overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: P5KPL กับ e6300 คล็อกตันที่เท่าไหร่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member leica's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default P5KPL กับ e6300 คล็อกตันที่เท่าไหร่ครับ

    ผมมีสเปค
    Asus P5KPL (ทราบครับว่าบอร์ดมิสมควรซ่า 555)
    E6300
    Tsunami 520w
    Ram สมมุติว่า Crucial 16FD3 2x1G
    ASUS 8600GT

    1. มีเพื่อนคนไหนเคยลองใช้ไม๊ครับ ว่าคล็อกไปได้ที่เท่าไหร่ แบบไม่ต้องเปลี่ยน/เพิ่ม อุปกรณ์แล้ว
    ผมลองที่ 2.33G (bus 333x7) ก็เหมือนจะไปไม่ไหวแล้วครับ รู้สึกว่าบอร์ดไม่มีฟังก์ชั่นเพิ่มไฟด้วยมั้งครับ

    2. พอ CPU สุดที่ 2.33G แรมที่เราใช้ ถ้าบัส800 สมมติว่าDRAM Frqจะไปแตะที่ 480 เลยนั้น เป็น 2:3
    จำเป็นที่ต้องลดเป็นบัส667 เพื่อให้เป็น 4:5 (เพื่อใกล้ 1:1)ไม๊ครับ?? แล้วเพื่อผลอะไรครับถ้าต้องลด??

    3. ถ้าไม่มีทางที่จะเกินค่าที่ผมคล็อกแล้ว ควรอัพเกรดตัวไหนดีครับ ใจอยากให้ไปที่ 2.8-3.2 ประมาณนี้ครับ

    ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆใจดีล่วงหน้าก่อนเลยครับ ผมจะรอ เพิ่งหัดเล่น OC น่ะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทดบัสแรมลงมา 1:1 (แรมจะได้ไปใหว สบาย)
    เพิ่มไฟ CPU (ไล่ๆ เพิ่มดู)
    เพิ่มไฟ RAM (ไล่ๆ เพิ่มดู)
    น่าจะบัส 450 ขึ้นไปได้สบายๆ

  3. #3
    OverclockZone Member leica's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทดบัสแรมลงมา 1:1 (แรมจะได้ไปใหว สบาย)
    เพิ่มไฟ CPU (ไล่ๆ เพิ่มดู)
    เพิ่มไฟ RAM (ไล่ๆ เพิ่มดู)
    น่าจะบัส 450 ขึ้นไปได้สบายๆ
    ขอบคุณครับ ตอบเร็วดีจัง

    ทดแรมลง 1:1 ไม่สำเร็จอะครับ บัสแรมมีให้เลือก 4 อย่าง (auto,667,800,1066)
    เพิ่มไฟเนี่ย .. ทำไงดีหว่า..เหมือนไม่มีเลยครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ชิปหาย ละ
    ลืมไป P35 ทดบัสแรม 533 ไม่ได้ หุหุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member leica's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ชิปหาย ละ
    ลืมไป P35 ทดบัสแรม 533 ไม่ได้ หุหุหุ
    แงงงงงงงงงง ทำไงเนี่ย ตันแล้วจินๆเหยอตะเองงงง

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by leica View Post
    แงงงงงงงงงง ทำไงเนี่ย ตันแล้วจินๆเหยอตะเองงงง
    งั้นเพิ่มไฟ RAM เลย อัดให้วิ่งทะลุบัสกระจายได้เลย 2.1-2.3v. ไล่ๆ ดู

  7. #7
    OverclockZone Member leica's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    แหะๆ เพิ่มไฟไม่ได้น่ะจิ หาไม่เจอใน BIOS เลยบอร์ดรุ่นนี้

  8. #8
    OverclockZone Member leica's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •