overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: แรม 3 ตัว ครับมาช่วยทีน้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default แรม 3 ตัว ครับมาช่วยทีน้า

    คือว่าคอมผมมีแรม 1gb2ตัว=2 gb แล้ววันนี้ผมไปซื้อมาใส่อีกตัวตัวนี้ 2gb แต่พอใส่มานขึ้นแค่ 3 gbอ่าคับ ผมก็เลยงงๆ ทั้งหมดบัส800นะคับ ลองใช้cpuzดูว่าแต่ละช่องใส่เข้าไหมมานก็เห็นทุกตัวนะครับ แต่ไมกดดูที่มายคอมมานขึ้นแค่ 3 เอง ช่วยทีคับ^^

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นอะไร
    ใน BIOS เห็นครบ 4GB ใหม
    ส่วนใน OS ถ้า 32-bit มันเห็นไม่ครบ 4GB อยู่แล้ว ละ

  3. #3
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    เดาว่า จขกท ใช้ XP ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    ผมใช้เมนบอร์ด asus m2n(ดูกะกล่องนะคับเขียนงี้) ใช้วินxp32บิท แล้วดูในbiosผมดูไม่เป็นคับ แล้วถ้ามานมานจะมีปัญหาไรไหมครับถ้ามานไม่โชว์4gbแล้วมานจะทำงานเหมือน4gbไหมคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by zentza View Post
    ผมใช้เมนบอร์ด asus m2n(ดูกะกล่องนะคับเขียนงี้) ใช้วินxp32บิท แล้วดูในbiosผมดูไม่เป็นคับ แล้วถ้ามานมานจะมีปัญหาไรไหมครับถ้ามานไม่โชว์4gbแล้วมานจะทำงานเหมือน4gbไหมคับ
    งั้นก็ปกติ
    เป็นข้อจำกัดของ XP/Vista 32-bit จะมองเห็นแรมได้ไม่เกิน 4GB (จะเห็นได้เท่าใหร่นั้นก็แล้วแต่ ชิปเมนบอร์ดด้วย)
    เพราะผมใส่ 4GB ก็เห็น 3.17GB ใน XP เช่นกัน

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    จบข่าวปิดกระทู้กับคำถามยอดฮิต มีตั้งถามทุกอาทิดเลยเรื่อง มองไม่เห็น 4gb เนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เวลาเขียนถามเขียนว่า 3.xx อะไรด้วยนะครับคนตอบสับสนกับปัญหาครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ใส่ 4GB เห็นใน OS 3.17GB (ใช้งานได้เท่าที่ OS เห็น) สงสัยโดนหัก Vat กร๊ากกกกก ๆๆๆ
    ไม่ได้ซีเรียสเลยกับแรมที่หายไป เพราะ 3GB ที่เห็นใช้แบบธรรมดายังไงก็คงเหลือๆ ใส่แรมเยอะๆ ให้เท่ๆ ไปงั้นๆ ละ





  9. #9
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    แจ่ม กะจะถามอยู่เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ต้องเอาไปแจกเพื่อน 1GB ครับ

    รึไม่ก้ไช้ XP 64bit หรือ Window Vista

  11. #11
    OverclockZone Member nuie2006's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ใส่ตั้ง 4 G ผมว่าใส่แค่ 2 แต่ใช้ CL ของแรม ต่ำๆ จะดีกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •