overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: [ถาม]เกี่ยวกับ RAM

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default [ถาม]เกี่ยวกับ RAM

    คือเครื่องผม เป็นเครื่องเก่าครับ

    AMD Athlon(tm) 1.10 GHz.

    ปกติมานแรม 128 mb
    แล้วผมซื้อมาเพิ่มอีก 1 Gb

    จะถามว่า ควรใส่ Ram ทั้ง 2 อัน หรือว่าใส่แค่ 1 GB อันเดียวครับ



    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1 GB อันเดียวดีกว่าครับผม เพราะ BUS มันจะอ่านตัว 128 mb เเทนนะสิว่าเเต่ใส่ได้หรือครับระวังบัสสูงเกินบอร์ดนะครับจะใช้ไม่ได้
    เก่าพอสมควรผมว่า 512 MB ก็น่าจะสูงเเล้วนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bazara's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    รัชดา 36

    Default

    ถ้าไม่ใช้ SD-RAM ก็น่าจะเป็น DDR1 เพราะ DDR2 ไม่มี 128ขาย สำหรับ PC ถ้าบัสเท่ากันแล้วไม่ดูออลแรมก็ ok ครับใส่ได้เลยทั้ง 2 ตัวไม่น่าจะมีปัญหาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    คือ Ram บัส 400 ทั้ง 2 ตัวเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใส่แค่ 1 GB อันเดียวครับ ถ้าเป็นผม

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oBanKo View Post
    คือ Ram บัส 400 ทั้ง 2 ตัวเลยครับ
    เป็นผมจะใส่มันทั้งคู่

  7. #7
    OverclockZone Member atthawat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    ....Lamphun city....

    Lightbulb

    น่าจะลองใส่ 1 GB ก่อนครับ ไม่มีปัญหาเเล้วค่อยเพิ่มครับ
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •