overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ลง MS Office 2007 กับเกมสืไม่ได้เลยครับ... จนปัญญาแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default ลง MS Office 2007 กับเกมสืไม่ได้เลยครับ... จนปัญญาแล้วครับ



    ขอความช่วยเหลือทีครับ ผมจนปัญญาจริงๆ ครับ ยังไงช่วยรบกวนอ่านให้ละเอียดหน่อยนะครับ เพราะผมพยามยามลงรายละเอียดให้เต็มที่แล้วนะครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าวันหยุด 4 วันนี้ผมกลับบ้านผมครับ แล้วคอมที่บ้านมันเสีย

    เครื่องของผมนะครับ สเปกดังนี้ นะครับ

    AMD Athlon X2 3600+ (No OC)
    Asrock Alive NF6P-VSTA
    Galaxy GF 7300GT
    DDR2 RAM Corsair 1 GB Bus 667 สองตัว (ไม่ได้ซื้อแบบ Pack คู่นะครับ ซื้อแบบ pack ละตัวน่ะครับ แต่ซื้อมา 2 Pack ครับ)
    Segate SATA 160 GB
    LG DVD RW 18X
    PSU Tsunami Commander 580W

    ตอนแรกผมก็ลง Windows XP นะครับ เป็น XP SP2 เดิมๆ เต็มๆ ไม่โม นะครับ จากนั้นก็ลง Driver ครบหมดเลยครับ (ที่ให้มากับกล่อง)
    แล้วทีนี้ก็เกิดปัญหาคือลง MS Office 2007 ไม่ได้ ทั้งแบบ ไม่มี Service Pack และ แบบ SP1 นะครับ
    คือตอนลงมันจะฟ้องว่า ไฟล์เสียบ้าง CRC Error บ้าง ประมาณนี้น่ะครับ ซื้อแผ่น MS Office ทั้ง 2 แผ่นของผมนั้น มันก็ลงเครื่องคนอื่นใช้ได้เลยนะครับ

    อย่าว่าแต่ MS Office เลยครับ เกมส์ Crysis ก็บอกว่าไฟล์เน่าไฟล์เสีย Farcry ก็ลงไม่ได้ ไฟล์เสียตลอด Fear ก็บอกว่าไฟล์เสียบ้าง CRC Error บ้าง คือเกมส์อะไรก็ช่างน่ะครับ ลงไม่ได้หมดเลยครับ

    จะลงได้ก็มีแต่พวก Winamp , Nero โปรแกรมบ้านๆ เบาจัดๆ น่ะครับ

    ทีนี้ผมก็ลองลง Windows Vista ดูครับ (Format XP ทิ้ง แบ่ง Partition ใหม่หมด) ตอนแรกก็ลง Vista แบบไม่มี SP ก่อน จากนั้นก็ลองลง MS Office 2007 แบบไม่มี SP ดู ก็ลงไม่ได้ครับ มันบอกว่าไฟล์เน่าเหมือนเดิม ขึ้นว่า Error 1355 อะไรประมาณนี้แหละครับ
    พอเอาแผ่น MS Office แบบมี SP1 มาลงก็บอกว่าไฟล์เน่าเหมือนเดิมครับ (แต่เครื่องเล่น Aero ได้นะครับ)

    พอลองลง Vista SP1 ดู แล้งลง MS Office ทั้ง 2 Version ก็ขึ้นอาการมาเหมือนเดิมครับ งง ไปหมดแล้วครับ

    ทีนี้ก็ลองลง Windows XP ใหม่ แต่ลองถอด RAM ออกไปตัวนึงดู ปรากฎว่า MS Office 2007 ทั้ง 2 แผ่นก็ลงไม่ได้เหมือนเดิมครับ มันขึ้นมาอาการเดิมเลยครับ (แผ่น 2 แผ่นนั่นไม่ได้เสีย นะครับ) แผ่น Windows ก็ไม่เสียนะครับ

    ผมก็ลองเปลี่ยน DVD RW ตัวใหม่ดู น่ะครับ ก็ใช้ DVD RW ยี่ห้อ LG เหมือนเดิมครับ แต่ตัวนี้ตัวใหม่แกะกล่องครับ 20X นะครับ

    หลังจากนั้นเป็นเวลาทีผมไปรับของเคลมพอดี นั่นก็คือ Mainboard ASUS M2NPV-VM ผมก็ลองเปลี่ยน manboard ดูนะครับ
    สรุปว่าเครื่องของผมก็คือ

    AMD Athlon X2 3600+
    ASUS M2NPV-VM
    Galaxy GF 7300GT
    DDR2 RAM Corsair 1 GB Bus 667 สองตัว แต่ทีนี้ผมให้มันวิ่งแบบ Single Channel นะครับ เพื่อป้องกัน Error
    Segate SATA 160 GB
    LG DVD RW 20X
    PSU Tsunami Commander 580W


    ลองลง Win XP SP2 เพรียวๆ เดิมๆ แล้วมาลง MS Office 2007 ก็มีอาการเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยครับ ลงเกมส์พวก Crysis Farcry Fear GTA_San อะไรๆ ก็ลงไม่ได้เลยครับ มันขึ้นมาว่า CRC Error บ้าง หรือไม่ก็ ไฟล์เน่าทุกทีครับ


    ทีนี้ผมก็เปลี่ยน PSU นะครับ (เพิ่งซื้อมาใหม่) เป็น Delux 500W นะครับ

    แล้วก็ลองลง MS Office 2007 ทั้ง 2 แผ่น และ เกมส์ต่างๆ ผลออกมาก็คือเหมือนเดิมเลยครับ ลงไม่ได้เลยครับ


    สุดท้ายผมก็เอา HDD Segate 160 GB SATA ออก แล้วเปลี่ยนมาใช้ Segate 80 GB IDE แทนครับ จากนั้นก็บรรจงลง Windows ใหม่
    พอลง Windows ใหม่เสร็จ ก็จัดแจงลง MS Office 2007 ต่อเลยครับ ก็เหมือนเดิมแหละครับ ทั้ง 2 แผ่นเลยครับ ลงเกมส์อะไรๆ ก็ไม่ได้เลยครับ

    ได้โปรดเถอะครับ ผมจนปัญาแล้วจริงๆ นะครับ

    Win XP ก็แล้ว Format ลงใหม่ก็แล้ว Vista ก็แล้ว Vista Ultimate SP1 ก็แล้ว DVD-RW ตัวใหม่ก็แล้ว PSU ก็ตัวใหม่ก็แล้ว บอร์ดก็ตัวใหม่ยี่ห้อใหม่แล้ว HDD ก็ยังเปลี่ยนลองใช้ทั้ง 2 ลูกมาแล้ว จะเหลือที่เป็นของเดิมที่ไม่เคยเปลี่ยนก็มี CPU การ์ดจอ Modem RAM และจอภาพแหละครับ

    วันหยุด 4 วัน นึกว่าจะได้พักผ่อนดีๆ เล่นเกมส์ดีๆ สบายๆ เชื่อมั๊ยครับว่าตั้งแต่ผมลงรถไฟมาวันที่ 16 กค. นี่แหละครับ บ่าย 2 โมง ผมก็นั่งลงโปรแกรม นั่งทำมันมาตลอด ไปหาอะไหล่มาเปลี่ยน วกไปวนมา ไม่ได้ไปไหน อยู่ซ่อมแต่คอม อดหลับอดนอน ทำมาก็แก้ไม่หายเลยครับ ทำตั้งแต่ถึงบ้าน จนถึงเวลาที่ผมนั่งโพสนี่แหละครับ

    ยังไงผมก็ขอรบกวนขอความช่วยเหลือทีนะครับ ผมมันสุดๆ แล้วจริงๆ จนปัญญาละครับ ผมงงหมดแล้วครับว่ามันเพราะอะไร มันเกิดอะไรขึ้นครับ

    ชุดโปรแกรมที่ผมมี ผมเอามาลง ไปลงให้เครื่องคนอื่น ทำเครื่องคนอื่น มันก็ทำได้ผ่านฉลุยตามปกติเลยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ไม่รู้ผมเกาช่วยถูกที่คันรึเปล่านะ

    เคยเจอปัญหานี้เหมือนกัน แต่เป็น MS2003 ลงจากแผ่นไม่ได้เลย(หมายถึงเครื่องผมเครื่องเดียวไม่ได้ลองเครื่องอื่น)

    แต่ว่า MS ตัวเดียวกันนี่แหละ ผมเคย rip เป็นไฟล์ อิมเมจ เก็บไว้(ตอนเอาไปปล่อยในบิต)

    เลยไรท์ใส่แผ่นออกมาใหม่ ก็ลงไม่ได้เหมือนกัน(จำไม่ได้แล้วว่ามันฟ้องว่าอะไรโทษทีครับ)

    ก็เลยลองเอาไฟล์อิมเมจ ใส่ daemon tools (ไดร์จำลอง) ปรากฏว่าลงได้

    ก็ใช้มาจนฟอแมตเครื่องใหม่ แล้วลงจากแผ่น(ลองดู) แต่คราวนี้ลงได้ ผมก็ยังไม่รู้สาเหตจนึงเดี๋ยวนี้ -*-

    ส่วนเรื่องเกมนี้ผมขอไม่ออกความเห็นแล้วกันเพราะไม่ถนัด(ทั้งๆที่ก็ชอบอยู่แต่สเปคไม่อำนวยเลยได้แค่เข้าไปอ่านในห้องเกม)

    มาเล่าประสบการณ์ให้ฟังครับ จะลองดูก็ได้นะท่าน ไหนๆก็ไหนๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อ่านแล้วเครียดตามเลยครับ อิอิอิ

    ไม่รู้จะช่วยอย่างไรดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อาการหนักจริงๆ เลยครับ ขนาดเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ยังไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    มาดันเอาใจช่วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    นั่นสิครับ ปัญหานี้ผมไม่เคยมาก่อนเลยนะครับเนี่ย แล้วมันดันมาเจอกับเครื่องของผมอีก...

    เป็นไปได้มั๊ยครับว่า มันเป็นที่ RAM 2 ตัวมันมาตีกันตั้งแต่ตอนลง Windows น่ะครับ คือตอนนี้ก็ยังไม่กล้าซื้อมาเปลี่ยนน่ะครับ เพราะไม่แน่ใจกลัวเสียเงินฟรี น่ะครับ

    แต่ผมว่ายังไงมันก็ไม่ได้เป็นที่ CPU แน่ๆ ล่ะครับ


    รบกวนผู้รู้ช่วยทีนะครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยวกะแรมนะ
    ผมว่าอาจจะเป็นที่ไฟล์ หรือ bios ไม่ก็ windows
    ชี้ได้แค่นี้ ไม่อยากฟันธง เหอะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    เคยลอง office ตัวที่ลง ไปลงกับเครื่องอื่นมั้ยครับ อาจมีปัญหาที่ตัวแผ่นก็ได้
    งั้นผมว่าเอางี้ดีกว่าครับ ถอดอุปกรณ์ที่ไม่เกี่ยวกะการลงโปรแกรมออกให้หมดก่อนแล้วค่อยลงวินโดว์ใหม่
    สิ่งที่คุณต้องถอด ก็มี sound modem ram เอาออกไป 1 ตัวอย่าลืมเปลี่ยนสล็อตเป็น singleด้วยนะ
    แล้วลงวินโดว์ ถัดไปก็ลง อย่างอื่นที่ต้องการ ลองดูก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    น่าเห็นใจจิงๆ นั่งแก้ทุกสิ่งอย่างแล้วก็ยังไม่หาย d(-__-")b เครียดแทน
    ปัญหาที่เกิดขึ้นผมว่าไม่ได้เป็นมาจาก HW หรอกคับ ลงโปรแกรมไม่ได้ มันต้อง SW

    ที่ผมอยากจะแนะนำคือ ลง windows (โดยใช้แผ่นอื่น) ถึงแม้ตัวคุณเองจะบอกว่าตัว windows ที่คุณลงนั้น
    จะเป็นแบบเดิมๆก็ตาม (xp แท้ป่าวคับ 5000 กว่าบาทอ่า...) d(^__^")b

    ถ้า windows แท้อย่างที่ผมบอก ผมก็จนปัญญาจิงๆ เพราะคุณก็ได้ลองแก้ปัญหาตามที่โพสเอาไว้หมดแล้ว
    แต่ถ้าเป็น windows กุ๊กกู๊... ลองหาแผ่นอื่นมาลงดูนะคับ

    ปล. โดยส่วนตัวผมเอง ถ้าถูกโฉลกกับแผ่น windows แผ่นไหนแล้ว ผมจะใช้แผ่นนั้นตลอด เผาเก็บเอาไว้หลายๆแผ่นเลยแหละคับ...

    ได้ผลยังไงก็บอกกันบ้างนะคับ เผื่ออาจจะเป็นแนวทางท่านอื่นที่ประสบชะตากรรมเดียวกับคุณ...

    อ่อ.. อีกอย่าง1 เรื่อง Driver ลองหาตัวล่าสุดมาลงจะดีกว่าไหมคับ (Mainboard/VGA)
    บางที Driver ที่มากับกล่อง มันอาจจะไปตีกับ os ก็ได้นะคับ

    นอกเรื่อง - เคยซื้อ sound card มาอยู่ตัว1 เอาไปเสียบบอร์ดไหนๆ ยังไงก็จอฟ้า (งี่เง่าไหมคับ เอาไปเครมมันไม่ยอมให้เปลี่ยน -*-) เทสที่ร้านดันไม่เป็น

  10. #10
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ลองเปลียน ไดร์ทดีวีดีก่อนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ถอดแรมออกตัวนึงครับ ลงเสร็จค่อยใส่ใหม่ครับ อีกความเห็นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    น่าเห็นใจจิงๆ นั่งแก้ทุกสิ่งอย่างแล้วก็ยังไม่หาย d(-__-")b เครียดแทน
    ปัญหาที่เกิดขึ้นผมว่าไม่ได้เป็นมาจาก HW หรอกคับ ลงโปรแกรมไม่ได้ มันต้อง SW

    ที่ผมอยากจะแนะนำคือ ลง windows (โดยใช้แผ่นอื่น) ถึงแม้ตัวคุณเองจะบอกว่าตัว windows ที่คุณลงนั้น
    จะเป็นแบบเดิมๆก็ตาม (xp แท้ป่าวคับ 5000 กว่าบาทอ่า...) d(^__^")b

    ถ้า windows แท้อย่างที่ผมบอก ผมก็จนปัญญาจิงๆ เพราะคุณก็ได้ลองแก้ปัญหาตามที่โพสเอาไว้หมดแล้ว
    แต่ถ้าเป็น windows กุ๊กกู๊... ลองหาแผ่นอื่นมาลงดูนะคับ

    ปล. โดยส่วนตัวผมเอง ถ้าถูกโฉลกกับแผ่น windows แผ่นไหนแล้ว ผมจะใช้แผ่นนั้นตลอด เผาเก็บเอาไว้หลายๆแผ่นเลยแหละคับ...

    ได้ผลยังไงก็บอกกันบ้างนะคับ เผื่ออาจจะเป็นแนวทางท่านอื่นที่ประสบชะตากรรมเดียวกับคุณ...

    อ่อ.. อีกอย่าง1 เรื่อง Driver ลองหาตัวล่าสุดมาลงจะดีกว่าไหมคับ (Mainboard/VGA)
    บางที Driver ที่มากับกล่อง มันอาจจะไปตีกับ os ก็ได้นะคับ

    นอกเรื่อง - เคยซื้อ sound card มาอยู่ตัว1 เอาไปเสียบบอร์ดไหนๆ ยังไงก็จอฟ้า (งี่เง่าไหมคับ เอาไปเครมมันไม่ยอมให้เปลี่ยน -*-) เทสที่ร้านดันไม่เป็น
    WinDows XP SP2 Final ตัวนี้แผ่นผีครับ แต่ผมก็ใช้มันมาตลอดยันทุกวันนี้นะครับ เวลาผมไปทำคอมให้ใครผมก็ลงตัวนี้ให้นะครับ เพราะ มันไม่มีปัญหาดี (ใช้มาตั้งแต่เครื่อง Celeron 850 MHz , Sempron 3000+ ยันเครื่องนี้เลยครับ ลงให้คอมนับหลายสิบเครื่องแล้วครับ) แถมผมก็ Copy ไว้ 4 ชุดด้วยนะครับ (เสียแล้วไม่มีเปลี่ยนก็ให้มันรู้ไปสิครับ) ไหนจะลองลง Vista ก็แล้ว Vista SP1 ก็แล้ว น่ะครับ

    ส่วนกรณีของ Sound Card ของคุณน่ะ ผมก็คิดเหมือนกันนะครับ ว่าปัญหามันต้องคล้ายๆ กับผมในตอนนี้นั่นก็คือ RAM ทำพิษครับ เท่าที่สังเกตของที่ผมเปลี่ยนแต่ละอย่าง ทั้ง PSU DVD-RW Mainboard HDD ซึ่งของเดิมที่ไม่ได้เปลี่ยนเลย นั่นก็คือ CPU RAM และการ์ดจอครับ ในการลง Windows และการลงโปรแกรมและประมวลผล หลักๆ ก็ CPU และ RAM น่ะครับ แต่ถ้าบอกว่า CPU เสียผมว่าคงยากครับ ผมว่า RAM นี่แหละครับ เป็นอะไรที่ Sensitive มากกว่า (เดาเอานะ) ผมก็ว่าเร็วๆนี้ (รอเงินเดือนออกก่อน) ว่าจะซื้อ RAM ตัวใหม่มาเปลี่ยนดูก่อนน่ะครับ ว่าจะเล่น Kingston 2 GB Bus 800 ตัวเดียวโดดๆ เลยน่ะครับ มาลองเปลี่ยนดู แล้วลง Windows ใหม่น่ะครับ (ถ้า RAM เอ๋อแต่แรกมันก็พาลให้ Windows เอ๋อได้เหมือนกันล่ะมั๊ง)(คงได้เปลี่ยนแถวๆ วันแม่น่ะครับ เพราะจะได้กลับเชียงใหม่ คอมมันอยู่เชียงใหม่ น่ะครับ) คือ แผ่นโปรแกรมต่างๆ ของผมน่ะ ยังไงก็ work แน่ๆ แล้วหละครับ เพราะลงมากี่เครื่องๆ ก็ไมม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ แถมตอนลงเครื่องผมนี้ ตอนที่มันขึ้นเตือนว่า Error มันก็ไม่ได้ขึ้นที่จุดเดิมซะด้วย น่ะครับ

    ยังไงก็ขอความเห็น และความรู้มาเรื่อยๆ เลยนะครับ เวลาถึงเวลาซ่อมจะได้มีข้อทดสอบเยอะๆ ให้ลองๆ ทำเลยน่ะครับ ถ้ามันไม่ได้จริงๆ ขอรบกวนทีนะครับ ได้ความหรือได้ผลยังไงผมจะมารายงานแน่ๆ น่ะครับ ถือว่าแบ่งๆ ความรู้และประสบการณ์กันไป น่ะครับ


    ลองเปลียน ไดร์ทดีวีดีก่อนครับ
    เปลี่ยนแล้วนะครับ



    ถอดแรมออกตัวนึงครับ ลงเสร็จค่อยใส่ใหม่ครับ อีกความเห็นครับ
    เป็นไปได้ครับ ความเห็นนี้น่าลองนะครับ คือใช้ RAM ตัวเดียว ลง Windows ไปก่อนแล้วลองลงเกมส์กับโปรแกรมดู ว่า ได้ไม่ได้ ใช่มั๊ยครับ ถ้าก็ค่อยลองอัด RAM เพิ่มดูใช่ป่าว ครับ
    Last edited by XP_armor; 23 Jul 2008 at 22:30:17.

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ขุดครับ เผื่อบางท่านที่เคยเจอปัญหาแบบนี้ น่ะครับ

  14. #14

    Default

    คิดว่าถ้าลองเปลี่ยนแผ่น windows น่าจะลงได้นะครับ
    เพราะของผมเคยเจอคล้ายๆ กัน แต่เป็นโปรแกรมอื่น ทำมันทุกอย่างแล้วจนปัญญาเลยงัดแผ่น windows แบบอื่นมาลอง ดันลงได้ซะนี่ - -"

  15. #15
    OverclockZone Member as's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by somttdf View Post
    ถอดแรมออกตัวนึงครับ ลงเสร็จค่อยใส่ใหม่ครับ อีกความเห็นครับ
    ตามนั้นเลยครับ ลองใช้ที่ละตัว ลองทั้งสองตัวเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมมาเฉลย คำตอบ นะครับ (หลังจากที่ได้ถามไปเกือบๆ เดือนนึง ถามเองตอบเองเลย เหอะๆๆๆๆ)

    ปัญหาที่มันเกิดขึ้นมาได้นั้น มันเกิดขึ้นมาจาก RAM ครับ

    นั่นสิครับผมเองก็นึกไม่ถึงเหมือนกัน

    ผมขออธิบายปัญหาแบบความรู้และภาษาบ้านๆ นะครับ ให้อธิบายเป็นหลักการ วิชาการผมไม่สันทัด น่ะครับ

    คืองี้นะครับ ในชุดของผมน่ะ ตัวที่จะใช้ในการประมวลผลจะมีหลักๆ เลยก็คือ CPU และ RAM นะครับ

    ทีนี้น่ะ RAM ชุดเก่าของผมมันเอ๋อ ครับ นั่นหมายความว่า การประมวลผลมันเพี้ยน ซึ่งอาจจะเกิดจากตัวใดตัวนึงเสีย หรือทำ Dual กันแล้วไม่ Match ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่แน่ใจนะครับ (สาเหตุที่ RAM เสีย มันอาจจะเพราะซ็อตตอนเมนบอร์ดเสียก็เป็นได้ คือไปพร้อมๆ กับบอร์ด ซึ่งตอนนั้นผมก็ส่งเครมแต่บอร์ด น่ะครับ)

    ในตอนลง Windows ถ้ามีหน่วยประมวลตัวใดตัวนึงเกิดเอ๋อขึ้นมา อาจจะลง Windows ไม่ผ่าน หรือถึงผ่านก็อจจะมีการ Restart เองบ่อยมากๆ ครับ แต่ที่ผมเจอนี่ยังเบา นะครับ คือ Windows พลอยเอ๋อไปด้วย แตกไฟล์อะไรก็ไม่สำเร็จ ลงโปรแกรมอะไรก็ไม่ได้เลย น่าจะเสียที่ไฟล์ใน Floder Temp หรือ Win32 อะไรสักอย่างนี่แหละครับ

    เมื่อ Windows เสียแล้ว ถึงเราจะถอด RAM ชุดเก่าออก แล้วใส่ RAM ชุดใหม่ไป มันก็ไม่ช่วยอะไรหรอกครับ เพราะถึงตอนนี้ Hardware ทุกอย่างคุณจะพร้อม แต่ Windows คุณเอ๋อ ก็จบเห่ ครับ ทำอะไรไม่ได้อยู่ดี เป็นเหมือนเดิม

    สรุปก็คือ เปลี่ยน RAM เสร็จแล้วก็ ลง Windows ใหม่ ซะนะครับ

    Windows ที่ผมใช้ตอนนี้ ก็คือ Windows XP SP2 Final แผ่นเดิมแหละครับ สรุปแผ่นโปรแกรมของผมมันไม่ได้เสียอะไรหรอกครับ

    ก็ถอด RAM Corsair ชุดเก่าออก แล้วลง Kingston 2 GB Bus 800 วิ่งตัวเดียว Single Channel โดดๆ แทนไปก่อน ครับ เพิ่งไปสอยมาเมื่อวานเลย ครับ (เผอิญว่างบหมดเลยได้แค่นี้แหละครับ)

    RAM ชุดเก่า ก็ขอเก็บเข้า Lab ไปทำ วิจัย AMD Sempron Project ต่อไป ละกันนะครับ (กะลากกระจายด้วยของบ้านๆ)


    ขอขอบคุณทุกๆ คน ที่ช่วยเหลือผมมาตลอด นะครับ

    ตอนนี้เครื่องผมก็ปกติดีทุกอย่าง แล้ว นะครับ ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    นั่นสิครับ ปัญหานี้ผมไม่เคยมาก่อนเลยนะครับเนี่ย แล้วมันดันมาเจอกับเครื่องของผมอีก...

    เป็นไปได้มั๊ยครับว่า มันเป็นที่ RAM 2 ตัวมันมาตีกันตั้งแต่ตอนลง Windows น่ะครับ คือตอนนี้ก็ยังไม่กล้าซื้อมาเปลี่ยนน่ะครับ เพราะไม่แน่ใจกลัวเสียเงินฟรี น่ะครับ

    แต่ผมว่ายังไงมันก็ไม่ได้เป็นที่ CPU แน่ๆ ล่ะครับ


    รบกวนผู้รู้ช่วยทีนะครับ...
    ไม่เกี่ยวกับแรมแฮะ กะลังลองอยุ่ ตัวเดียวสองตัวเหมือนกัน WINDOW Original
    ปัญหาเดียวกัน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    memtest ลองทีละตัวเดี๋ยวก็รู้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •