overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: OCZ 2X1GB SLI Edition Bus800 คล็อกเสร็จแว๊วๆๆๆๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default OCZ 2X1GB SLI Edition Bus800 คล็อกเสร็จแว๊วๆๆๆๆๆ

    หลังจากที่หายไปนานเพราะงานยุ่งมากมาย
    เรยไม่ได้คล๊อกแรมต่อเลยอะ ครั้งล่าสุดอัดไปแค่บัส 940 มั้งถ้าจำไม่ผิด
    แต่วันนี้บัส 1024 แร้วครับ สุดๆอะ
    แต่ป๋มก็ไม่รู้ว่ามันจะเสถียรรึยังนะ อัดไปไฟ 2.24
    พี่ๆช่วยให้คำแน่นำหน่อยนะครับว่าจะปรับตัวไหนยังไงให้ใช้งานได้ลื่นยาวๆต่อไปอะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมเคยใช้อยู่ บัส 1100 cl5 ไฟ 2.2 เองครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไฟ CPU น้อยไปหน่อย
    ไล่ๆ ดู อาจจะได้ซัก 3.8-4.0 GHz นะ 555+

  4. #4
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    ทำไงให้กินไฟน้อยๆอะ แนะนำหน่อยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member leqslbonn's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Fox River, Panama

    Talking

    Quote Originally Posted by yutnyu View Post
    หลังจากที่หายไปนานเพราะงานยุ่งมากมาย
    เรยไม่ได้คล๊อกแรมต่อเลยอะ ครั้งล่าสุดอัดไปแค่บัส 940 มั้งถ้าจำไม่ผิด
    แต่วันนี้บัส 1024 แร้วครับ สุดๆอะ
    แต่ป๋มก็ไม่รู้ว่ามันจะเสถียรรึยังนะ อัดไปไฟ 2.24
    พี่ๆช่วยให้คำแน่นำหน่อยนะครับว่าจะปรับตัวไหนยังไงให้ใช้งานได้ลื่นยาวๆต่อไปอะครับ
    ผมลอง 55515 บัส 1024ได้นะแต่......พอรัน orthos ไม่ผ่านง่ะ ขนาดลดลงมา 900 ก่าก็ยังไม่ผ่านแต่รันนานขึ้น
    ocz sli e2160

  6. #6
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    ปรับไฟใหม่ 2.20 ผ่านแฮะ
    แต่ยังไม่หยุดคับ
    เดี๋ยวจะลองหาจุดที่เสถียรที่สุดดู

  7. #7

    Default

    ตัวซิงค์ดำๆ มีโลโก้ nvidia ติดตรงกลางป่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    ใช่เรยตัวนั้นแหละ

  9. #9
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของผม OCZ 2X1GB SLI Edition Bus800 ลากBusได้ 1100 ครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    เจ๋งไปเรยท่านกำลังลองอยู่เรย
    ตอนนี้ที่บัส1024 ได้ตำแหน่งไฟที่ต่ำกว่าเดิมแร้วคับ
    เดี๋ยวเทสอีกรอบเพื่อความชัวร์เล้วจะมาโพสนะ

  11. #11
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ถ้่าปรับCL4ลากได้เท่าไหรกันคับ
    Last edited by hurahara; 18 Jul 2008 at 17:19:53.

  12. #12
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    ป๋มลองลากไฟที่ 2.1 , 2.12 , 2.14 , 2.16
    เปิดติดปกตินะ
    แต่พอรัน SuperPi ที่ 4M แล้วไม่ผ่านอะครับ
    มีผ่านครั้งเดียวตอนที่ปรับไฟ 2.14
    อย่างงี้หมายความวง่าไงฮะท่าน
    แนะนำหน่อยจร้า

  13. #13
    OverclockZone Member Nai's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เอาผลเทสมาให้ดูครับ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    เจ๋งๆ เดี๋ยวลองมั้ง
    ใช้ไฟเท่าไหร่อะท่าน
    ปรับFSB เท่าไหร่อะ

  15. #15
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    เเรมร้อนน่าดู เปลื่ยนไปเล่น OCZ 2X1GB SLI Edition Bus 1066 เลยราคาต่างกันนิดเดียว

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by yutnyu View Post
    ป๋มลองลากไฟที่ 2.1 , 2.12 , 2.14 , 2.16
    เปิดติดปกตินะ
    แต่พอรัน SuperPi ที่ 4M แล้วไม่ผ่านอะครับ
    มีผ่านครั้งเดียวตอนที่ปรับไฟ 2.14
    อย่างงี้หมายความวง่าไงฮะท่าน
    แนะนำหน่อยจร้า
    ไม่ผ่านคือ ค้าง หรือ not exact หรือ รีสตารท์ หรืออื่นๆ ????

    มันเป็นไปได้หลายปัจจัย

    > ถ้าไฟ CPU นิ่งแล้ว อันนี้ไฟแรมคงไม่พอ 1100 CL5 น่าจะ 2.1 - 2.2V

    ตอนรัน Super PI ดูที่ไฟแรมสิครับว่าลงรึเปล่า จาก 2.14V มันลงไปเท่าไหร่ตอน Fulload
    คิดว่าไฟไม่พอครับท่าน ใส่ 2.2V ไปเลย

    ผม 1191 CL5 2.34V (สุดบอร์ด)
    รัน 1M ผ่าน (ไฟ 2.34V >>> 2.32V ที่ Fulload)
    รัน 4M ไม่ผ่าน (ไฟ 2.34V >>> 2.28V ที่ Fulload) ไฟไม่พอครับมันลงไปเกิน
    รัน 32M ไม่ผ่าน (ไฟ 2.34V >>> 2.25V ที่ Fulload) ยิ่งไม่พอใหญ่

    ทีนี้ไปลองเครื่องใหม่ลากไป 1200 CL5 2.40 - 2.42V รันผ่านหมดครับ
    แต่ไม่ได้ลอง 32M สองหัวนะ เดี๋ยวแต๊ป ฮ่าๆ

    Crucial Ballistix PC2-6400


    ปล. ถ้าใช้สเต็ปเทพก็ตามท่านอิมไปเลยครับ 1100 CL5 2.1 - 2.2V
    Last edited by AmaKatsu; 19 Jul 2008 at 08:31:35.

  17. #17
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    ก็พอรันSuperPi แล้ว กดรันที่ 4M แล้วมันก็ not respond ไปเรย
    อาการประมาณนั้น
    เออถามหน่อยป๋มลืมไปแร้วอะ แรมตัวนี้ไหม้แคลมได้ปะ
    อิอิ เสียวอะ

  18. #18
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    OCZ ตามปกติ ไหม้เคลมได้ เว้นบางร้าน บอก "ไหม้" ไม่รับเคลม มันดูเอาเปรียบผู้บริโภคยังไงไม่รู้

    ไฟ 2.2V ไม่ทำให้ไหม้หรอกมั้งครับ เว้นจากในเคสพัดลมจะน้อยจริงๆ

    ขอแค่มี
    > พัดลมดูดเข้า
    > พัดลมเป่าออก
    > สายไฟไม่บังทางลม

  19. #19
    OverclockZone Member vonbin's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    ทำเนียบขาว ชั้น 2 ห้องที่ 3 ทางขวามือ ประตูห้องสีฟ้า

    Default

    ซื้อร้านไหนอะผมรู้เเค่ว่า ร้าน busitek กับ เจได เค้ารับเครมนะ

  20. #20
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    ซื้อจากเจไดอะ
    ไหม้เคลมอย่างงี้
    มันแร้วแหละพี่น้อง
    อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •