overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: คอมแรง แต่โหลดเครื่องตอนแรกช้ามาก

  1. #1
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default คอมแรง แต่โหลดเครื่องตอนแรกช้ามาก

    รูปมาแล้ว



    พึ่งซื้อเครื่อง อาทิตย์ที่แล้ว ร้าน จ.ด. อันนี้ไม่เกี่ยวกับร้านนะ

    SPEC : Q9300 P45Platinum OCZ4G HDD640 HD4870 Tt750W

    1.เปิดใช้งานบูทไวมากแต่มาค้างที่ MicroSoft 3-5 นาที

    ของเดิม WinXP S3 org ลงใหม่ WinXp CrobraGold S3 ก็ยังเป็นอีก

    แต่พอเครื่องพร้อมใช้งานแล้วทุกอย่างจะปกติ แรง เลื่อน แต่ปัญหาตอนต้นมันกวนใจมาก

    2.เล่น Needforspeed carbon ปรับไฮทุกอย่างเล่นเลื่อนดี แต่ตอนจบเกมส์ windows จะขึ้น Visual Memory too Low นี่ปกติมะครับ

    รบกวนผู้รู้ตอบด้วยครับ ขอบคุณทุกคน
    Last edited by irobot13; 18 Jul 2008 at 11:02:49.

  2. #2
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default

    แผ่น windows สมัยนี้ชอบเพิ่มสิ่งที่ไม่จำเป็นมาเลือกเอามันออกซะ
    พิมพ์ที่ run
    msconfig ที่ tab startup
    เลือกเอาที่ไม่จำเป็นออกซะเครื่องจะ Boot เข้า วินโดว์เร็วมาก แระก็ไม่เปลืองแรมด้วย

    เช่น
    msnmassenger
    yahoomasenger
    vistamenu
    clockที่เปลี่ยนนาฬิกาเราอะ
    พวกแสดงนาฬิกา

    พวกโปรแกรมป้องกันไวรัสก็ทำให้ช้ามากแต่ไม่ต้องเอาออกเดี๋ยวไวรัสเข้า หุ ห

  3. #3
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    รบกวนด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ผมว่า NOD32 มีส่วนเหมือนกัน แต่เครื่องเก่าไม่เป็นนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ktonja's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    บางแค,ธ.กรุงศรีฯ(พระราม 3)

    Default

    ลองเลือกดูและกันและปิดๆมันซะ

    Nod ทำให้ช้อยู่แล้วแต่ก็เปิดมันไว้แหละ

    แล้วตอนนี้ คุณใช้แรมขนาดเท่าไหร่(อ้อดูที่รูปเลยเหรอหุ หุ 4G เยอะแฮะ)

    งั้นเปิดๆ ไปเถอะ แต่ Boot ช้าหน่อย แต่แรมพอแฮะ Comspec สูงดีแฮะ
    Last edited by ktonja; 17 Jul 2008 at 12:03:12.

  6. #6
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    นั่นดิครับ เพราะสเปกสูงเลยทำให้รำคาญใจ งบ 45k เฉพาะ CASE น่ะครับ
    Last edited by irobot13; 17 Jul 2008 at 13:49:46.

  7. #7
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทำ 2 อย่างนี้ นะ (นับ 1 2 3 เข้าวินโดวส์เลย)
    ท่านด้านล่างเอาหัวเป็นประกัน หิหิหิ

    บูท WINDOW XP แบบติดเทอร์โบ
    1. ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ regedit แล้วกด ok
    2. HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SessionManager \MemoryManagement\PrefetchParameters
    3. ตรงด้านขวามือแก้ไขคีย์ EnablePrefetcher จาก 3 เป็น 5 แล้วกด OK


    Boot Windows 1 ขีด
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Tumm-*'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใครลองแล้วบอกผลหน่อยครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Tumm-* View Post
    ใครลองแล้วบอกผลหน่อยครับ
    ผมนี้ละ ลองละ 555+
    วิ่ง 1 ขีด ครึ่ง เข้าวินโดวส์ไปเลย ไม่ถึง 5 วินาที
    ที่ให้ไปคือปิดคำสั่งค้นหาอุปกรณ์ HDD (CD ทำได้เช่นกัน) ต่างๆ
    แต่ก่อน วิ่ง 10 กว่าขีด เหลือ 1 ขีดครึ่ง
    ผมได้มาจาก tips นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=14786


    Last edited by TWK.; 17 Jul 2008 at 18:19:57.

  11. #11
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    BtS / SuKhuMviT

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผมนี้ละ ลองละ 555+
    วิ่ง 1 ขีด ครึ่ง เข้าวินโดวส์ไปเลย ไม่ถึง 5 วินาที
    ที่ให้ไปคือปิดคำสั่งค้นหาอุปกรณ์ HDD (CD ทำได้เช่นกัน) ต่างๆ
    แต่ก่อน วิ่ง 10 กว่าขีด เหลือ 1 ขีดครึ่ง
    ผมได้มาจาก tips นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=14786


    ของผมไมมัน 3 ขีดอ่าาา

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เพิ่งได้มาจากโหลดบิทครับ เลยเอามาให้ลองดูครับ


    แต่ของผม Windows XP 64bits ลองแล้วครับ

    เดี้ยงไม่เป็นท่าเลยครับ อิอิอิ ต้องใช้ บริการ System Restore เลยครับ

    เลยรอด อิอิอิ

    Windows XP 64bits ไม่แนะนำครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:02.

  13. #13
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ขอบคุณครับ เดวผมจะไปรองที่ทำงาน พอดีเอาเครื่องไว้ที่ทำงาน

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by artm5 View Post
    ของผมไมมัน 3 ขีดอ่าาา
    อืม...System อาจจะแรงไม่พอ

  15. #15
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ปกติเครื่องผมมัน 2-3 ขีด แต่มันช้าตอนก่อนเข้าอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    น่าจะเปนการ ตั้งค่าใน BIOS ให้บูท CD-ROM + DRIVE A ด้วย ค่า DEFAUL ส่วนมากตั้งไว้

    1.DRIVE A
    2.CD-ROM
    3.HDD

    ก้เปลี่ยนใหม่สะ เปน

    1.HDD
    2.CD-ROM
    3.DISABLE

    ตอนลงวินโดวใหม่ก้ลง DRIVER ที่มันแถมมากับเมนบอร์ดให้ครบด้วยย แล้วก้ หมั่นอับเดด DRIVER

  17. #17
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ไม่ลองหาแผ่น SP2 เดิมๆมาติดตั้งดูล่ะครับ เผื่อว่าจะสมบูรณ์มากกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    irobot13 ช่วยมาตอบกระทู้นี้บ้างจิ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=241373

  19. #19
    OverclockZone Member PopRedRiver's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    เมืองทองธานี

    Default

    ช้านี้ประมานกี่นาทีหรอ คับ เครื่องผมจากกดเปิดเครื่องถึงหน้า วินโด้ ก้ประมาน 30 วิโดยประมาน ผมใช้ sp3 เดิืมๆ เหมือนกัน เครื่องท่านแรงคอด เปงไรหว่าอิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ตั้งไว้ที่ทำงาน เดววันหลังถ่ายรูปมาให้ดูนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •