overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ช่วยที่คาบ ผมจะปิดautorun ต้องทามไงเหลอ

  1. #1
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default ช่วยที่คาบ ผมจะปิดautorun ต้องทามไงเหลอ

    ช่วยบอกวิธี ปิด autorunน่อยคาบ

    แล้วก่อ ผมลงวินโดใหม่ แล้ว จะเปลี่ยนภาษาอะคาบเวลาพิม แต่กด ตัวหนอนแล้วมาไม่เปลี่ยนอะ

    ต้องไปตั้งตรงไหนเหลอ จะเปลี่ยนที่1 ต้องกด alt shift ผมไม่ชอบ อะ

    ช่วยที่นะคาบ

    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Auto play -> Start -> RUN -> regedit -> HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer -> NoDriveTypeAutoRun -> FF (Hexadecimal)

    เปลี่ยนภาษา -> Start -> Settings -> Control Panel -> Regional and Language options -> Regional Options -> Location -> Thailand -> Languages -> Details... -> Key Settings... -> Hot keys for input languages -> Switch input between languages -> Change Key Sequence... -> Grave Accent

  3. #3
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    พี่คาบ

    เนีย จะเปลี่ยน ปุ้มอะ

    แต่มานขึ้นให้เลือก clt shift อะ

    ต้องทามไง เอาแบบเปงรูปเลยได้ปะ

    บลกวนน่อยนะคาบ

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองแบบนี้ครับ ผมทำบ่อย
    1. ใส่แผ่น CD Setup Windows ที่ใช้ Setup ก่อนครับ
    2. ใส่ตามรูปครับ ให้เป็นไทยให้หมดเลยครับ ใส่แล้วกด OK ระบบจะอ่านแผ่นเพื่อเพิ่มภาษาไทย
    3. Restart เครื่องใหม่ครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:02.

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เมื่อ Restart เสร็จ
    ก็มาถึงขั้นตอนต่อไปครับ

    อันนี้ดูรูปได้เลยครับ แล้วก็ทำตาม เป็นอันเสร็จพิธีครับ

    โชคดีครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:02.

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลืมบอกไปครับ
    เดี๋ยวจะหาไม่เจอ

    ข้างบนเข้าได้ที่นี่นะครับของ Control Panel
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:02.

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ปิด Autorun อีกวิธีนึงครับ
    1.คลิก Start > Run > พิมพ์ gpedit.msc
    2.จะมีหน้าต่าง Group Policy เปิดขึ้นมา
    3.คลิกที่เครื่องหมาย "+" หน้า User Configuration > Administrative Templates > System
    4.ที่พาเนลด้านขวาดับเบิลคลิกที่หัวข้อ Turn off Autoplay
    5.ที่หน้าต่าง Turn off Autoplay Properties ที่หัวข้อ Settings เลือกเป็น Enabled
    6.ที่หัวข้อย่อย Turn off Autoplay on: เลือกเป็น CD-ROM drives (ปิดเฉพาะไดร์ว CD-ROM), หรือเลือกเป็น All drives (ปิดแบบทุกไดร์ฟ)


  8. #8
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default งานเข้าอะ

    มานไม่มีให้เลือก ตัวหนอน อะ

    ทามไงดีอะพี่คาบ

    ช่วยทีนะ

    อีกทีละ

    ง่า

    ดูรูปนะ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by gto34445 View Post
    มานไม่มีให้เลือก ตัวหนอน อะ

    ทามไงดีอะพี่คาบ

    ช่วยทีนะ

    อีกทีละ

    ง่า

    ดูรูปนะ
    เมื่อทำตามขั้นตอนแล้ว ต้อง Restart ด้วยนะครับ ถึงจะเป็นอย่างที่ผมลงรูปไว้ให้

    ถ้าไม่ Restart มันก็ยังไม่มีขึ้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default ง่า ไม่ใช้

    ผมบอกว่ามานไม่มีให้เลือกตัวหนอนอะ ดูในรูปอะ

    มานมีแต่ให้เลือก cltกับ alt shift อะ

    ง่า

    ไม่เข้าใจอะ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    regional and language options .... ให้ติ๊กถูกทั้ง2ตัวเลยงับ

  12. #12
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default ง่า

    ติก ทั้ง2เลย นิคืออันไหนเหลอ

    ผมมายถึง ตอนจะเปลี่ยนปุ้มนะ

    มานไม่มี ตัวหนอนให้ติกอะ ` `````อะ

  13. #13
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    โหท่านอธิบายาละเอียดขนาดนี้แล้วยังไม่ได้อีกเหรอ งั้นดูที่ลิงค์นี้ละกันแล้วทำตาม ขั้นตอนท้ายๆ นะ (ก็เหมือนกะเม้นที่ 4-6 นั่นแหละ) ทำอย่างนี้แล้วหวังว่าคงได้(ถ้าทำเป็น)ต้องทำตามขึ้นตอนครับมันถึงจะขึ้นมาให้

    http://www.baanmaha.com/community/sh...ad.php?t=18916

    เครดิด: หมอนกิ๋ว บ้านมหาดอทคอม

  14. #14
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default ง่า

    ผม บอกว่า ไอที่จะเลือกว่า ให้ใช้ตัวไหนเปลี่ยนภาษาอะ

    มานไม่มี ให้ เลือก ตัวหนอน ไง แต่ ผมจะใช้ตัวหนอนอะ จะต้องทามไง อะ

    ไม่อยากจะ กด alt shift อะ

    โห ไม่เข้าใจที่ผมพูดเลย อะ

    เวง

  15. #15
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by gto34445 View Post
    ผม บอกว่า ไอที่จะเลือกว่า ให้ใช้ตัวไหนเปลี่ยนภาษาอะ

    มานไม่มี ให้ เลือก ตัวหนอน ไง แต่ ผมจะใช้ตัวหนอนอะ จะต้องทามไง อะ

    ไม่อยากจะ กด alt shift อะ

    โห ไม่เข้าใจที่ผมพูดเลย อะ

    เวง
    ผมว่าท่านดิไม่เข้าใจ หากท่านไม่ทำอย่างเม้นที่ 4 ภาพที่ 1 2 3 แล้วท่านจะหาตัวหนอนไม่เจอ ต้องตั้งค่าแบบนั้นก่อน ตัวหนอน(ที่ท่านต้องการมันถึงจะขึ้นมาให้ท่านเลือก) ลองทำตามอย่างที่ทุกท่านแนะนำก่อนดิครับแล้วค่อยว่ากันอีกที(หรือทำแล้วก็โพสภาพให้ดูด้วย) ถ้าเป็น xp จะทำแบบนี้ทุกตัว แต่ ต้องเป็น ภาษาอังกฤษถึงจะทำได้ ท่านใช้ xp 2007 เองนิ ไปตั้งค่าที่ Advanced ให้เป็น Thai เหมือนรูปก่อนครับ ตัวหนอนถึงจะโผล่

  16. #16
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ระเอียดดีมากเยยค๊าบ *-*

  17. #17
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    นิสัยแบบนี้ ไม่น่าช่วยเลย

  18. #18
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default ง่า

    ขอโทดละกานคาบ

    ผมจะลองดูละกันนะ ท่ามานได้ก่อขออภัยด้วยนะ

    คาบ

    ผมมือใหม่อะ

  19. #19
    OverclockZone Member gto34445's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Thumbs up ง่า

    พี่ ทั้งลายคาบผม


    ผมขอโทดมากๆคาบ

    ทามได้แล้วอะ

    ยางไงก่อ ให้อภัยกันด้วยนะ คาบ

    ผมลงวินเองอะ รอบแรกอะ อิอิ

    ผมอยู่แม่สาย อะ คาบ หาคนที่ เทพ คอมยากมากๆคาบ

    พวกร้าน ก่อ คิดค่า ลงวินโด ใหม่ 200-300 อะ พี่ว่าแพง ปะ

    ยางไงก่อ ขอโทดนะคาบ

    ถ้า มีอะไรให้ช่วยก่อ บอกได้นะ คาบ ถ้าช่วยได้จะช่วยคาบผม

    สุดยอดเลยคาบ พวกพี่ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member ahahohew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    น้องครับ พี่ไม่ได้หัวโบราณนะครับ แต่การใช้ภาษาไทยของน้องที่พิมพิ์มานี่มันไม่ใช่ภาษาไทยแล้วนะครับ พี่เคยเจอบางคนที่ใช้ภาษาในแนวๆ นี้ ก็เยอะพอสมควร แต่เว่อร์ขนาดที่น้องใช้นี่เพิ่งเคยเจอครับ ถ้าน้องเป็นคนไทยก็ช่วยใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องด้วยนะครับ (ทนไม่ได้จริงๆ ว่ะครับ)

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •