overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ถ้ามี Dvd-Writer 2 ตัว สามารถไรท์พร้อมกันได้หรือไม่?

  1. #1
    OverclockZone Member garamb0z's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว

    Smile ถ้ามี Dvd-Writer 2 ตัว สามารถไรท์พร้อมกันได้หรือไม่?

    คือตอนนี้มี Dvd-Writer อยู่ 1ตัวแล้ว อยากถามว่า ถ้าผมจะซื้อ DVD-Writer มาใส่อีกตัวแล้ว เปิด nero 2อันแล้วไรท์ไฟล์จากในเครื่องพร้อมกันได้มั้ยอ่ะคับ เครื่องจะหน่วงไหมหรือมีผลอะไรไหม

  2. #2
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แรมพอก็ทำได้

  3. #3
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by garamb0z View Post
    คือตอนนี้มี Dvd-Writer อยู่ 1ตัวแล้ว อยากถามว่า ถ้าผมจะซื้อ DVD-Writer มาใส่อีกตัวแล้ว เปิด nero 2อันแล้วไรท์ไฟล์จากในเครื่องพร้อมกันได้มั้ยอ่ะคับ เครื่องจะหน่วงไหมหรือมีผลอะไรไหม
    เท่าที่ผมเคยลอง นะ เปิด nero 2 หน้าต่างไม่ได้ มันก็เลยทำไม่ได้
    แค่ถ้า ต้นฉบับ 1 แผ่น จะ copy ที่ละ 2 แผ่น สามารถทำได้ครับ เข้า 1 ออก 2

  4. #4
    OverclockZone Member garamb0z's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    อ่า คือ ไรท์แบบ copy ข้า 1 ออก 2 ได้ แต่ถ้าไรท์ไฟล์จาก hdd ใช้ 2เครื่องไม่ได้ ? แล้วถ้าไฟล์ที่ไรท์คนละอันก้อไม่ได้หรอคับ เช่น ไฟล์DVD แผ่น 1 ไรท์เครื่องนึง แล้วไฟล์DVD แผ่น 2 ไรท์อีกเครื่องนึง อย่างงี้อ่ะคับ แบบว่าเปิด nero 2 อัน แล้วเปลี่ยนไดร์เวลาไรท์

  5. #5
    OverclockZone Member Gil-wutdy's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ได้ครับผม แต่ต้องใช้ 2 โปรแกรมนะคับ เพราะผมก็เคยทำ (เมื่อก่อนผมมี 3 ตัว ทำพร้อมกัน)

  6. #6
    OverclockZone Member garamb0z's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว

    Smile ขอบคุนคับ

    Quote Originally Posted by Gil-wutdy View Post
    ได้ครับผม แต่ต้องใช้ 2 โปรแกรมนะคับ เพราะผมก็เคยทำ (เมื่อก่อนผมมี 3 ตัว ทำพร้อมกัน)
    คนละโปรแกรมหมายถึง nero ซ้ำกัน2หน้าจอไม่ได้ใช่มะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ได้ครับ ถ้าข้อมูลมาจาก HDD และต้องการทำ 2 แผ่นเหมือนกัน สามารถทำได้ครับ ใน Nero ตอนเลือกมันจะมีให้เลือก Multi Recorder แต่ถ้าจะให้ 2 แผ่นไม่เหมือนกัน คงต้องเปิดอีกโปรแกรมขึ้นมา Burn อีกอัน

  8. #8
    OverclockZone Member garamb0z's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว

    Smile ขอบคุนคับ

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    ได้ครับ ถ้าข้อมูลมาจาก HDD และต้องการทำ 2 แผ่นเหมือนกัน สามารถทำได้ครับ ใน Nero ตอนเลือกมันจะมีให้เลือก Multi Recorder แต่ถ้าจะให้ 2 แผ่นไม่เหมือนกัน คงต้องเปิดอีกโปรแกรมขึ้นมา Burn อีกอัน
    แจ่มแจ้งง ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ผมใช้ NERO ไรท์ 2 แผ่นพร้อมกัน 2 แผ่นข้อมูลไม่เหมือนกัน ก็ได้นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member simmax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    ไร้ได้ครับ 6ตัวก้ได้ เปิดนีโร6อันขึ้นมา

    ถ้าแรมน้อย ใช้นีโร6 ครับ ไม่กินแรม แต่กิน CPU แทน

    ถ้าไร้ข้อมูลจากฮาดดิสตัวเดียวกัน จะช้าครับ และ ไม่ควร ไร้ข้อมุลจากฮาดดิสตัวเดียวกันออกนีโรเกิน 3อัน มันจะค้างได้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ได้คับ nero เปิดพร้อมกันหลายตัวได้ อย่างเครื่องที่ใช้อยู่นี่ก็ใส่ writer ไว้ 4 ตัว + external อีก 1 ยังทำได้เลยคับ อ่อ ram ตอนนี้ลองถอดออกเหลือ 2 G ก็ไม่มีปัญหาอะไร (ปกติใส่ ram 8 G)

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อืม งี้ ถ้าเปิดโปรแกรมไรท์กันคนละตัว ไดร์ฟคนละไดร์ฟ แต่ข้อมูลที่จะไรท์เป็น hdd ลูกเดียวกัน จะรอดไหมอ่ะ ไม่เคยลอง เดี๋ยวมีเวลาจะลองดู น่าสน จะได้ประหยัดเวลา(หรืออาจจะเสียเวลามากกว่าเดิม)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •