overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามท่านผู้รู้หน่อยครับ เีกียวกับการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์

  1. #1
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default ถามท่านผู้รู้หน่อยครับ เีกียวกับการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์

    ผมต้องการจะเปลี่ยน เกือบจะยกชุดแหละ

    m/b GIGAByte GA-K8NS-Ultra-939 <<<ซื้อใหม่
    cpu ATHLON64 3200+ <<<ซื้อใหม่

    cpu กับ บอร์ด รวมๆ แล้ว 6000.-

    vga GF 6800gs(มีอยู่แล้ว)
    ram 1GB+512+256(2อันหลัง ของเก่า)
    hdd 80gb+40gb(ของเก่า)
    psu 550w(ของเก่า)

    ที่กะจะซื้อใหม่ก็มี cpu บอร์ด กับ แรม 1gb

    ไม่รู้ว่าจะใช้ได้อีกนานไหม แล้วมันจะแรงไหมครับ จะคุ้มกับการลงทุนไหมอ่ะครับ

    ส่วนใหญ่เล่นเกมครับ ทำงานด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    ท่านผู้รู้ช่วยหน่อยคร้าบผม

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แนะนำบอร์ด dfi nf4-d ครับ ราคา 1990 ครับ
    ------------------------------------
    ตัวบนที่จะซื้อชิปเซ็ต NF3 ครับ ตัวที่ผมแนะนำ NF4 ครับ
    ------------------------------------
    ประสิทธิภาพ DFI ไม่เป็นรองครับ แต่ประกันเสียวๆหน่อยเพราะเป็น ASYS ครับ
    ------------------------------------
    แต่จริงๆอยากแนะนำ sempron 3300+ ครับ ซ๊อกเก็ต 754 กับบอร์ด DFI ครับ
    -------------------------------------
    บอร์ด DFI นี่คล๊อกได้โอเคเลยครับ sempron 3300+ นี่ ก็ขายอยู่ราคาไม่แพงครับ
    -------------------------------------

    ภาววนาว่าอย่าพังก็แล้วกันครับ ถ้าพังก็ขอให้พังใน 7 วันจะได้ไปเปลี่ยนที่ร้านได้ของใหม่ ส่งศูนย์นี่ดูท่าจะยาว อิอิ
    ------------------------------------
    แล้วถามนิดนึง ทำไมจึงเลือก 939 ครับ ไม่สน AM2 หรือครับ ไหนๆก้เปลี่ยนแล้วขายตัวเก่า อัพเป็น AM2 ดูมีอนาคตกว่าครับ ราคาก็แทบไม่ต่างกันเลยครับ แรม DDR2 เดี๋ยวนี้ราคาแทบไม่ต่างกับ DDR1 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    am2 มี ตัวไหนที่เป็น agp ไหมครับ(ไม่ใช่ไม่สนนา สนเหมือนกัน)

    ที่เลือก 939 เพราะว่า ตัวอื่นกลัวเงินไม่ถึงอ่ะครับ แล้วที่ดูๆมา ผมเห็นมันเป็น agp ด้วย

    อย่าเพิ่งแนะนำให้เปลี่ยน vga เลยครับเพิ่งถอยมา

    แล้วก็ 939 ที่ดูๆ มัน รองรับของเก่าผมได้อ่ะครับ เงินไม่ถึงกับที่จะเปลี่ยนยกชุด งบจำกัดที่ประมาณ 5-6 พันอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    ทำไมถึงเปลี่ยนละครับ ตัวเก่ามันเน่ามากเลยหรอครับน่าจะใช้ไปได้อีกซักปีสองปีนะครับ
    เก็บงบไว้เยอะๆไว้อัพทีเดียวไม่ดีกว่าหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    p4 2.0gzh มันคงช้าไปแล้วแหละครับ T-T



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •