overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: มีใครใช้ Hybride Crossfire หรือ Sli บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default มีใครใช้ Hybride Crossfire หรือ Sli บ้างครับ

    เช่นบอร์ด

    Asus M3AH-HDMI 780G GPU HD3200

    Asus M3NH-HDMI Nforce 8200

    Gigabyte GA-MA78GM-H2S GPU HD3200

    ECS A780GM-A GPU HD3200

    และอื่นๆอีกมากมายที่ไม่ได้ยกตัวอย่าง คืออยากจะทราบว่า มันสามารถ Crossfire หรือ SLi ได้กับทุก Series รึเปล่าครับ

    เห็นมีบางคนบอกว่า HD3200 crossfire ได้แต่ Series HD34XX เท่านั้น ส่วนSeries อื่นนั้นถ้าcrossfire กับ HD3200 แล้วจะทำให้ความแรงลดลงอย่างเห็นได้ชัด จริงหรือเปล่าครับ

    ถ้าจริงเราสามารถปิดการ Crosfire ได้มั๊ยอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    1.จํานวน Shader บนการ์ดต้องเท่ากัน 780G+HD2400pro 2400XT 3450 3470 [40Shader]
    2.ความแรง จะเป็น 2 เท่าของออนบอร์ด
    3.เราปิด HybridCrossfire ได้
    ไม่ต้อง HybridCrossfire แค่ใส่การ์ด พวกนี้ ก็แรงกว่า ทํา HybridCrossfire ด้วยซํ้า
    แต่ถ้า OC ออนบอร์ด ประมาณ 800-1000mhz เมื่อไหร่ HybridCrossfire
    จะแรงกว่า ใส่การ์ด พวก HD2400pro HD3450 แล้วไม่ HybridCrossfire ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    1.จํานวน Shader บนการ์ดต้องเท่ากัน 780G+HD2400pro 2400XT 3450 3470 [40Shader]
    2.ความแรง จะเป็น 2 เท่าของออนบอร์ด
    3.เราปิด HybridCrossfire ได้
    ไม่ต้อง HybridCrossfire แค่ใส่การ์ด พวกนี้ ก็แรงกว่า ทํา HybridCrossfire ด้วยซํ้า
    แต่ถ้า OC ออนบอร์ด ประมาณ 800-1000mhz เมื่อไหร่ HybridCrossfire
    จะแรงกว่า ใส่การ์ด พวก HD2400pro HD3450 แล้วไม่ HybridCrossfire ครับ

    ว๊าว ความรู้แน่นจังเลย

    ขอบคุณมากๆค้าบ

  4. #4
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ว่าแต่ว่า เวลาทำ Hybride Crossfire ต้องเสียบสาย DVI หรือ D-Sub ที่บอร์ด หรือที่การ์ดอะคัรบ

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JediPong View Post
    ว่าแต่ว่า เวลาทำ Hybride Crossfire ต้องเสียบสาย DVI หรือ D-Sub ที่บอร์ด หรือที่การ์ดอะคัรบ
    เสียบที่ Card ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kitv3's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    ที่ตัวการ์ดคับ(เชื่อมกัน)

  7. #7
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะค้าบ

    ใครมีความเห็นอื่นๆอีกมั๊ยค้าบ

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    จำเป็นต้องใช้ vista หรือเปาจ๊ะ

  10. #10
    OverclockZone Member yolit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Chiang mai

    Default

    ถ้าเป็น M3N-H/HDMI ต้องทำไงบ้างครับ มี8500GTของGigabyteอยู่ แรม 1 กิกพอใช้ป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    บอร์ดตัวนี้ของเราทำได้หรือเปล่า ถ้าได้ทำกับการ์ดจอรุ่นใด

    Gigabyte GA-MA78GM-S2H

  12. #12
    OverclockZone Member Maxtrix's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    กทม.

    Default

    เห็นบอกว่าต้องทำบน Vista อย่างเดียว

    น่าจะมีวิธี mod มา hybrid บน XP ได้บ้าง

  13. #13
    OverclockZone Member Maxtrix's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    กทม.

    Default

    เพิ่มเติมนำผลการเทสจาก vmodtech มาฝากครับ



    ติดตามไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...pid=327&page=6



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •