overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: CPU ผมเย็นเวอร์ไปไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default CPU ผมเย็นเวอร์ไปไหมครับ

    =_= ผมว่ามันเย็นเวอร์ไปอ่ะครับ หยังกะอยู่เมืองนอกซะงั้น
    พอจะมีทางแก้ให้มันแสดงค่าความร้อนจริงๆได้ไหมครับ หรือมีโปรแกรมตัวอื่นแนะนำก็รบกวนด้วยนะครับ
    ลองดูจากโปรแกรม everest



    และเราจะทำยังไงให้มันแสดงความร้อนของส่วนอื่นๆด้วยครับ ( เมนบอร์ด การ์ดจอ แรม )
    เพราะของผมมันให้ดูแค่ CPU ผมตั้งค่าไม่เป็นครับ - -.
    บางทีตรงที่บอก CPU core # 1 มันก็ลงไปถึง 0 องศาเซลเลยนะครับ ดีที่ไม่ติดลบ =_=



    โปรแกรม everest ตัวนี้ต้องตั้งค่าอะไรก่อนหรือป่าว
    หวังว่ามันคงเป็นเพราะตัวโปรแกรม everest แสดงผลผิดใช่ไหมครับ ไม่ได้เกิดจากการผิดปกติของ CPU ของผม
    รบกวนด้วยนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^^~

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เย็นดีออก

  3. #3
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    ใช้เวอร์ชั่น อะไรล่นั้น ลงเปลี่ยนเป็น เวอร์ชั่นใหม่ดูน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ผมคิดว่า ผิดพลาดอะไรสักอย่าง

    ใช้windowอะไร
    ลองเปลื่ยนver ของโปรแกรม

  5. #5
    OverclockZone Member bohemian's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Sensor อาจจะเพี้ยนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อืม ลองใช้ hw monitor อีกตัว

  7. #7
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    - -" ลองใช้ตัวโปรแกรม HW Monitor ที่โหลดมาเมื่อกี้ ผลปรากฏออกมาเหมือนเดิมครับ
    เอ .... CPU ผมจะเป็นอะไรไหมน้อ



    วิธีการเข้าไปดูใน Bios คืออะไรเหรอครับ ผมยังไม่รู้เลยครับว่าตอนนี้ Bios คืออะไร =_=a

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำความรูข้าน้อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    เซ็นเซอร์ชัวร์ เตรียมเครมโลดด

  9. #9
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    =_____________= .... เคลม !! โอ้ววววว มันจะเสียจริงๆเหรอ ( ตอนนี้ผมใจเสีย - - )
    เพราะคอมเพิ่งซื้อมาได้ 8 วันเองครับ


    พอจะมีลิงค์โหลดโปรแกรมวัดความร้อนของ everest เวอร์ชั่นใหม่ๆ ไหมครับ เพราะที่ผมใช้อยู่น่าจะเป็นตัวเก่าแล้ว
    รบกวนด้วยครับ

    ป.ล. sensor เสียมันส่งผลอะไรมากไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    ลองหา SpeedFan มาใช้ดูนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ดูในไบออสแน่นอนสุด กดเข้าไปในไบออส น่าจะใช้ del นะ Ecsน่ะ
    เข้าไปแล้ว ไปหาๆดูเกี่ยวกับ hardware monitor จะบอกอุณหภูมิ CPU ถ้าในนี้ดูแล้วปกติ ก็ไม่ต้องกังวลครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    เป็นเรา เราไม่เปลี่ยนหรอก เห็นแบบนี้ก็ยิ้มแฉ่งแล้ว อิอิ

    จะได้หลอกตัวเอง

  13. #13
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    T___T สงสัย CPU จะเสียละมั้งครับเนี้ย
    เนื่องจากผมได้ลองเปิดโปรแกรม CPU-Z ขึ้นมาดู ปรากฏว่าตรง Core speed มันลดลงมาเหลือแค่ 1000.1MHz ตามรูป
    ทั้งที่ตอนซื้อมาใหม่ๆผมจำได้ว่ามันวิ่งอยู่ที่ 2500.1 MHz ตามที่มันควรจะเป็น



    มันเป็นเกิดขึ้นได้จากสาเหตุใดบ้างครับ
    เอ... หรือมันเกิดจากไวรัสหรือโปรแกรมอะไรรึเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    T___T สงสัย CPU จะเสียละมั้งครับเนี้ย
    เนื่องจากผมได้ลองเปิดโปรแกรม CPU-Z ขึ้นมาดู ปรากฏว่าตรง Core speed มันลดลงมาเหลือแค่ 1000.1MHz ตามรูป
    ทั้งที่ตอนซื้อมาใหม่ๆผมจำได้ว่ามันวิ่งอยู่ที่ 2500.1 MHz ตามที่มันควรจะเป็น



    มันเป็นเกิดขึ้นได้จากสาเหตุใดบ้างครับ
    เอ... หรือมันเกิดจากไวรัสหรือโปรแกรมอะไรรึเปล่าครับ
    ไม่แปลกคับเพราะ 5x201=1005 ถูกแล้วปกติ

    แต่ทำไมตัวคูณมันเป็น 5 อ่ะ ลองปรับเป็น 12 ดูคับ
    Last edited by Dracula; 15 Jul 2008 at 13:18:59.

  15. #15
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    อาจเปิดโหมดประหยัดพลังงานอยู่ก็ได้ครับ มันเลยปรับลดตัวคูณ(เปิด/ปิด โหมดประหยัดพลังงานใน bios คูล&เควส) ลองเทส otros ดูครับ มันจะวิ่งไปที่ 2.5g

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    สงสัย จะเปิด โหมดประ หยัดพลังอยู่ ลองไปปิดในใบออส

  17. #17
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    เจอโปรแกรมแปลกๆล่ะครับ ไม่รู้จะเป็นสาเหตุของปัญหานี้ไหม
    ไปโหลดมาตอนไหนเนี้ยยย คอมก็ใช้กันแค่ 2 คน หรือว่า มี ... มาช่วยเล่นตอนเรานอนแล้ว -0- อิอิ

    โปรแกรมที่ว่าคือ โปรแกรม LocalCooling ครับ น่าจะเปิดพวกโปรแกรมประหยัดไฟ
    มันเลยจัดการให้ CPU เราวิ่งซะ 1 core พอแล้ว ช่วยๆกันประหยัด แบบนี้หรือเปล่าครับ
    พอผมจัดการปิดโปรแกรมตัวนี้แล้ว กลับไปดู CPU-Z อีกครั้งผมกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว
    คือ core วิ่งที่ 2500MHz เหมือนเดิมละครับ ตัวคูณก็กลับมาเป็น 12.5 ตามที่แนะนำล่ะครับ

    อันนี้รูปความร้อนที่วัดจากโปรแกรม HW Monitor อีกทีครับ
    ผลคืออีก Core หนึ่งกลับมามีอุณภูมิแล้ว หลังจากแช่แข็งตัวเองที่อุณภูมิ 0-3 องศาเซลอยู่นาน - -a


  18. #18
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    T__T ปัญหาเกิดจากตัวเองแท้ๆเลยน้อ ไปโทดคอมซะงั้น
    เป็นดังที่ท่านๆแนะนำจริงๆด้วยครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับที่ช่วยกันแนะนำให้ข้าน้อยมีความรู้
    ขอบคุณจริงๆครับ ^^~


    ป.ล. ผมก็ยังเข้าไปที่ Bios ไม่เป็นเหมือนเดิม - -a เพราะลองเปิดเครื่องใหม่กด Del รัวๆแล้วมันก็เข้ามาที่วินโดว์เหมือนเดิม ( แต่มันมีเสียง ตี๊ด!! ดังขึ้นมาที่หนึ่งจากเคส ไม่รู้เพราะกด Del นี้หรือเปล่า )

  19. #19
    missionman
    Guest

    Default

    ต้องไปปรับตัวคุณในไบออสให้เพิ่มขึ้น หรือไม่ก็ ปิดโหมดประหยัดพลังงาน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •