overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: WinXP64bit นี่ปัญหาเยอะไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member birdrap001's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    ขอนแก่นซิตี้

    Default WinXP64bit นี่ปัญหาเยอะไหมคับ

    ตามหัวข้อเลยครับ แล้วมันดีกว่า32ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by birdrap001 View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ แล้วมันดีกว่า32ไหม
    รู้แต่ว่า เ็ห็นแรมครบ แต่หาไดเวอร์ยากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member birdrap001's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    ขอนแก่นซิตี้

    Default

    งั้นจบ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    แล้วปัญหาอื่นอ่ะครับ นอกจากหาไดร์วเวอร์ยาก

  5. #5
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    โปรแกรมส่วนใหญ่ยังรันในโหมด 32 อยู่เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่ดีเลยครับผมลองลงเเล้วถ้าลงโปรเเกรมของ 32bit เมื่อไหร่โดยเฉพาะ anti virus จะขึ้นจอฟ้าเเละเข้าไม่ได้ทันที

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    XP ไม่รู้ครับ แต่ Vista 64bit เร็วกว่า Vista 32 bit แบบรู้สึกได้ครับ ปัญหาไดร์เวอร์ผมยังไม่เจอ ใช้ได้ปกติ มีปัญหากับแอนตี้ไวรัสบางตัว ไม่ยอมให้ติดตั้ง แต่ ใช้ NOD32 ลงได้ปกติครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    xp 64bit เคยใช้ก่อนจะมาใช้ vista 64bit ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลยคับ anti virus ก็ลงได้ปกติ แค่ต้องลงตัว 64bit เท่านั้นเอง ถ้าไปลง 32bit มันไม่ให้ลงอยู่แล้วคับ ส่วน driver ถ้าไม่เก่าจนเกินไปลองเข้าไปดู web ผู้ผลิตน่าจะทำ 64bit ออกมาอยู่แล้วคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    vista 64bit ผมลงแล้วใช้กะ modem aztech 56k usb แล้วเวลาต่อเน็ตเป็นจอฟ้าค้าบ แก้ไม่ได้ด้วยนะเอ้อ..
    ตอนนี้เลยใช้กะ xp อย่างเดียวละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ก่อนจะลง Windows 64bit แนะนำให้ตรวจเช็ค Drivers ต่างๆ จากเว็บไซท์ผู้ผลิตก่อน
    ถ้าหาได้ครบแล้วค่อยติดตั้งลงเครื่อง จะมีประโยชน์สำหรับเครื่องที่มี RAM มากกว่า 3.2GB ขึ้นไปซะมากกว่า
    เพราะ Windows 64bit จะเห็นและใช้งาน RAM ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย
    เครื่องผมลงทั้ง 32bit และ 64bit เลยใช้งานได้ปกติ แต่จะมีปัญหากับโปรแกรมต่างๆบ้าง(ตามเรปบนที่ตอบกันมา)
    ต้องหาโปรแกรม 64bit มาใช้ถึงจะใช้งานได้ปกติ

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อีกไม่นาน น่าจะเปลี่ยนไปใช้ 64BIT กันมากขึ้นคับ ไม่ใช่เหน RAM เกิน 4 GB เท่านั้น ประสิทธิภาพการทำงาน ยังทำงานได้เร็วกว่า 32BIT ทั้งสิ้น เหมือน มีชุดคำสั่ง 32 กับ 64 คำสั่ง อ่ะคับ *-*

  12. #12
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    เท่าที่ใช้อยู่ แค่วุ่นวายเรื่องโปรแกรมตอนแรกๆ แต่นั่นมันไม่ใช่ปัญหาครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •