overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: บอร์ด ASUS ตีกะ Lite-On

  1. #1
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Red face บอร์ด ASUS ตีกะ Lite-On

    ปัญหาเกิดคับ แบบว่า สอย Lite-On DH20A3S SATA มาจากท่านนึงใน OCZ แล้วเอากลับมาลองกับบอร์ด ASUS P4S8X มันกลับมองไม่เห็นไดรฟ์ DVD-RW Lite-On ตัวนี้คับ ทั้งๆที่ลงไดรเวอร์ FastTrak Driver ไปก็เเล้ว(เกี่ยวป่าวมะรู้ ) ในไบออสก็มองไม่เห็นคับ มันเป็นยังไงช่วยแนะนำหน่อยหรือบอร์ดมันจะใช้กับอุปกรณ์ DVD RW ที่เป็น SATA ไม่ได้แต่มันก็มีพอร์ต SATA ตั้ง2พอร์ต นะ ออนบอร์ด

    เศร้าเลยคับ

    ใครเซียนช่วยหน่อย นะนะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    jumper เซ๊ตถูกต้องใหม

  3. #3
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    หมายถึง jumper ของ DVD-RW ใช่ไหมท่าน มันต้องเซ็ทด้วยหรอ คับ
    แบบว่าได้มาแต่ตัว DVD-RW อย่างเดียวคู่มืิอ+กล่อง+แผ่น ไม่มี
    ตัวนี้มันเป็น SATA มันต้องเซ็ท jumper ด้วยหรอคับ
    แหะ ๆ มึน

  4. #4
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    อยากทราบเหมือนกันครับเพราะของผมใช้บอร์ด P5KPL-VM แล้วเอา DVD-RW ของ LG แบบ SATA ไปต่อใน Bios ก้อไม่เห็นเหมือนกันครับ ทั้งๆ ที่ DVD ตัวนี้ต่อกับบอร์ด Asrock ก้อไม่เห็นเป็นไรเลย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    หมายถึง jumper ของ DVD-RW ใช่ไหมท่าน มันต้องเซ็ทด้วยหรอ คับ
    แบบว่าได้มาแต่ตัว DVD-RW อย่างเดียวคู่มืิอ+กล่อง+แผ่น ไม่มี
    ตัวนี้มันเป็น SATA มันต้องเซ็ท jumper ด้วยหรอคับ
    แหะ ๆ มึน
    แล้วด้านหลัง DVD-RW มันมีให้เสียบเซ๊ต jumper ใหม ละ
    ถ้ามีก็เซ๊ตๆ ไปเถอะ

  6. #6
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แล้วด้านหลัง DVD-RW มันมีให้เสียบเซ๊ต jumper ใหม ละ
    ถ้ามีก็เซ๊ตๆ ไปเถอะ
    55+ กระจ่างเลยท่าน เด๋วจะเสียบล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Unhappy

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    55+ กระจ่างเลยท่าน เด๋วจะเสียบล่ะ
    ลองเปลี่ยน เสียบ Jumper มันทุกช่องก็ยังใช้มะได้
    หมดบุญ ล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    บอร์ดบางตัวที่เวลาติดตั้งวินโดส์แล้วต้องทำไดร์ฟเวอร์ SATA จะมองไม่เห็น DVD-RW แบบ SATA ครับ อยากให้ลองเอาตัว DVD-RW ไปลองต่อกับเครื่องอื่นดูก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by tumza View Post
    บอร์ดบางตัวที่เวลาติดตั้งวินโดส์แล้วต้องทำไดร์ฟเวอร์ SATA จะมองไม่เห็น DVD-RW แบบ SATA ครับ อยากให้ลองเอาตัว DVD-RW ไปลองต่อกับเครื่องอื่นดูก่อนครับ
    วินโดว์Xp ติดตั้งไปแล้วคับ ติดตั้งปกติกะไดร์ฟ CD-Rom ธรรมดา แล้วไดร์ฟเวอร์ SATAถ้าจะใส่เพิ่มได้ป่าว แต่ของผมในไบออสก็ไม่เห็นไดรฟ์ DVD-RW ที่เป็น SATA T_T
    เด๋วจะลองเอาไปต่อกับเครื่องเพื่อนดูคับ
    Last edited by aey1978; 18 Jul 2008 at 17:13:02.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •