overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: งงคับ!!คล๊อก 4600+ กับ MB GA-MA78GM แรม A-DATA 1G*2 มันแปลกๆวานกูรูมาช่วยฟันธงที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default งงคับ!!คล๊อก 4600+ กับ MB GA-MA78GM แรม A-DATA 1G*2 มันแปลกๆวานกูรูมาช่วยฟันธงที

    จากในรูปนะคับแรมผมปรับ Auto ลองพยายาม 5-5-5-15-19/20 แล้วไม่เป็นผลอะคับ ต้องเซทแบบ Auto
    ตามในรูปอย่างเดียวเลยไม่งั้ง Boot ไม่ขึ้น อีกอย่างมัน Set ไว้ให้เป็น 1T อะคับมันต่างจาก 2T มากหรือป่าวคับ
    ไฟ CPU ผมปรับไป Auto ด้วย เล่นๆอยู่ก้อไม่มีปันหาที่บัสขนาดนี้ไม่รู้จะลากไปได้อีกหรือป่าวไม่กล้าลอง
    ผมก้องงๆถ้า 1T กับ 2T ต่างกันไม่มากนี่คงไม่เป็นไรมั้ง เด๋วผมจะได้ลากต่อเลยไว้จะขอคำแนะนำจากกูรูทุกๆท่าน
    อีกรอบนะคับ งานนี้สงสัยจะตันแรมแหง๋มๆ T_T


  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    2T ถ้าจะลากต่อครับ 1T แรมเทพ ยังไม่กล้าเลยครับ เพราะแรมจะทำงานหนักสุดชีวิตและต้องการไฟเลี้ยงมหาศาลเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ตาม ลิงค์นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?p=349896

    ไม่เคยเล่น บอร์ด กิกาไบ ด้วยซิ
    ท่าน ลองปรับเป็น 2T ครับ แล้วทดแรม 1:1 ดูครับ เอ๋ แต่ว่าท่านจ่ายไฟ ให้แรมเท่าไรครับ
    ลองปรับให้แรมวิ่ง 4 4 4 12 ไฟ 2.1 ดูครับ น่าจะไปได้ไกลกว่านี้

  4. #4
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    A-Data เวลาปล่อย Auto ชอบไหลเป็น 1T ครับ ไป fix เป็น 2T ไว้ด้วย

    ผมอัดเจ้า Vitesta 4GB ก็จอดแถว ๆ 500 แหละครับ บัสแรม

  5. #5
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    แก้เปง2T บัสบัสลง667 ลดตัว*ชิบเซ็ต *3-*4

  6. #6
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ของผมเป็น 4200+ แต่ M/B เหมือนกัน

    เอา ตัวคูณ 10 ครับ ทดแรมเหลือ 400 มันจะลากได้ 1:1 เลย เหมือนในลายเซนต์อันที่ 2

    ถ้าจะเล่น บัสแรม ก็ ทด 800 หรือ ทด 667 แต่ผมทด 800 เพราะตัวคูณ 11 มันจะวิ่งที่ 750

    ก็เลยลากไปได้ไกล เหมือน ลายเซนต์อันที่ 1 (ใช้ไฟ ออโต้)
    Last edited by jeabza1; 17 Jul 2008 at 13:22:31.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    คูณ9.5 ครับ ปรับแรมไปที่ 400 ไฟแรม 2.1 ไฟCPU ไปที่1.400 ลองๆกด Bus ไปที่300ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มีประโยชน์ มีประโยชน์

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไว้ 2T เถอะครับ 1T ไม่ไหวงับถ้า DDR ไหว แต่ DDR2 บัสสูงๆ ไม่ไหวงับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ได้แล้วคับ 2T แต่บัสแรมทด 677 บัส CPUได้แค่ 260x9 ไปต่อมะถูกละ

  11. #11

    Default

    ท่านลองดูแบนวิดช์ของท่านขนาดนั้นสิ ผมว่า ที่ 1T ตอนนี้ 8500 MB/s UP ชัว ถ้าไม่คิดลากต่ออาวไว้แบบนี้ก็แรงดีนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •