overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ถามเรื่อง Window งับ ว่าควรลง Window ตัวไหนดี

  1. #1
    blademaster
    Guest

    Default ถามเรื่อง Window งับ ว่าควรลง Window ตัวไหนดี

    คือผมมี แรม แถว ละ 2 GB 3 ตัว bus 800 kingtons น่าจะลง Vista หรือ XP ดีงับ ถ้า XP มานเห็นแค่ 3.25 ใช่ไหมงับ ใส่ไปมากก็ไม่มีผมใช่ไปครับ บอกหน่อยจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    VISTA ไปเลยครับ แรม 2 GB ขึ้นไปนี่ใช้ vista ลื่นมาก
    ว่าแต่จะใส่หมด 6GB นั่นเลยรึ -...-

  3. #3
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ลง 64bit จะได้เห็นแรมเต็ม

  4. #4
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้องถามว่าสเปคเครื่องมีอะไรบ้าง CPU การ์จอ? 64bits ไม่มีประโยชน์ครับปัจุบัน32bitถือว่าดีมากและเสถียร
    64bit ต้องใช้โปรแกรมที่สนับสนุน 64bits หากคุณใช้งานคอมแบบอาชีพต่อไปนี้ควรลง 64bits
    1. ออกแบบเกี่ยวกับเครื่องจักรกล Auto Cad
    2. ทำภาพเคลื่อนไหวสามมิติ
    3. งานตัดต่อวีดีโอ
    4. งานวิเคราห์เช่นตรวจสอบแผ่นดินไหว
    5. งานออกแบบรถยนค์หรือเครื่องบิน
    และอื่นๆที่มีความจำเป็นใช้แรมจำนวนมาก หากไม่ได้ใช้เพื่องานดังกล่าว 32 bitsเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด
    Last edited by baraqkak; 19 Jul 2008 at 14:16:02.

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Vista x64 ไปเยยค๊าบ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรมเยอะ เล่น Vista64 ไปเลยครับ มันกินแรม ถ้ามีแรมพอก็หายห่วง

    แต่ถ้า CPU แรงน้อย ก็แค่ XP64 ก็ได้ครับ ลื่นปื๊ดเลย

    แต่ถ้าจะลง 32bits ก็เสียดายแรมอีก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    พุนพิน

    Default

    Vista64นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    ลงไปเลยวิสต้าหนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้ววิสต้าsp1 32bit จะเห็นแรมถึง4กิ๊กไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Vista 32bits sp1 เห็นสูงสุด 4 GB 64bits สุงสุด 128GB ครับ แต่ถ้าจะลง 64 bit
    ดูปัจจัยว่าเครื่องท่าน hardware ทั้งหมด support 64bits หรือไม่
    เครื่องต่อพ่วงอื่นๆที่ใช้ เช่น เครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ ฯลฯ มี driver 64 bits หรือไม่?
    Last edited by baraqkak; 21 Jul 2008 at 01:11:12.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ผมลง 2 OS เลยครับ เครื่องผม Ram 4 GB ครับ

    1. XP Black Premium SP3 version 2008 สวยงามมากกกกครับ หน้าตาคล้าย ๆ วิสต้า ชอบตรงที่มี Leopard มาให้สวยมากๆ เหมือน task bar วิงค์ ๆ อยู่ด้านบน และก็มี Window slide bar มาให้ด้วยครับ พร้อมทั้งลงโปรแกรมให้เสร็จสรรพ หรือเราจะเลือกเอาก็ได้ มีครบเลย แจ่มสุดๆ อันนี้มองเห็นแรม 3 GB ครับ

    2. Vista Extreme Edition SP1 32bit + Office 2007 อันนี้ก็แจ่มเลยครับ เร็วปรื๋อ แถมยังเห็น Ram 4 GB ด้วยครับ

    ตอนแรกพยายามหา 64bit มาลง เพียงเพราะเสียดาย ram แต่จริงๆ แล้ว ดูที่เราใช้งานดีกว่าครับ อย่างที่คุณ baraqkak บอกอ่ะถูกต้องที่สุดเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แรม เยอะงี้ vista 32bit ก็เห็น 4gb แล้วคับ

  13. #13
    OverclockZone Member bassaft's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ลงยาวไปเยยคับ วิสต้า 64 บิท

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    vista 32bit เห็น 4 G แต่แค่เห็นนะคับ ใช้งานจริงก็ 3.25 เช่นเดิม มี ram 6 G ใส่ไปเลยหมดนั่นแล้วลง vista 64bit เลยคับ ลื่นปรื้ด ปัญหาโปรแกรมที่ใช้ใน 64 ก็ไม่ค่อยมีคับ (ใช้อยู่)

  15. #15
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ตกลงวิสต้า sp1 32บิท เห็นแรม4กิ๊กแล้วใช้งานได้จริงหรือเปล่าครับเนี้ย เริ่มงง

  16. #16
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by StaNdArD View Post
    ผมลง 2 OS เลยครับ เครื่องผม Ram 4 GB ครับ

    1. XP Black Premium SP3 version 2008 สวยงามมากกกกครับ หน้าตาคล้าย ๆ วิสต้า ชอบตรงที่มี Leopard มาให้สวยมากๆ เหมือน task bar วิงค์ ๆ อยู่ด้านบน และก็มี Window slide bar มาให้ด้วยครับ พร้อมทั้งลงโปรแกรมให้เสร็จสรรพ หรือเราจะเลือกเอาก็ได้ มีครบเลย แจ่มสุดๆ อันนี้มองเห็นแรม 3 GB ครับ

    2. Vista Extreme Edition SP1 32bit + Office 2007 อันนี้ก็แจ่มเลยครับ เร็วปรื๋อ แถมยังเห็น Ram 4 GB ด้วยครับ

    ตอนแรกพยายามหา 64bit มาลง เพียงเพราะเสียดาย ram แต่จริงๆ แล้ว ดูที่เราใช้งานดีกว่าครับ อย่างที่คุณ baraqkak บอกอ่ะถูกต้องที่สุดเลยครับ
    ช่วยแคปหน้าจอมาชมหน่อยได้มั้ยคะอยากเห็นมากคะ (ข้อ1)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •