overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ชุดนี้เอาไว้ใช้งานกราฟิคพอไหวหรือเปล่าครับ

  1. #1
    Enlarger
    Guest

    Default ชุดนี้เอาไว้ใช้งานกราฟิคพอไหวหรือเปล่าครับ

    CPU : Intel Core 2 Duo E6700 2.66 GHz FSB1066 L2 Cache 4MB
    Mainboard : ASUS P5B-E Plus
    VGA : Winfast PX8800 GTS TDH
    Ram : Corsair DDR2 1066 2G (Twin)
    Harddisk : Western WD 320/7200 SATAII 16MB

    ...หรือแนะนำชุดอื่นก็ได้ครับไม่จำกัดงบ สำหรับงานกราฟิคระดับกลางๆ

  2. #2
    OverclockZone Member bodinnarak's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    Live House of Blue in LAS VEGAS

    Default

    สเปกขนาดนี้กินขาดแล้ว ของผมยังเทียบคุณไม่ติดักนิดเลยT_T

  3. #3
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    อย่างเทพ
    Last edited by hikky; 3 Jan 2007 at 00:14:19.

  4. #4
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    มีลูกดอกครับ ป้าววว...อยู่....หนายยยย.....

  5. #5
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ถ้าจะไม่ไหวนะคับสเป็กนี้คงต้องเอาไว้พิมงานwordกะเปิดwinampอิอิ สเป็กเทพแต่ใช้PSUที่ใช้เลิกจ่ายไฟให้พอนะคับไม่งั้นเครื่องรวนจนทำไรไม่ได้เลยหรือถ้าอาการหนักอาจเปิดแล้วค้างไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าค่อน้ขางเกินความจำเป็นไปนะถ้า แค่งานกราฟฟิกระดับกลางๆ
    CPU : Intel Core 2 Duo E6600
    Mainboard : ASUS P5B-E Plus
    VGA : Galaxy 7900GS
    Ram : Corsair DDR2 1066 2G (Twin)( ผมไม่รู้ราคานะ แต่น่าจะแพงกว่า G.Skill 2GBHZ)
    Harddisk : Western WD 320/7200 SATAII 16MB

    ประหยัดลงมาอีกเยอะ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU : Intel Core 2 Duo E6700 2.66 GHz FSB1066 L2 Cache 4MB----------เกินความจำเป็นครับ 6300 ก็ พอ
    Mainboard : ASUS P5B-E Plus--------------เกินความจำเป็นครับ GiGABYTE DS3 ก็เหลือๆ
    VGA : Winfast PX8800 GTS TDH-------------เกินความจำเป็นอย่างแรงครับ GALAXY GF7900GS ก็พอรวมถึงเล่นเกมส์ด้วย
    Ram : Corsair DDR2 1066 2G (Twin) ------ เกินไปอีกครับ คอร์แช DDR800 1Gx2 XMS
    Harddisk : Western WD 320/7200 SATAII 16MB-----------อันนี้น้อยไป มันต้องแบบนี้ครับ SEGART 160Gx2 RAID0 เรียกข้อมูลได้ไวกว่าแบบคนละเรื่องครับ

  8. #8
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เครื่องที่ผมใช้ทำงานกราฟฟิคหนักๆ ทำรายได้ให้ผมเดือนละหลักแสนบาท สเป็คต่ำกว่าที่คุณเจ้าของกระทู้เสนอมา 1/3 ส่วน ราคาต่ำกว่า 1/2 ส่วน

  9. #9
    Enlarger
    Guest

    Default

    ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับ

    ----------------------------------
    มีลูกดอกครับ ป้าววว...อยู่....หนายยยย.....
    ลุงอ๊อด
    ----------------------------------

    ไม่ได้ล่อเป้าคร้าบ...

    ก่อนหน้าเคยใช้แต่ Mac ตอนนี้จะเปลี่ยนมาใช้ PC ดู เพราะมีเครื่องที่ลูกใช้เล่นเกมอยู่แล้วแต่สเป็คแบบว่าพื้นๆ
    ... เคยทดลองใช้ทำหนังสือที่มีรูปภาพเยอะๆ หลายๆอย่างมันช้าเกินไป ... อย่างเช่น เวลาเปิด File ที่ใหญ่มาก

    เลยอยากจะได้สเป็คที่สูงกว่า เพื่อเอาไว้ใช้งานแทน Mac ครับ

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอ เป็น quadro เลยครับ ถ้าจะทำ graphic

  11. #11
    Enlarger
    Guest

    Default

    เปลี่ยนการ์ดจอ เป็น quadro เลยครับ ถ้าจะทำ graphic

    tassapon
    -------------------------------------------

    ตัวไหนดีครับ ไม่ค่อยจะรู้เรื่องของ PC ครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าจะเอา quadro ก็ สำหรับผมเองผมเลือก quadro FX 4500 ครับ หรืออีกรุ่นก็ FX550 ครับ


    เหตุผลส่วนตัวครับ เคยใช้มาทั้ง 2 รุ่นครับ กับ mac pro เค้าใช้ FX 4500 ครับ ราคาสูงซักนิดแต่ว่าถ้าเอาไปทำ graphic ก็ไม่ผิดหวังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ไหวครับ สำหรับสเปคที่ว่ามา

  14. #14
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    เกินพออีกครับ แล้ว graphicที่ว่านี่แบบไหนหล่ะครับ 2D หรือ 3D ............

    ถ้า2D E6300 ก็เหลือแล้วครับ ส่วนถ้าเป็น 3D ก็โอเคครับ

  15. #15
    Enlarger
    Guest

    Default

    ทุกคำตอบมีประโยชน์มากเลยครับ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้มาแนะนำทุกท่านครับ...ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by Enlarger View Post
    ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับ

    ----------------------------------
    มีลูกดอกครับ ป้าววว...อยู่....หนายยยย.....
    ลุงอ๊อด
    ----------------------------------

    ไม่ได้ล่อเป้าคร้าบ...

    ก่อนหน้าเคยใช้แต่ Mac ตอนนี้จะเปลี่ยนมาใช้ PC ดู เพราะมีเครื่องที่ลูกใช้เล่นเกมอยู่แล้วแต่สเป็คแบบว่าพื้นๆ
    ... เคยทดลองใช้ทำหนังสือที่มีรูปภาพเยอะๆ หลายๆอย่างมันช้าเกินไป ... อย่างเช่น เวลาเปิด File ที่ใหญ่มาก

    เลยอยากจะได้สเป็คที่สูงกว่า เพื่อเอาไว้ใช้งานแทน Mac ครับ

    อ้าว... Mac Fan นี่เอง ไม่ได้ล่อเป้าก็ขออภัยอย่างแรง ผิดไปแล้วครับ

    สเปคตามข้างบนมีเหตุผลรองรับทั้งสิ้นครับ

    ตอนที่ทำหนังสือ Tabloid 4 สี รายปักษ์ เมื่อปลายปีที่แล้ว สเปคก็ต่ำกว่าข้างบนเยอะมาก
    น่าจะเป็น P4 3.0GHz 2x1 L2 Ram 1GB/400x2 ATi 9600 PRO (เห็นเครื่องMacใช้ATi มาตั้งแต่RAGE) เรนเดอร์รูปก็พอทนไหวครับ

    สวัสดีปีใหม่ครับ อิ อิ

  17. #17

    Default

    ไม่เป็นไรครับ ลุงอ๊อด

    ตอนนี้สมัครมาเป็นสมาชิกแล้วครับ

    สวัสดีปีใหม่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member pong747's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    นี่มันเครื่องเทพแล้วครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member papibasic's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    e6300 +7900gs ก็น่าจะพอนะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •