overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 4 of 4

Thread: Blitz Extreme มีปัญหาที่ไฟ NB และ SB ครับ มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default Blitz Extreme มีปัญหาที่ไฟ NB และ SB ครับ มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้างไหมครับ

    พูดถึง Spec เครื่องผมก่อนนะครับ จะได้มีข้อมูลในการวิเคราะห์ถึงปัญหา

    CPU…..........…INTEL Q6600 2.4GHz (ไม่ได้ OC)
    M/B....……......ASUS BLITZ EXTREME
    RAM…............CORSAIR DDR3 1G*2 BUS 1333
    PSU…............ZALMAN 500W
    HDD…............WD 320G*4, 500G*1 ……. TOTAL 5 HDD
    VGACARD……….ASUS EAH2400 512M
    MONITOR……...HP w1907… RESOLUTION 1440*900
    DVDROM…....…ASUS 18X..

    ปัญหาที่พบในปัจจุบัน
    1. ไฟ LED ที่ N/B, S/B ติดทั้ง 3 ดวงคือ เขียว แดง เหลือง จนไม่สามารถ Boot เข้า Windows ได้ (จอไม่ขึ้นอะไรเลย แต่พัดลมต่าง ๆ, HDD ใน Case ยังทำงานอยู่) บางครั้งปิดไฟหรือถอดปลั๊กออกประมาณ 5 นาที ถึงจะใช้ได้

    2. Port Esata ทางด้านหลังเครื่อง Support แต่ Raid หรือเปล่าครับ เนื่องจาก ผมได้เอา WD Mybook 500G มาต่อ และ copy จาก Hdd ภายในเครื่อง ไป Mybook ปรากฏว่าความเร็วในการ copy 10 วินาทีแรกอยู่ที่ 5-10Mbps จากนั้นจะเหลือแค่ 0.5-1Mbps (ไฟล์ที่ในการใช้ในการ copy มีขนาด 4-24 G ไฟล์เดียวครับ) แต่ถ้าต่อแบบ USB จะได้ความเร็วที่ 20-28 Mbps

    3. เวลาผมดูหนังหรือใช้โปแกรมใด ๆ ก็แล้วแต่ ซักพักหนึ่ง หน้าจอจะกระพริบและหายไปซักพัก ซึ่งในบางครั้งจะดับเลย ต้อง Reset ถึงจะใช้ได้ และบางครั้งพอ Reset แล้ว จะมีอาการเหมือนข้อที่ 1

    4. ตอน Boot ติด ผมเห็น Ram มันวิ่งที่ Bus 1066 เอง ไม่ทราบว่าส่วนนี้เกิดจากอะไรครับ

    5. PSU ไม่พอจ่ายไฟหรือเปล่าครับ ผมอ่าน Manual ของ M/B มันบอกว่า ถ้าไฟที่ NB และ SB ขึ้นสีเขียว แสดงว่า Normal /สีส้ม High/สีแดง Crazy แต่ในกรณีของผมมันติดพร้อมกันทั้ง 3 ดวงเลย

    6. M/B ตัวนี้ ผมเคยเอาไปเคลมกับทาง D...m มาครั้งหนึ่งแล้ว ใช้เวลาถึง 1 อาทิตย์ กลับมายิ่งแย่กว่าเดิมอีก เป็นไปได้ไหมครับว่า จะเปลี่ยนตัวที่มีปัญหาแต่ได้รับการแก้ไขแล้ว เหมือนกรณีที่เอา HDD ไปเคลม จะได้ลูกใหม่สำหรับเรากลับมาเลย แต่เก่าของใครก็ไม่รู้ ที่แน่ ๆ ไม่ใช่ของใหม่แน่นอน


    ขอเรียนถามดังนี้นะครับ
    1. ทั้ง 4 ข้อ เกิดจากสาเหตุใดบ้างครับ
    2. วิธีการแก้ไขปัญหาต้องทำอย่างไรบ้างครับ

    ขอบพระคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ไม่มี blitz นะ แต่เรื่องอื่นๆอาจคล้ายๆ

    1. ผมเป็นบ่อยครับ ไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน

    2. พอร์ทนี้ ถ้าเมนบอร์ด support เฉพาะ Raid จะมองเห็นแค่ใน bios อย่างเดียวครับ ผมว่า M/B ไม่ก็ port ของ HDD มีปัญหา

    3. อาการเหมือน PSU ไฟไม่พอ หรือไม่ก็ o/c ไม่เสถียร

    4. ล็อคค่าแล้วหรือว่า auto ครับ ถ้าล็อคแล้วยังวิ่งแค่นี้มีปัญหาแน่ สงสัยมันอยากวิ่งเป็นเพื่อน CPU

    5. ต่อให้อัดมันสุดๆ ผมว่ายังไงมันก็น่าจะพอนะ

    6. ส่วนใหญ่จะได้ตัวที่ซ่อมมาทั้งนั้นแหละครับ Synnex ก็เปลี่ยนเป็นตัวซ่อมเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member dOnAy's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    H u h u !

    ติดพร้อมกัน 3 ดวงแปลว่า Oh my god คับ *0*

    ^-^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ไม่มี blitz นะ แต่เรื่องอื่นๆอาจคล้ายๆ

    1. ผมเป็นบ่อยครับ ไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน

    2. พอร์ทนี้ ถ้าเมนบอร์ด support เฉพาะ Raid จะมองเห็นแค่ใน bios อย่างเดียวครับ ผมว่า M/B ไม่ก็ port ของ HDD มีปัญหา

    3. อาการเหมือน PSU ไฟไม่พอ หรือไม่ก็ o/c ไม่เสถียร

    4. ล็อคค่าแล้วหรือว่า auto ครับ ถ้าล็อคแล้วยังวิ่งแค่นี้มีปัญหาแน่ สงสัยมันอยากวิ่งเป็นเพื่อน CPU
    - Auto ครับ

    5. ต่อให้อัดมันสุดๆ ผมว่ายังไงมันก็น่าจะพอนะ

    6. ส่วนใหญ่จะได้ตัวที่ซ่อมมาทั้งนั้นแหละครับ Synnex ก็เปลี่ยนเป็นตัวซ่อมเหมือนกัน
    ขอบพระคุณมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •