overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Ram แบบ Twin หรือ Value select หมายความว่าไรเหรอครับ ???

  1. #1
    งง
    Guest

    Talking Ram แบบ Twin หรือ Value select หมายความว่าไรเหรอครับ ???

    ตามนั้นเลยครับ ถ้าเกิดผมจะซื้อ ram มาทำ dual channel ควรเลือกแบบไหนครับ ไม่ OC นะ

  2. #2
    งง
    Guest

    Default

    Ram NB DDR2 1G/533 <<< NB หมายถึงอะไรครับ งง

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    แบบไหนก็ได้ แต่ถ้าtwinจาdualได้แน่นอน ถ้าไมได้ เอาไปเคลมได้เลย แต่ถ้าvalue ก็ควรจะยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกัน ขนาดเท่ากัน ชิบเดียวกันอะ

    ส่วนอันร่าง อาไรหว่านึกไม่ออก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    nb = notebook คับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    value select คือ แรมที่ทำมาแบบประหยัด ไม่เน้น OC ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้าแบบTwinมันจะขาย2ตัวคู่กันน่ะครับ
    แต่ถ้าจะdualซื้อแบบตัวเดียวมา2ตัวก็ได้ถ้าไม่อยากได้แบบแพ็กคู่

  7. #7
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    ศรีนครินทร์ สวนหลวง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by Freekickgundam View Post
    ถ้าแบบTwinมันจะขาย2ตัวคู่กันน่ะครับ
    แต่ถ้าจะdualซื้อแบบตัวเดียวมา2ตัวก็ได้ถ้าไม่อยากได้แบบแพ็กคู่
    ถืกกก

  8. #8
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Value Select ของ Corsair ... ถ้าเป็นผม ผมเลือก Kingston ชิฟ Hynix หรือ Micron ดีกว่า ในราคาใกล้กัน (ถูกกว่าด้วย)


  9. #9
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    Twin หรือเรียกอีกอย่างว่า ชุดKit นะคับ

    ก้อคือมีแรม 2 แผง แล้วก้อ ทำ Dual ได้แน่นอนคับ

  10. #10
    จขกท.
    Guest

    Talking

    ขอบคุณมากครับ

    ส่วนตัวชอบคำว่า Corsair เท่ดี

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมใช้ corsair value อยู่ครับ - - 533 OC ไป 733

  12. #12
    จขกท.
    Guest

    Default

    677 คือเขา OC ของ 533 มาจากโรงงานเหรอครับ ???

    แล้ว 533 กับ 667 ต่างกันมากไหมครับ ??

  13. #13
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    อยู่ที่ cpu หลักครับ จิงๆแล้งใช้ค่าเดิม 533กะ667 ต่างนัอยครับ 667แรงกว่าหน่อย

    ถ้าclockก็ว่าไปอีกเรื่องครับ

    677 คือเขา OC ของ 533 มาจากโรงงานเหรอครับ ??? ก็ไม่ใช่นะงับ คือแรงเค้าออกแบบมารัน 667แบบเดิมๆครับ

    ส่วนใครซื้อตัว 533 แล้ว clock ไปได้ เกินไปเยอะ ก็ถือว่ากำไรคับ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •