overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: Set raid 0 ไว้ ถ้าลง windows ใหม่ข้อมูลไดว์อื่นจะหายไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member TummZ's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    สุทธิสาร รัชดา

    Default Set raid 0 ไว้ ถ้าลง windows ใหม่ข้อมูลไดว์อื่นจะหายไหมครับ

    ผมได้ Set raid 0 ไว้ และได้แบ่ง Partition คือ C(windows),D,E จึงอยากทราบว่า
    1.ถ้าผมจะลง windows ใหม่ แล้วข้อมูลในไดว์ D,E จะหายไหมครับ
    2.แต่ถ้าผมลงโดยวิธี Ghost แล้วข้อมูลในไดว์ D,E มันจะยังอยู่หรือป่าวครับ
    หรือใครมีวิธีที่ดีรบกวนบอกต่อด้วยนะครับ....ขอบคุณครับ

    ปล.บังเอิญข้อมูลมันเยอะและไม่มีHarddiscสำรอง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007

    Default

    หมายถึงตอนแรกไม่ได้ลงraidไว้แต่ซื้อhardiskมาต่อเพิ่มทำraidที่หลังใช่ไหมครับอย่างนั้นข้อมูลหายครับ
    น่าจะทำbackupไว้ก่อนทำนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chanon2525's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ศรีย่าน อนุเสาวรีย์ พระราม4 คลองเตย รามอินทรา

    Default

    เท่าที่อ่านเหมือนท่านเว็ทเรดอยู่แล้วใช่ไหมครับ
    แค่จะลงวินโดว์ใหม่ในไดว์ C ใช่ไหมครับ
    ถ้าแค่ลงวินโดว์ใหม่ อย่างเดียวไม่ได้ไปเว็ทเรดใหม่ ข้อมมูลในไดว์ D แล้ว E จะยังอยู่ครับ

    เรดไม่หลุดข้อมูลไม่หายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าไม่ปลด raid0 ที่ทำไว้ก็พองับ ....
    Last edited by dears; 22 Jul 2008 at 15:30:21. Reason: พิมพ์ผิด.... หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ไม่หายครับ ลงวินโดวส์แล้วก็ลงไดรเวอร์ Raid มันก็จะเห็น partition ที่เคยทำไว้แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member TummZ's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    สุทธิสาร รัชดา

    Default

    คือผมเซ็ท raid o ไว้แล้วครับ
    Last edited by TummZ; 22 Jul 2008 at 16:43:11.

  7. #7
    OverclockZone Member TummZ's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    สุทธิสาร รัชดา

    Default

    คือผมเซ็ท raid o ไว้แล้วครับ
    แล้วเครื่องมันร่วน ผมเลยจะลงใหม่อ่ะครับ
    .....ตอนแรกผมก็นึกว่าจะหาย
    ขอบคุณทุกๆท่านนะครับ..อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •