overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: จะลองลง OSX กับ AMD Phenom ....

  1. #1
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default จะลองลง OSX กับ AMD Phenom ....

    ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมไหม ?

    * SPec ตามลายเซ็นต์ครับ จะพอลงได้ไหม คือเท่าๆ ที่อ่าน ๆ ข้อมูลมา มันจะเสถียรมากกว่าถ้าใช้กับ CPU INTEL เเต่อ่ะนะเด็ก AMD อยากลอง..

    *ขอข้อมูลท่าน ๆ ที่ลองลงเเล้วหน่อยครับติดปัญหาอะไรกันบ้าง
    *ตอนนี้กังวลเรื่อง RAID เพราะต่อ RAID 0 ไว้
    *กลัวปัญหา Driver ของ AX78 กับ ATI
    *ตอนนี้ไ้ด้ .Mac Leopard Kalyway 10.5.2 for Intel & AMD มา


    สอบถาม :

    * จริงเเค่ใหนว่า DVD-ROM กับ HDD ต้องเป็น IDE ท่านั้น
    * DRIVER ส่วนใหญ่ของ AMD ไม่ค่อย Support
    * มี OSX Ver ไหนท่าน ๆ เคยลงเเล้ว Work สุดกับ AMD

    สาเหตุที่จะลอง
    * ตอนนี้ใช้ Vista SP1 เเล้วไม่มีไรทำเลยไป Download Theme OSX มาลง รู้สึกชอบ เพราะมันดูใช้งานง่าย เเละภาพสวยกว่า Vista เยอะเลย ^ ^"
    * ยังไงใครมีความรู้มาเเชร์กันได้ เผื่อทำสำเร็จจะำได้เอามา Preview ให้อ่าน

  2. #2
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ผมไม่เคยลองกับ AMD นะครับ แต่เคยลงกับ Intel สเป็ก

    E7200 @3.5GHz
    NVIDIA 6200TC
    P35+ICH9R เซ็ตเป็น Native IDE

    1. ไดร์เวอร์การ์ดจอไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ คือปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 1024*768
    2. เสียงมีอาการขาด ๆ หาย ๆ

    แต่ตอนลงผมเห็นไดร์เวอร์มีให้เลือกนะครับ AMD INTEL NVIDIA ATI เลือกได้ครับ

    เรื่อง driver ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ ส่วนเรื่อง RAID ผมลองบน ICH9R ปรากฏว่าไม่รองรับครับ (แป่ว)

    เรื่อง HDD SATA น่าจะใช้งานได้ครับ เพราะยังไงก็เห็นเป็น IDE อยู่แล้วครับ ไม่มีปัญหา ลองเลยครับ

    ปล. ผมลองกับ Kalyway ครับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    อยากเล่นมั้งอะ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Leopard Kalyway 10.5.2 น่าจะเห็น sata แล้วมังครับ แต่ CD ที่เป็น sata ตัวนี้ต้องลองครับ ส่วน raid ไม่ต้องหาครับ รู้สึกจะไม่มี 100%(ทำมันไม่ทำให้ลองรับมังก็ไม่รู้ ส่งใสพี่แกยิ่งในความเสถียนของโปรแกรม กะ ฮาร์ทแวร์)
    ปล.ผมเคยลองตอนเครื่อง 3.0E 478 นะครับ แต่ตอนนั้น ยังเป็นรุ้นเก่า ลงแล้วสวยมากครับ แต่ใช้ได้ครึ่งวันลบลง วินโดวส์เหมือนเดิมดีกว่า อิอิ(แบบว่างงครับ)วันใหน mac ใช้เล่นเกมส์ได้แยะๆแล้วค้อยว่ากัน

  5. #5
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ลงก็น่าจะลงได้ แต่กลัวว่า OSX มันไม่ยังไม่ support hardware บางตัว

  6. #6
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    OK ต้องลอง ๆ ๆ ๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Tayajai View Post
    ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมไหม ?

    * SPec ตามลายเซ็นต์ครับ จะพอลงได้ไหม คือเท่าๆ ที่อ่าน ๆ ข้อมูลมา มันจะเสถียรมากกว่าถ้าใช้กับ CPU INTEL เเต่อ่ะนะเด็ก AMD อยากลอง..

    *ขอข้อมูลท่าน ๆ ที่ลองลงเเล้วหน่อยครับติดปัญหาอะไรกันบ้าง
    *ตอนนี้กังวลเรื่อง RAID เพราะต่อ RAID 0 ไว้
    *กลัวปัญหา Driver ของ AX78 กับ ATI
    *ตอนนี้ไ้ด้ .Mac Leopard Kalyway 10.5.2 for Intel & AMD มา


    สอบถาม :

    * จริงเเค่ใหนว่า DVD-ROM กับ HDD ต้องเป็น IDE ท่านั้น
    * DRIVER ส่วนใหญ่ของ AMD ไม่ค่อย Support
    * มี OSX Ver ไหนท่าน ๆ เคยลงเเล้ว Work สุดกับ AMD

    สาเหตุที่จะลอง
    * ตอนนี้ใช้ Vista SP1 เเล้วไม่มีไรทำเลยไป Download Theme OSX มาลง รู้สึกชอบ เพราะมันดูใช้งานง่าย เเละภาพสวยกว่า Vista เยอะเลย ^ ^"
    * ยังไงใครมีความรู้มาเเชร์กันได้ เผื่อทำสำเร็จจะำได้เอามา Preview ให้อ่าน
    AMD กับ OSX จะมีปัญหาเรื่องไดรเวอร์ซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ดูจากสเปค น่าจะยาก ไหนจะ ชิบเซ็ต ไดร์เวอร์การ์ดจอ การ์ดเสียง การ์ดแลน HDD อีก

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    10.5.2 ลองแล้วครับลงไม่ผ่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าอยากลองโดยไม่กระทบกับ Raid0 ก็ต้องซื้อ Harddisk ใหม่มาอีกตัวนึงแล้วก็ลงบน Harddisk ตัวใหม่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •