overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ทำงาน 3Ds 4 หัวดีกว่า 2 หัวมากมั้ยครับ ...

  1. #1
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default ทำงาน 3Ds 4 หัวดีกว่า 2 หัวมากมั้ยครับ ...

    ผมสังเกตเห็นตอนเรนเดอร์ภาพ มันวิ่งเป็น 2 ช่อง นั่นคือทำงาน 2 หัวใช่มั้ยครับ
    ถ้างั้นแสดงว่าถ้าใช้ 4 หัว มันก็จะวิ่งเป็น 4 ช่อง ใช่รึเปล่าครับ

    ถ้าใช่ ผมควรจะเปลี่ยนเป็น 4 หัวดีรึเปล่าครับ
    เพื่อการทำงานที่เร็วมากขึ้น

    รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ ...

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมว่ายังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรอกคับ แค่นี้ก็เหลือแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member ZestPluZ's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ผมชอบ 2 หัวอะ 4 หัว มันดูไม่ขลัง

  4. #4
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    จะ 2หัวหรือ 4หัวก้อดีทั้งนั้นขึ้นอยู่ที่การใช้งานมากกว่า....แต่ผมเล่น4หัวอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ดีกว่าถึง 100 เปอร์เซ็น เพราะมันวิ่งทั้ง 4 หัวเต็ม 100 เวลาเรนเดอร์งานครับ (ใน RAID 0 มาช่วยจะเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นอีก)
    ถ้าคิดจะเปลี่ยนก็รอราคาลงละกันครับ ตามกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=244908

  6. #6
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ถ้ายิ่งตอน render 4 หัวช่วยเยอะเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    งาน 3D ตัดต่อ Render แนะนำ 4 หัวครับ อีกเสียงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ตอนเรนเดอร์เร็วขึ้นแน่นอนครับ เต็ม 100% 4คอร์

    เรื่องควรเปลี่ยนแล้วยัง ผมว่ารออีกนิ้ดเีดียว Q9450 ใกล้ลงแล้วครับ (ต่างประเทศลงแล้ว)

  9. #9
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    ไม่ต่างกันมากครับ เรนเดอนานทั้งคู่ รอเอา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    เรนเดอร์ จริงๆ ช่องเเรก มานเป็น %งานทั้งหมดที่เรนเดอร์ ส่วนช่องที่ 2 มันเป็นการประมวลผลงาน ณ ตอนนั้น สรุป ไม่ว่า จะ 4หัวหรือ 2 หัว มานก็มีประสิทธิภาพ ในการเรนเดอรื ไม่ต่างกันมาก ครับ ขึ้นอยู่กับ ประสิทธิภาพของ ซีพียู มากกว่า ว่าสูงเเค่ไหน ตามความเข้าใจ เเละ ลอง ทำ ดู 2 เเกน หรือ 4 เเกน มันสามารถ ทำงานได้พร้อมกันหลายงาน เท่านั้นเองครับ เหมือนแบ่งหน้าที่กันทำ..เท็จ จริง อย่างไร ต้องลองเองครับ ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    (เสริมๆ)ช่องเเรกเป็น อนิเมชั่น ช่องสองเป็น อิมเมจ

  12. #12
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ผมใช้ Render งาน 3D & Render ไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่(ค่อนข้างมากพอสมควร) 4 หัว เร็วกว่า 2 หัว อย่างเห็นได้ชัดครับ ลองเองทั้งหมด

  13. #13
    OverclockZone Member marn's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ตามความคิดของผมมันก็น่าจะเร็วกว่าอยู๋แล้่วหน่ะครับ เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรมที่ทำให้มันใช้ 4 หัวหน่ะ

    ผิดถูกไงรอท่านผู้รู้มาตอบดีกว่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nuden32's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    Between Land & Sky

    Default

    เวลาลดลงถึง 1 เท่าจริงๆ บริษัทผมถึงเปลี่ยนจาก 2 ไปเป็น 4 เกือบทั้งหมด

  15. #15
    OverclockZone Member HARUME's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    จากที่ใช้อยู่เห็นได้ชัดเจน4หัวไวกว่าฟันธง

  16. #16
    OverclockZone Member CUTTER_Z's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สารขันธ์แลนด์ แอนดฺ์ เฮาส์

    Default

    4 หัวไวกว่าเห็น ๆ ถ้าเป็นงานประเภทนี้

  17. #17
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    แอบติดใจ4หัวครับ ใช้โปรแกรมเกี่ยวกับ 3D ลื่นปรื๊ด ลื่นปรื๊ดเลย ไม่รู้ว่า Quadro ช่วยได้มากขนาดไหน เพราะใช้ Quadro ด้วย

    ปล.คอมของบริษัท ที่ไปสมัครงานมาครับ แล้วเค้าให้เทสเกี่ยวกับวาดแบบ

  18. #18
    OverclockZone Member IIIDreNaLinE's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kiratinut View Post
    แอบติดใจ4หัวครับ ใช้โปรแกรมเกี่ยวกับ 3D ลื่นปรื๊ด ลื่นปรื๊ดเลย ไม่รู้ว่า Quadro ช่วยได้มากขนาดไหน เพราะใช้ Quadro ด้วย

    ปล.คอมของบริษัท ที่ไปสมัครงานมาครับ แล้วเค้าให้เทสเกี่ยวกับวาดแบบ

    ลืมอ่าน ปล.ครับ

    4หัวนี่หมายถึง X4 หรือ Quad ครับ
    Last edited by IIIDreNaLinE; 27 Jul 2008 at 11:01:48.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ดีกว่าเยอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •