overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: อยากทราบว่า AMD Athlon x2 6000+ กับ บอร์ด Asus M2N-SLI Deluxe จะ oc ได้มากเเค่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Smile อยากทราบว่า AMD Athlon x2 6000+ กับ บอร์ด Asus M2N-SLI Deluxe จะ oc ได้มากเเค่ไหนครับ

    ตอนนี้ใช้ x2 6000+ กับ บอร์ด Asus M2N-SLi Deluxe มานก็เเรงดีอยู่ครับ เเต่พอดีใช้งานเกี่ยวกับ 3DMax กับพวก Graphic ก็เลยอยาก Overclock ดู ว่าจะรีดประสิทธิภาพออกมาได้แค่ไหนน่ะครับ เเล้วต้องเปลี่ยนซัพพลายใหม่หรือป่าว เพราะ ของเดิมเป็น ของ Asus 350w เเล้วถ้าทำได้ จะต้องไปปรับเปลี่ยน ค่า ตรงไหนบ้างครับ ใน Bios ขอรบกวนพี่ๆให้ความรู้ด้วยนะครับ^_^

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB ตัวนี้ ดีมากครับ สำหรับ ASUS AM2 ชิพ 570SLI แถมไฟก็มีแบบ เหลือๆ ลองดูได้เลยครับ

    ลดตัวคูณลงมาครับ แล้วใช้บัสสูงๆแทนครับ 13 11 10 9 ลองหลายๆค่า ไฟCPU แถวๆ 1.457-1.55 ลองไล่ดู

    ไฟแรมแถวๆ 2.1-2.3 ลองไล่ดุ

    PSU ผมก็แค่ 350W FULL ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ
    Last edited by wikorn; 19 Jul 2008 at 01:07:49.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับพี่ เดี๋ยวผมขอลองดูก่อนละกันนะครับ เพราะเคยลองกับ Athlon 64 3000+ เเล้วมันค้างตอนรันเข้า Bios น่ะครับ แต่วิธีที่ปรับตัวคูณ ผมยังไม่เคยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    เมนบอร์ดนี้ OC ก็ดีครับ แถมยังเถียรอีกด้วยผมใช้อยู๋ครับ
    ปล. เคลม มา 4 ครั้งแล้ว
    รอบที่ 1 แฟลชไบออสอยู่ไฟเจือกกดับ
    รอบที่ 2 ไบออสเพี้ยน
    รอบที่ 3 ไบออสเน่า (oc มากไป)
    รอบที่ 4 เปิดไม่ติดหลังจากมีกลิ่นไหม้ออกมาจาก slot cpu กับ psu (เสียพร้อมกัน)

    รอบที่ 5 ยังไม่รู้เมื่อไหร่ หุหุ
    ใช้มา 1 ปี เคล็ม 4 รอบ แต่ก็ไปพันทิพเป็นว่าเล่นเหมือนกันครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Smile

    ลองเเล้วฮะ ได้เสถียรเเละน่าจะดีที่สุดเท่านี้ครับ เเต่อาจจะมีปัญหาตอนรันเข้า Bios บ้างเล็กน้อย บางครั้ง สงสัยบอร์ด ไม่ค่อยรองรับการ oc เท่าไร
    รูป รูป

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไฟ CPU น้อยไป นะ
    ทดบัสแรมลงมาให้เหลือ 1 : 1 จะได้ลากง่ายๆ
    ไฟ CPU 1.4-1.5 v. หรือมากว่านั้น อาจจะไปได้อีกเยอะ
    ส่วนไฟแรม ซัก 2.0 ตามสเปก ก็ดัน 800 สบายๆ หรือมากกว่านั้นก็ตามใจชอบ
    น่าจะได้ 3.4-3.5GHz หรือมากว่านั้น ไล่ๆ ไฟดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ทดบัสเเรม 1:1 ยังไงหรอฮะ อันนี้ไม่ค่อยมีความรู้เท่าไร

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีความจำเป็นต้องทดแรม 1ต่อ1 ครับ ลดตัวคูณลงมาอีก ครับ ใช้ 13 หรือ 11 ไปเลย แรม ยังไม่ได้ออกแรงเลยครับ (800เอง) ให้มันออกแรงให้สมค่าตัวหน่อยครับ


    ลดตัวคูณ แล้ว เพิ่มบัสขึ้นไปอีกครับ CPU อาจจะตันแถวๆนี้ แต่ แรมยังอีกไกลครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Smile

    ลองเเล้วครับ ที่ ลดตัวคูณลง เเล้วไปเพิ่ม ค่า bus ยิ่งเพิ่ม bus เครื่องมานจะค้างอยู่ที่หน้า display delete เพื่อเลือกเข้าไปตั้งค่าใน Bios เเล้วทีนี้ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจาก กดรีสตาร์ท เข้ามาใหม่ เเล้วก็เข้าสู่หน้า boot fail ที่มีให้เราเลือก ระหว่าง F1 กับ Delete เท่าที่ผมสังเกตนะครับ เหมือน bios มานไม่ค่อยรองรับให้ oc ค่า Bus Speed เท่าไรนัก
    ไม่ว่าผมจะลดตัวคูณลงเท่าไร เเล้วเพิ่มค่า Bus อย่างที่พี่บอกมา มันก็จะรันเข้าวินโดวได้ ไม่เกินที่ 220 MHz นอกนั้นอาการจะค้าง อย่างที่ผมบอกเเหละครับ เเต่ว่าได้เท่านี้ผมก็ว่าคุ้มเเล้วนะครับ
    @ 3.27GHz + Bus Speed 218MHz + HT Link 1090 MHz ขอบคุณมากครับพี่ๆที่ช่วยเเนะนำ ^_^
    รูป รูป

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ก็ถือว่า OK ละ
    ระบบระบายความร้อนอาจจะยังไม่ดีเท่าที่ควร ละมั้ง

  11. #11
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ของผม 6400+ครับ ไปถึง 3.5 ครับ run 3Dmark06 ผ่าน แต่ run โอทอส ขึ้น Stop สีแดง เมื่อผ่านไป 5 วินาที
    มันคงไม่ไหวแล้วสิ่นะครับ
    Last edited by amppeter; 19 Jul 2008 at 16:22:21.

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยอมยังละครับ ถ้ายังไม่ยอม จะช่วย ถ้าเอาเท่านี้ก็ตามนี้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยอมยังละครับ ถ้ายังไม่ยอม จะช่วย ถ้าเอาเท่านี้ก็ตามนี้ครับ
    ยังคับเชิญบอกมาได้เลย คืนนี้ จะรอดหรือไม่ หรือ ว่าพรุ้งนี้จะได้ไปพันทิพ ได้รู้กัน

  14. #14
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ต่อเลย ............

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    ยังคับเชิญบอกมาได้เลย คืนนี้ จะรอดหรือไม่ หรือ ว่าพรุ้งนี้จะได้ไปพันทิพ ได้รู้กัน
    ผมไม่เห็นหน้า Z เหมือนของเจ้าของกระทู้ครับ แต่ อาการ ออโทสไม่ผ่านเท่าที่มองเห็นคือ ต้องเพิ่มไฟ CPU เช้าไปครับ ส่วนตอนเลือก ออโทส ไม่รู้ว่า สั้ง รัน แรมด้วยหรือไม่ ถ้ารอมด้วย ก็ต้องแยกที่ละส่วนเพื่อหาว่าส่วนใหนทำให้เกิดตัวแดงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •