต้องไม่ยุ่งกับbios เลยคับ ใช้โปรแกรมset FSB ลากCPU

  3. #3
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    ตั้งแรมครับบัส 667 แต่วิ่งไม่ถึงครับ และแชร์แรมด้วยครับซีพียูคงไม่กล้ายุ่งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    กด F2 เข้า Bios ครับ ใน Bios ไม่มีเมนูให้ปรับ
    รุ่นนี้ใช้ชิพเซต GL960 support ddr2 533 ครับ
    http://www.intel.com/products/notebo...0-overview.htm

  5. #5
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    ผมใช้ Everest เช็คดูแล้วครับ dd2_667 ครับอีกอย่างแชร์แรมก็ไม่มีให้ปรับสงสัยมีเมนูลับแน่ๆเลย
    Asus X80LE-4P044
    --[ Chipset ]-----------------------------------------------------------------------------------------------------

    [ North Bridge: Intel Crestline-GML GL960 ]

    North Bridge Properties:
    North Bridge Intel Crestline-GML GL960
    Supported FSB Speeds FSB533, FSB667, FSB800
    Supported Memory Types DDR2-533 SDRAM, DDR2-667 SDRAM
    Maximum Memory Amount 2 GB
    Revision / Stepping 03 / C0
    Package Type 1299 Pin FC-BGA
    Process Technology 90 nm
    Core Voltage 1.05 V
    In-Order Queue Depth 12

  6. #6
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ิ667 max 2gb. ด้วย

    แต่จะบอกว่าโน็ตบุค ไม่มีเมนูปรับค่าแรมนะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    แล้วเข้าไปดูลิงค์ของ intel หรือยังครับ จะเชื่อระหว่างเจ้าของชิพ หรือโปรแกรมล่ะครับ


    ส่วนเรื่องแชร์แรม ไม่มีปรับครับ ลองเข้า Intel เหมือนเดิม แต่ลองหาคำว่า DVMT ครับ (Dynamic Video Memory Technology) มันจะเป็นเทคโนโลยีที่ปรับแชร์แรมแบบ Auto ครับ
    http://www.intel.com/support/graphics/sb/CS-010488.htm
    Last edited by Alderwood; 10 Jul 2008 at 12:42:53.

  8. #8
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับที่ช่วยไขปัญหาคาใจ มือใหม่เคยเล่นแต่พีซีพึ่งมีวาสนาได้เป็นเจ้าของโน๊ตบุ๊ค ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •