overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: มองไม่เห็น HD EX ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default มองไม่เห็น HD EX ครับ

    ผมใช้ HD แบบ Ex น่ะครับ โดยใส่กล่อง USB ก้อใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาอะไร แต่ เมื่อวาน มีอาการแปลก พอเสียบ แล้วมองไม่เห็น ความจุ ของ HD แต่ในส่วนอื่น เช่น Device Manager ปกติ มองเห็นครับ เอาไปเสียบที่เครื่องอื่นก้อมองเห็น ปกติ ผมเลยไม่รู้ว่าแก้ปัญหาอย่างไร ดีครับ ต้องเอา งานที่อยู่ ใน HD ซะด้วย รบกวน เพื่อนๆ แนะนำด้วยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แต่มันมองเห็น usb ไหมคับ

  3. #3
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    มองเห็นปกติ น่ะครับ เด๋วผม ไป crop รูปมาให้ดูน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    ถ้างานสำคัญก็ถอด hd ออกจากกล่องมาจิ้มเมนบอร์ดเอาตรงๆเลยครับ(ide sata)

  5. #5
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ในช่อง สีแดง เป็น HD ที่แบ่งไว้ 2 พาดิชั่นครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by alec View Post
    ถ้างานสำคัญก็ถอด hd ออกจากกล่องมาจิ้มเมนบอร์ดเอาตรงๆเลยครับ(ide sata)
    ถ้าอย่างนั้น ผม คิดไว้เป็น วิธีการสุดท้ายนะครับ แต่ตอนนี้ คือ อยากแก้ปัญหา ที่เครื่อง ก่อนอ่ะครับ ผม สงสัย ว่าทำไม ไปเสียบเครื่อง อื่นแล้ว มองเห้น ปกติ แต่ เครื่องผม มองไม่เห็น ทั้งๆ ที่ ไม่ได้ ไป ทำอาไร กับมันมาก่อน เลย เมื่อ วัน เสาร์ ก้อ ยังใช้งานได้ ปกติอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เอางานออกมาก่อนครับ เพื่อความปลอดภัย

  8. #8
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    เอางานออกมา ได้แล้วล่ะครับ อย่าบอกน่ะว่า step ต่อไปให้ Format HD Ex ซะ - -"

  9. #9
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    แต่ใช้งานได้ปกติใช้ไหมคับ เพียงแค่ว่า มันไม่แสดงความจุ hdd ตัวที่ว่า
    คลิกขวาดูเห็นไหม?? หรือว่าไม่เห็น

  10. #10
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    ลองเปลี่ยนช่อง เสียบ USB ดูคับ

  11. #11
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    แต่ใช้งานได้ปกติใช้ไหมคับ เพียงแค่ว่า มันไม่แสดงความจุ hdd ตัวที่ว่า
    คลิกขวาดูเห็นไหม?? หรือว่าไม่เห็น
    ลองคลิกขวา แล้ว ก้อไม่ได้ ครับ จะ พบว่ามันมองไม่เห็น ขนาดของไฟล์ เลยด้วยครับ จะได้ ตามรูปที่ให้มาน่ะครับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by darkpippo View Post
    ลองเปลี่ยนช่อง เสียบ USB ดูคับ
    Laptop ผม มี 4 port ตอนนี้ใช้ Mouse usb ไป 1 port อีก 3 ที่เหลือ เคยใช้ กับ HD Ex ตัวนี้ อยู่น่ะครับ ผม ลอง สลับ กัน หมดแล้ว ก้อ ยังมีปัญหาเหมือนเดิมครับ แต่!!! ไปเอา อุปกณ์ อื่น มาเสียบ เช่น ทัมไดรฟ์ หรือ ชาร์จ โทรศัพท์ จะใช้ได้ ปกติ ดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member เมื่อย's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนสายusb ดูมั้ยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ของผมจะอาการเดียวกับ กระทู้นี้ แน่แน่ เลย ครับ http://www.com-th.net/webboard/index.php?topic=17488.0 แต่ยังไมได้ลองทำตามน่ะครับ เพราะไม่เข้าใจว่า HD ของผม เป็น แบบ SATA แต่ให้ไปต่อ แบบ IDE กอ้ เลยย งง อ่ะครับ ไม่รู้จะทำไง

  15. #15
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เมื่อย View Post
    ลองเปลี่ยนสายusb ดูมั้ยคับ
    ลองเปลี่ยนดู แล้วครับ อาการ ก้อ ยังเหมือนเดิม ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมว่า ไม่เป็นที่ box ก็เป็นที่อะไรซักอย่าง -*-
    ลองเอาออกจาก box เสียบตรง m/b เลยคับ

  17. #17
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ผม อยากจะบอกว่า มันเป็นที Laptop ผม เองหรือเปล่าน่ะ เพราะ ถ้า เอาไปเสียบที่เครื่องอื่นๆ เนี่ย ใช้งานได้ ปกติ แต่กับเครื่องผม อยู่ๆ ก้อไม่ปกติ ซะนิ
    ไม่เข้าใจเลย จิงจิง ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    ปัญหานี้ผมพอเข้าใจ ผมก็เคยเช่นกัน เพราะว่า Ex Hd เนี่ยเสียบบางเครื่องก็ติด บางเครื่องก็ไม่ติด
    บางทีเสียบด้านหน้าไม่ได้ แต่เสียบด้านหลังได้ เป็นเพราะอะไรก็ยังไม่ทราบเลย บางยี่ห้อเสียบเครื่องผมติด อีกยี้ห้อยังไงก็ไม่ติด เอาไปเสียบเคื่องอื่นติด เออ เนี่ย งงเหมือนกัน แต่ที่แน่ พอต USB ไม่พังชัวร์ เพราะเสียบ Webcam และ Usb Drive ได้ แต่เป็น Ex Hd ไม่ได้เออแปลกเว้ยย สงสัยมากๆ สงสัยมันไม่ถูกกันมั้ง 5555

  19. #19
    OverclockZone Member ferrari17's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TheFirst View Post
    ปัญหานี้ผมพอเข้าใจ ผมก็เคยเช่นกัน เพราะว่า Ex Hd เนี่ยเสียบบางเครื่องก็ติด บางเครื่องก็ไม่ติด
    บางทีเสียบด้านหน้าไม่ได้ แต่เสียบด้านหลังได้ เป็นเพราะอะไรก็ยังไม่ทราบเลย บางยี่ห้อเสียบเครื่องผมติด อีกยี้ห้อยังไงก็ไม่ติด เอาไปเสียบเคื่องอื่นติด เออ เนี่ย งงเหมือนกัน แต่ที่แน่ พอต USB ไม่พังชัวร์ เพราะเสียบ Webcam และ Usb Drive ได้ แต่เป็น Ex Hd ไม่ได้เออแปลกเว้ยย สงสัยมากๆ สงสัยมันไม่ถูกกันมั้ง 5555
    อ่า พูดปัญหาเดียวกันเลย ครับ หมดกำลังใจ กับมันแล้วน่ะเนี่ยยย ฮือฮือ จะทำไงดี น่ะเนี่ย

  20. #20
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    ลองหา BOX อื่นมาลอง เพราะ เครื่องผม เสียบ กับ WD PASSPORT ของเพื่อนก็ไม่ขึ้นเหมือนกัน แต่เอาไปเสียบกับ NB ขึ้นปกติ แต่พอเอา EX HDD PC มาเสียบใช้ได้ ปกติ ทุกวันนี้ สงสัย เครื่องที่บ้านชอบ ของใหญ่ อิ อิ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •