overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ลากE8400+EP35-DS3P เกิน395x9แล้วVistaจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member zontc5's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Post ลากE8400+EP35-DS3P เกิน395x9แล้วVistaจอฟ้า

    มันเป็นที่ไฟไม่พอหรือว่า เป็นที่วินโดว์มันเอ๋อกันแน่คับ เข้าไปเล่นๆซักพัก(2นาที-2ชั่วโมง)จอฟ้าเลย

    พอผมเห็นมันไปไม่ถึง400ผมลองลากไปถึง400x9แต่ยังไม่เข้าวินโดว์ ไปฟอร์แมตVistaใหม่ แล้วกลับไม่ปรากฎอาการจอฟ้า อีกเลย ลากเพิ่มอีกหน่อยก็ได้ไม่จอฟ้า แต่เพราะดีซิ้งค์ ยังเดิมๆอยู่ เลยไม่ขอไปไกล

    หลังจากเล่นไม่มีปัญหาอยู่หลายวัน ผมเลยปรับมันเป็นค่าเดิม 333x9 พอตอนนี้ปรับไปเกิน395x9 จอฟ้าอีกแล้ว -*-

    ไม่อยากformatอีกแล้ว

    ตอนลากปรับไฟเป็น1.275 ไฟแรม+0.25 ใช้ OCZ ReaperX 1:1ลากคับ
    OS ใช้ Vista x86 sp1 32bit OEM 26 in 1
    Last edited by zontc5; 22 Jul 2008 at 23:40:12.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไฟแรมโหดไป.... ไล่ไฟ cpu ขึ้นอีกหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member zontc5's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    แป่ว พิมพ์ไฟแรมผิดไปคับ เป็นเพิ่ม 0.25 น่ะคับ เยอะไปอยู่หรือเปล่าคับ เดี๋ยวจะลองเพิ่มไฟcpuอีก ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ชุดเดียวกันเลยครับ
    ลองเพิ่ม
    fsb +0.2
    gmh +0.2
    vcore +1.35

    รับรองว่าเกิน 3.6 ได้แน่ๆ
    ซิ้งเดิมเอาอยู่สบายๆ

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ที่ 400*9 เสถียรดีคับ vista นะ

    ไม่ได้ปรับอะไรเลย ปรับแต่ไฟ cpu 1.25 ใน bios ทดแรม 1:1 ไฟแรม เดิมๆ cl เดิมตามสเป็กแรม

    ล็อค pcie ไว้ที่ 100 ลองดูคับ เออถ้ายังไงดู ใน cpuz หน่อยคับ เผื่อว่าไฟมันดรอปเยอะ อาจจะเป็น

    สาเหตุให้จอฟ้าได้ ถ้าดรอปเยอะก็ต้องเพิ่มไฟคับ ปกติ 3.6g น่าจะใช้ไฟไม่เกิน 1.2-1.25 คับ

    เสร็จแล้วลองรัน orthos ก็ได้คับ ดูว่าเวลามัน load เต็มไฟมันดรอปอีกเยอะหรือเปล่า ลองดูเน้อ

  6. #6
    OverclockZone Member zontc5's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    จริงด้วยคับ คือตอนแรกผมก็คิดว่ามันพอที่1.275 น่ะคับ พอเปิดดูcpu-z นานๆแล้วมันมีช่วงดรอปลงอยู่แว๊ปๆจริงด้วย เลยต้องปรับไป1.3
    ขอบคุณมากคับ เห็นให้ลองเพิ่ม FSB กับMCH ไปด้วย
    ผมเลยลองกดเพิ่มไปนิดนึง 0.05 กับ0.025
    อย่างละสเต็ปก็นิ่งดีคับ เพิ่งรู้นะคับเนี่ยว่ามีช่วงไฟดรอปแบบนี้ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เทพๆ

  8. #8
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    เพิ่มไฟ cpu หน่อยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •