overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ช่วยทีครับ มีปัญหากับ hd 4850 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default ช่วยทีครับ มีปัญหากับ hd 4850 ครับ

    เล่น devil may cry อะครับ
    ตรงปรับ msaa มันได้เเค่ 8x เองอะครับ
    ตัวเก่า 9600gt ได้เยอะกว่านี้เยอะเลยอะครับ
    ไม่ทราบว่าต้องเเก้ตรงไหนบางครับ
    ผมลองเทส benmark ของ dmc4 ได้ที่ b ถือว่าปกติไมครับ

    เเล้ว
    เล่น virtua tennis ตัวเก่าปรับ quality level ได้ที่ level7 อะครับ
    เเต่ 4850 มันได้เเค่ level 2 เองอะครับ
    ไม่ทราบว่าต้องตั้งอะไรตรงไหนครับ

    ตอนนี้งงกับ catalyst control center ไม่รู้ใช้ไงอะครับ ตั้งไรไม่เป็นเลยครับ
    เคยใช้เเต่ค่ายเขียวนะครับ เลยไม่รู้เรื่องเลยครับ

    รบกวนขอคำเเนะนำหน่อยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ



    สเปกเครื่องผมก็ตามลายเซนต์ครับ
    cpu คล็อกไปที่ 2.58 ครับ
    การ์ดจอไม่ได้คล็อกครับ
    เเรม 2 กิก ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ท่าน Farid เทสให้ดูที่กระทู้นี้ เค้าลาก VGA + CPU ไปนิดหน่อย แล้วเทสที่ 1680*1050 AA4X ALL Super High ได้ S
    Last edited by beautyless; 15 Jul 2008 at 23:19:26.

  3. #3
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Driver มันยังไม่พร้อมเลยรีบซื้อก็ต้องรอของดีไปก่อน ^^

  4. #4
    OverclockZone Member atel's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    4850 ผมก็ได้ b ครับ แต่เปิด v-sync ทุกอย่าง max และจอ 24" ที่ 1920*1200 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by atel View Post
    4850 ผมก็ได้ b ครับ แต่เปิด v-sync ทุกอย่าง max และจอ 24" ที่ 1920*1200 ครับ
    ท่านปรับตรง msaa ได้เท่าไรครับของผมได้ 8x เองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member atel's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by terry12 View Post
    ท่านปรับตรง msaa ได้เท่าไรครับของผมได้ 8x เองครับ
    ได้ 8 เช่นกันครับ รอdriver ใหม่อย่างเดียว
    เพิ่มเติมนิดหน่อย
    เครื่องผม vista x64 เทส mode dx10

  7. #7
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ในตัวเกมของผมก็ได้สูงสุด8x เช่นเดียวกันครับ แต่ของผมรันที่ 1920*1080 ได้ S นะ อิอิ เดี๋ยวลงให้ดู
    Last edited by mrlup; 15 Aug 2008 at 20:47:42.

  8. #8
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mrlup View Post
    ในตัวเกมของผมก็ได้สูงสุด8x เช่นเดียวกันครับ แต่ของผมรันที่ 1920*1080 ได้ S นะ อิอิ เดี๋ยวลงให้ดู
    สเปกท่านมีอะไรบ้างอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    แต่ของคล็อกทั้งหมด ซีพียู3.6 การ์ดจอ 720 / 2200 เดิมๆยังไม่ได้ลองได้มาก็จับลากเลยอิอิ ของท่านอาจเป็นที่
    ไดร์เวอร์รึเปล่า จับลากเลยแรงกว่าผมแน่ๆถ้าดูจากCPU

    x38-ds4 ram2G hdd500G ตัว 1ดีวีดี +พัดลม3ตัว ไม่รวมพัดลมการ์ดจอ
    ลองเดิมๆดูแล้วได้เท่านี้
    Last edited by mrlup; 15 Aug 2008 at 20:47:42.

  10. #10
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mrlup View Post
    แต่ของคล็อกทั้งหมด ซีพียู3.6 การ์ดจอ 720 / 2200 เดิมๆยังไม่ได้ลองได้มาก็จับลากเลยอิอิ ของท่านอาจเป็นที่
    ไดร์เวอร์รึเปล่า จับลากเลยแรงกว่าผมแน่ๆถ้าดูจากCPU

    x38-ds4 ram2G hdd500G ตัว 1ดีวีดี +พัดลม3ตัว ไม่รวมพัดลมการ์ดจอ
    ไดร์เวอร์ใช้ตัวไหนอะครับ
    การ์ดจอเดิมๆมัน 625/993
    ท่านคล็อกไปที่ 720 / 2200 เลยเหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by terry12 View Post
    ไดร์เวอร์ใช้ตัวไหนอะครับ
    การ์ดจอเดิมๆมัน 625/993
    ท่านคล็อกไปที่ 720 / 2200 เลยเหรอครับ
    คือ720/1100 นั่นแหละของผมไปได้เกิน740 แล้วตั้งกะเปลี่ยนซิ้งมา ลากไปและเล่นเกมไม่มีค้าง
    ส่วนไดร์เวอร์ผมลงตัวทีมากะแผ่น แล้วอัพเป็น8.7beta โดยใช้CCCตัวเดิม คือถ้าลงแบบปกติมันใช้CCC จากตัวใหม่ไม่ได้ ของผมเป็นปัญหาที่วินโดว์เอ๋อ (รู้เพราะผมลองเอาไปลงกะวินโดว์อีกตัว) แต่ทนใช้เพราะลงเกมไว้เยอะขี้เกียจลงใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ผมคล็อกเเล้ว gpu-z มันเพี้ยนไปเลยอะครับ


  13. #13
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    แดงปรับaa8x เทียบกับเขียวปรับaa16x ..ผมใช้แดงhd2900xtปรับaa4x เทียบกับเขียว8800gts320 aa16x ผมใช้อยู่2ตัวนี้


    ลองใช้เรื่อยๆครับ อาการเดียวกับผมแรกๆ.งง.!!
    Last edited by sc; 16 Jul 2008 at 00:25:35.

  14. #14
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    gpu-z เพี้ยนนี่ปกติรึป่าวครับ

  15. #15
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    อาการหนักเอาการแฮะ

  16. #16
    OverclockZone Member DMZ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ATI น่าเป็นห่วงตรงไดร์เวอร์เนี่ยหล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ขอนอกเรื่องหน่อยนะครับ ไม่ได้จะกวน แต่อยากรู้ว่า ปกติเล่นที่ AA เท่าไหร่ครับ AA 8x ยังไม่พออีกเหรอครับ

    ของผมจอ 22 นิ้ว res. 1680x1050 เปิด AA ซัก 4x ผมว่าก็โคตรเนียนมากแล้วนะ..

  18. #18
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Farid1412 View Post
    ขอนอกเรื่องหน่อยนะครับ ไม่ได้จะกวน แต่อยากรู้ว่า ปกติเล่นที่ AA เท่าไหร่ครับ AA 8x ยังไม่พออีกเหรอครับ

    ของผมจอ 22 นิ้ว res. 1680x1050 เปิด AA ซัก 4x ผมว่าก็โคตรเนียนมากแล้วนะ..
    น่า..ท่านถ้าการ์ดจอยังไหวก็เปิดเถอะม่ายงั้นจะเหมือนใช้งานมันไม่คุ้มนา เดี๋ยวการ์ดจอร้องนะว่า..
    หนูทำได้ ให้หนูทำเถอะ


    จขกท.สบายใจได้ GPUZ ของผมก็เพี้ยนครับคนอื่นไม่เพี้ยนก็อย่าตกใจ อย่างน้อยเราก็เพี้ยนเหมือนกัน อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mrlup View Post
    น่า..ท่านถ้าการ์ดจอยังไหวก็เปิดเถอะม่ายงั้นจะเหมือนใช้งานมันไม่คุ้มนา เดี๋ยวการ์ดจอร้องนะว่า..
    หนูทำได้ ให้หนูทำเถอะ


    จขกท.สบายใจได้ GPUZ ของผมก็เพี้ยนครับคนอื่นไม่เพี้ยนก็อย่าตกใจ อย่างน้อยเราก็เพี้ยนเหมือนกัน อิอิ
    ครับ ตามนั้นอะเเระ ผมอย่าลองให้มันเต็มประสิทธิภาพของการ์ดเเระครับ
    gpu-z เพี้ยนคงมาจาก catalyst beta อะไรเนี่ยเเระครับ ผมเพิ่งลองลงดูครับ เเต่ใช้งานปกติครับ

    ไม่เคยใช่ ati งงครับช่วงเเรกๆ

  20. #20
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ ไม่เข้าใจเหมือนกัน เข้าใจครับว่าATI เปิดAA เฟรมเรตต่ำ แต่อย่างที่บอก แค่4X ก็เนียนมากๆแล้ว จะไปถึง16X เพื่ออะไรครับ? แข่งกับอีกข่ายหรอ ได้อะไรล่ะ? Grid การ์ดเก่าnvidia ยันโน่นเลย16X mode อะไรนักหนาเพียบ ati เหลือ8xmsaa ผมใช้แค่4xmsaa ก็เนียนมากๆ พอแล้วววว

    ส่วนจะรอdriverใหม่ๆหรอ? ถ้าati เขาไม่มีนโยบายพวกนี้ล่ะ จอworry กันไหมครับ เหอๆ ผมว่าห่วงเรื่องจะมีเกมส์ไหนที่มันเล่นแล้วกระตุกจะดีกว่าครับ กับcrysis ทำไงจะให้all ultra 1680*1050 ได้37เฟรมขึ้นไปดีกว่า ฮิๆ

    ปล.อยากได้DMC4 มากๆ ป่านนี้ยังไม่มีแผ่นเลย ไม่ค่อยว่างแฮะ ท่านฟาร์เสาร์นี้ว่างม่ะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •