overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: 5000+ ร้อนมากเลยครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default 5000+ ร้อนมากเลยครับช่วยที

    พอดีผมเปลี่ยน cpu จาก 4200+ เป็น 5000+ แต่ไม่ใด้เปลี่ยนซิ้ง
    แพราะเห็นว่ามันเหมือนกัน (ซิ้งของ5000+ให้ไปกับ4200+แล้วคับ)
    ตอนนี้อุญหภูมิเปิดเครื่อง 55-60 องศา เปิดเกมขึ้นทะลุ 80-100 องศา
    เล่นเกมไม่ใด้เลยครับ เกมมันค้างตลอด ไม่รู้จะแก้อย่างไรช่วยผมที
    AMD 5000+
    M3A 78 EH
    ATI 3650 512 DDR3 powercolor
    ram 1G 800 *2
    HD 160G*2

  2. #2
    OverclockZone Member OaNy_P's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    chiang Mai

    Default

    ของผมก็เป็นเหมือนกันครับ กับ X2 5000+ Black Edition ว่าจะเอาไปเคลมละ เพราะว่าเปลี่ยนเอา X2 4000+ มาใส่ อยู่ที่ Idel 38-41 เอง เล่นเกมส์ ไม่เกิน 65

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ของผมไม่ถึงอะ ธรรมดาอยูที่ 40-45 แล้วแต่อุณหภูมิรอบตัว เล่นเกมไปที่เกือบๆ 60 ไฟ 1.5

  4. #4
    OverclockZone Member OaNy_P's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    chiang Mai

    Default

    ของผมอัดไป 3000 ที่ 200 x 15 ไฟ 1.5 ร้อนนรกแตก ผิดปรกติ พอใช้งานเดินๆที่ 200 x 13 ไฟเดิม มันจะราวๆของเจ้าของกระทู้ที่แหละ คือเล่นเกมส์ ขึ้นไปเป็นร้อยแล้วก็ดับไปเลย ตอนแรกนึกว่า sencer บอร์ดเสีย แต่พอลองเอา x2 4000+ มา อุณหภูมิูิดันปรกติที่ 35-40 ซะงั้น

    สงสัยต้องเอาไปเคลมซะแล้ว ยังไม่ค่อยได้ใช้เลย

    เพิ่งเคยเจอ CPU มีปัญหาก็วันนี้แหละ เหอะๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    เอา5000be มาแลก3600ผมมั้ยอ่ะ จะว่าเย็นดีรึป่าวว้า - -"

    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 22 Jul 2008 at 06:53:14.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    แล้วผมต้องทำอย่างไรครับ ต้องส่งไปเครมแล้วจะต้องแจ้งอาการอย่างไรครับ แล้วเครมที่ไหนถึงจะใด้เลยครับ ผมไม่มี cpu สำรองนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    zalman 9700 nt
    ture black 120
    tuniq tower 120

    ช่วยท่านได้

    - -*

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    ผมไม่เจอนะ เล่นไฟไปตั้ง 1.6

  9. #9
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ผมว่าไม่ต้องอาการไรหรอกครับ ถ้าเอาไปเคลม บอกไปมั่ว ๆ ว่า มันเอ๋อ เปลี่ยน CPU ตัวอื่นแล้วใช้งานได้ปกติ

    จริง ๆ แล้ว CPU เสียยากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tomodachi's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ของผมไฟ 1.5 ใช้ 5000BE idle @40-45 นะครับ
    โหลดหนักๆก้อถึง 60 อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    ผมว่าไม่ต้องอาการไรหรอกครับ ถ้าเอาไปเคลม บอกไปมั่ว ๆ ว่า มันเอ๋อ เปลี่ยน CPU ตัวอื่นแล้วใช้งานได้ปกติ

    จริง ๆ แล้ว CPU เสียยากครับ
    แล้วผมต้องเอาไปเครมป่าวครับ ผมซื้อมาประมาณเดือนเศษ แล้วเครมที่ใหนถึงจะเปลียนตัวใหม่ให้

  12. #12
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    เว่อ ไปครับ ลอง แกะออกมาทาซิลิโคนใหม่ดูครับ ดูว่าซิ้ง แนบสนิทกะ CPUรึยังก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by Alexis View Post
    เว่อ ไปครับ ลอง แกะออกมาทาซิลิโคนใหม่ดูครับ ดูว่าซิ้ง แนบสนิทกะ CPUรึยังก่อน
    ตามนี้ก่อนก็ได้ครับ ทาเท่าเม็ดถั่วเขียว แล้วแปะดูว่าซิลิโคนติดกะซอ้งป่าว อาการเบื้องต้น

    ไม่ผ่านก็เอาไปเทสกะเครื่องอื่นดู ว่าเป็นเหมือนกันมั้ย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    ลองเอา 4200+ มาใส่ดูแล้วใด้ปกติครับ heatsink ตัวเดียวกันด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    เอาพัดลม CPU ตัวเดิมของมันกลับมาครับ (แนะนำ) ถ้าเอากลับมาไม่ได้ แนะนำซื้อ ใหม่ครับ พัดลม CPU นะ เน้น สำหรับ 5000+

  16. #16
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    หากมันเอาอยู่ AMD คงแถมซิงค์เดิมๆมาให้แล้วกับตัวนี้ครับ

    แนะนำซื้อใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    เกี่ยวกับพัดลม ครับผมว่า อย่างของผม ใช้ ดูรอน 1.3 พอพัดลมเสีย เอา ของ แอธรอน XP มาใส่ เอาไม่อยู่ เพราะ รอบ พัดลม ต่ำกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    แนะนำด้วยครับเอาซิงค์รุ่นใหนดีราคาไม่แพงมาก แล้วก็สถานที่ซื้อด้วยครับ
    ถ้ามีราคาช่วยตัดสินใจยิ่งดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member neocung's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    เชียงใหม่ . .

    Default

    5000+ ถ้าไม่ oc g-power lite(590 มั้ง) ก็อยู่แล้วนะ เมื่อก่อนผมใช้อยู่
    idle 38
    full 50+ นิดๆ สบายๆ

    แต่ตอนนี้เป็น zalman 9500 am2 ^^" ก็ยังเท่าเดิม idle 36-38 ขึ้นๆลงๆ 555+
    เพราะความสวยเป็นเหตุจริงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    ผมใด้ข้อสรุปแล้วครับHeatsinkกับพัดลมของผมหน้าจะไม่พอครับ ผมลองเอาโบโว้(เครื่องเป่าลม)
    เป่าที่Heatsinkแล้วอุณหภูมิไม่ขึ้นสูงครับ ถ้างั้นช่วยแนะนำHeatsink ที่ราคาไม่แพงให้ผมด้วยนะครับ ผมอยู่ใกล้เสรีเซ็นเตอร์ครับ ขอที่เสรีนะ แนะนำร้นให้ด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •