overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: อยากทราบวิธีการติดตั้ง 9600 gt

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default อยากทราบวิธีการติดตั้ง 9600 gt

    มันติดตั้งยังไงหรอครับพอดีเพิ่งซื้อมา แล้วเห็นมีสายไฟมาด้วยต้องต่อสายไฟเข้ากับตัวไหนครับใครรู้อธิบายให้หน่อยครับ แบบว่าไม่ค่อยจะรู้เรื่องครับ

    ผมต้องเปลี่ยน เพาเวอร์ซัพพลายด้วยหรือเปล่าครับ

    c2d e4500 2.20

    ram 667 1g*2

    Harddisk 320 + 160 + 80 มี 3 ลูก

    mainboard asus p5ld2-x/1333

    vga asus en 9600 gt

    powersupply finex 450w
    Last edited by dearruam; 21 Jul 2008 at 20:33:53.

  2. #2
    OverclockZone Member Aeiki's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    สายอยู่กับเพาเวอร์อ่ะคับ ใช้เพาเวอร์อะไร

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    สังเกตที่ PSU ของท่านครับว่ามีสาย PCI Power แบบ 6 Pin หรือเปล่า

    ถ้าไม่มี ดูในกล่องการ์ดจอครับว่ามันมีสายแปลงจากหัว Molex 4 Pin มาเป็น PCI Power 6 Pin
    ถ้าไม่มี ไปซื้อเลยครับ



    ต่อมาก็ถอดการ์ดจอตัวเก่าของท่านออก โดยเอาน็อตยึดการ์ดจอกับเคสตัวเก่าออก
    แล้วถอดปลดล็อคการ์ดจอตรงฐานของ MB ออกครับ แล้วดึงออกมาตรงๆ


    จากนั้นเอา 9600GT ของท่านเสียบแทนเข้าไปใน Slot PCI 16x เลยครับ
    เล็งให้ดีแล้ว กดด้วยหัวนิ้วโป้ง(มือนะ) ลองไปตรงๆ ทั้งสองด้าน


    จากนั้นก็เสียบสาย PCI Power เข้ากับตัวการ์ด แล้วไขน็อตกลับไปที่เดิมบนตัวการ์ดกับเคส




    จากนั้นปิดเคส ภาวนา ให้มันติด



    ปล.ว่าแต่ PSU ท่านไหวหรือเปล่า
    ปล2.เหนื่อย
    ปล3. PSU finex 450w ติดเคสมา ท่าทางจะดับกลางนะครับ (ไฟไม่พอ)
    ปล4.หา PSU ที่ดีดีกว่านี้ดีกว่าครับ เดี๋ยวจะแต๊บทั้งเครื่องซะก่อน
    ปล5.โชคดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    สังเกตที่ PSU ของท่านครับว่ามีสาย PCI Power แบบ 6 Pin หรือเปล่า

    ถ้าไม่มี ดูในกล่องการ์ดจอครับว่ามันมีสายแปลงจากหัว Molex 4 Pin มาเป็น PCI Power 6 Pin
    ถ้าไม่มี ไปซื้อเลยครับ



    ต่อมาก็ถอดการ์ดจอตัวเก่าของท่านออก โดยเอาน็อตยึดการ์ดจอกับเคสตัวเก่าออก
    แล้วถอดปลดล็อคการ์ดจอตรงฐานของ MB ออกครับ แล้วดึงออกมาตรงๆ


    จากนั้นเอา 9600GT ของท่านเสียบแทนเข้าไปใน Slot PCI 16x เลยครับ
    เล็งให้ดีแล้ว กดด้วยหัวนิ้วโป้ง(มือนะ) ลองไปตรงๆ ทั้งสองด้าน


    จากนั้นก็เสียบสาย PCI Power เข้ากับตัวการ์ด แล้วไขน็อตกลับไปที่เดิมบนตัวการ์ดกับเคส




    จากนั้นปิดเคส ภาวนา ให้มันติด



    ปล.ว่าแต่ PSU ท่านไหวหรือเปล่า
    ปล2.เหนื่อย
    ปล3. PSU finex 450w ติดเคสมา ท่าทางจะดับกลางนะครับ (ไฟไม่พอ)
    ปล4.หา PSU ที่ดีดีกว่านี้ดีกว่าครับ เดี๋ยวจะแต๊บทั้งเครื่องซะก่อน
    ปล5.โชคดี
    งบหมดแล้วครับ แต่ถ้าใช้แบบเดิมๆไปก่อนได้หรือเปล่าครับ
    ในกล่องมีสายไฟมาให้ครับแต่ไม่รู้ต่อยังงัย มันเป็นสายหัวสีดำเข้ากับการ์ดจอ แล้วจะมีแยกอีก 2 เส้นครับให้ต่อกับตัวไหนครับ งง จริงๆไม่เคยมีการ์ดแพงใช้เลยไม่ค่อยรู้เรื่องครับ

  5. #5
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ที่ psu มันจะมีปลักไปมาอะครับ เเบบที่มี สี่รูอะครับ
    เเบบเดียวที่ใช่เสียบ harddisk กับ dvd drive อะครับ[ide]

    เเบบนี้นะครับ
    ใช้กับการ์ดจอ ต้องใช้ทั้งหมด 2 หัวนะครับ
    เสียบกับที่นายบอกว่า "มันเป็นสายหัวสีดำเข้ากับการ์ดจอ แล้วจะมีแยกอีก 2 เส้น" ตัวนี้อะครับ

    ลองดูครับ ต้องใช้ 2 หัวครับ
    ถ้ามีไม่พอก็ลองถอดของอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นมาใช้ดูก่อนก็ได้ครับ อย่างเช่นของ dvd drive , harddisk ลูกที่ใช้เก็บข้อมูล ที่ไม่ได้ลง window ไว้

    ลองดูครับ
    Last edited by terry12; 21 Jul 2008 at 20:54:43.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by terry12 View Post
    ที่ psu มันจะมีปลักไปมาอะครับ เเบบที่มี สี่รูอะครับ
    เเบบเดียวที่ใช่เสียบ harddisk กับ dvd drive อะครับ[ide]

    เเบบนี้นะครับ
    ใช้กับการ์ดจอ ต้องใช้ทั้งหมด 2 หัวนะครับ
    เสียบกับที่นายบอกว่า "มันเป็นสายหัวสีดำเข้ากับการ์ดจอ แล้วจะมีแยกอีก 2 เส้น" ตัวนี้อะครับ

    ลองดูครับ ต้องใช้ 2 หัวครับ
    ถ้ามีไม่พอก็ลองถอดของอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นมาใช้ดูก่อนก็ได้ครับ อย่างเช่นของ dvd drive , harddisk ลูกที่ใช้เก็บข้อมูล ที่ไม่ได้ลง window ไว้

    ลองดูครับ

    ขอบคุณครับ แต่ psu ของผมแค่ 450 w มันจะพอหรือเปล่าครับ กลัวพัง แต่เวลาโหลดเข้าวินโดว์จะมีโปรแกรมของ asus บอกว่าไฟไม่พอแต่จัดการให้ใช้งานได้ตามปกติ มันจะพังไหมครับ กลัวๆ ไม่งั้นได้ถอดออก กลับไปใช้ของเก่าก่อน แล้วค่อยเก็บตังซื้อ psu ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dearruam View Post
    ขอบคุณครับ แต่ psu ของผมแค่ 450 w มันจะพอหรือเปล่าครับ กลัวพัง แต่เวลาโหลดเข้าวินโดว์จะมีโปรแกรมของ asus บอกว่าไฟไม่พอแต่จัดการให้ใช้งานได้ตามปกติ มันจะพังไหมครับ กลัวๆ ไม่งั้นได้ถอดออก กลับไปใช้ของเก่าก่อน แล้วค่อยเก็บตังซื้อ psu ใหม่
    ใช้ได้ก็ใช้ไปก่อนครับ เก็บตังซื้อเพิ่มทีหลังครับ

    อย่างที่ผมบอกอะครับ อะไรที่ไมจำเป็นถอดออกก่อนครับ ประหยัดไฟมากที่สุด
    ้harddisk ถอดออกก่อนก็ได้ครับ เก็บไว้เเต่ลูกที่ลงโปรเเกรม window ไว้ครับ จะได้มีไฟไปเลี้ยง การ์ดจอ

    ทางที่ดีหา psu มาใช้ดีที่สุดครับ
    ของผมใช้ psu raidmax 530w ราคา พันต้นๆครับ
    มือสองในบอร์ดก็ถูกลงหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ

  9. #9
    OverclockZone Member earthlovepriaw's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    นวมินทร์ 85 + รามอินทรา + บางกะปิ + พันทิ

    Default

    งงเหมือนผมเลยพออ่านก็เข้าใจแล้ว ๆ แต่ psu สายต่อไฟเลี้ยงมันหมดอะ ใส่ได้แค่ข้างเดียว แล้วจะต่อเพิ่มยังงัยอ่าคับ ช่วยบอกที แล้วตอนผมใส่ไป ผมไมได้ปิดออนบอดด้วยสิคับ แล้วตอนนี้ เสียบออนบอดหรือกาดจอก็ไม่ติดแล้วคับมันขึ้น No signal input ทามงัยดี ๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by earthlovepriaw View Post
    งงเหมือนผมเลยพออ่านก็เข้าใจแล้ว ๆ แต่ psu สายต่อไฟเลี้ยงมันหมดอะ ใส่ได้แค่ข้างเดียว แล้วจะต่อเพิ่มยังงัยอ่าคับ ช่วยบอกที แล้วตอนผมใส่ไป ผมไมได้ปิดออนบอดด้วยสิคับ แล้วตอนนี้ เสียบออนบอดหรือกาดจอก็ไม่ติดแล้วคับมันขึ้น No signal input ทามงัยดี ๆๆๆ

    ของผมก็หมดเหลือแค่สายเดียว ตอนนี้ไม่ได้ต่อสายไฟช่วยเลยเสียบการ์ดไว้เฉยแต่ยังใช้ได้ครับมันจะพังไหมเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ดันๆ

  12. #12
    OverclockZone Member earthlovepriaw's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    นวมินทร์ 85 + รามอินทรา + บางกะปิ + พันทิ

    Default

    ของผมออนบอดใช้มะได้แล้วมันขึ้น No signal input ส่วนอันใหม่ถอดเก็บอยู่

  13. #13
    OverclockZone Member pitta123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    ร้าน ocz.net บ้านป่าก้าว ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

    Default

    ของผมไช้ psu 2 ตัวเลย ให้ vga 9600gt gigabyte ไปเลย 1 ตัว แต่สงสัยตรงสายสีแดงมันดันตรงกับสีดำ ระหว่างหัวแปลง vga กับ psu ไม่ทราบว่ามันเป็นกราวหรือว่าเป็นไฟ 5 v หรือเปล่า ใครทราบซ่วยบอกที่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member pitta123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    ร้าน ocz.net บ้านป่าก้าว ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

    Default

    ผมแฟนพันแท้เชลซี 10 ปีแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pitta123 View Post
    ผมแฟนพันแท้เชลซี 10 ปีแล้วครับ

    ผมแฟนปืนใหญ่

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ขอถามหน่อยครับ ถ้าผมซื้อ psu มาต่อเพิ่มอีก 1 ตัวจะได้ไหมครับเอาไว้ต่อการ์ดจออย่างเดียวเลย แบบ psu บ้านๆ อะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member [aom]club's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ความคิดของท่านก็ไม่เลวนะ เหอๆ คุคุ งุงุ

  18. #18
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dearruam View Post
    ขอถามหน่อยครับ ถ้าผมซื้อ psu มาต่อเพิ่มอีก 1 ตัวจะได้ไหมครับเอาไว้ต่อการ์ดจออย่างเดียวเลย แบบ psu บ้านๆ อะครับ
    เหอๆ การ์ดมันคงดีใจได้ใช้คนเดียวเต็มๆ
    การ์ดพังไม่ใช่เพราะไฟไม่พออย่างเดียวนะครับ
    ไฟไม่นิ่งก็สามารถพังได้เหมือนกัน
    คุณลองลดจำนวนฮาสดิสคุณดูดีไหมครับ มันน่าจะพอนะไฟอ่ะ
    เพราะ System ผมก็ใช้วัตต์เทียมเหมือนกันแต่วัดแล้วจ่ายไฟนิ่งดี
    Raidmax 530W. ก็ดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •